sụp mí mắt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như di truyền, chấn thương, chế độ sinh hoạt bất hợp lý… nhưng sụp mí mắt do nhược cơ là hiện trạng nghiêm trọng nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu Những vấn đề liên quan đến sụp mí mắt nhược cơ.

mí sụp mắt nhược cơ là gì?
sụp mí mắt nhược cơ hay còn gọi là nhược cơ mắt là biểu Hiện tại ban đầu của bệnh nhược cơ, trong đó Các cơ điều khiển sự đóng mở và chi phối mí mắt bị suy yếu.
Bình thường, mắt có thể nhắm lại hoặc mở ra nhờ cơ chế hoạt động của hai nếp da, được gọi là mi mắt. Ở người bệnh nhược cơ mắt, cơ mí mắt mất khả năng co giãn, đàn hồi làm cho bệnh nhân bị sụp mí mắt, mắt không thể khép lại hoặc mở ra một cách hoàn toàn.
Các người bị nhược cơ mắt thường gặp một vài vấn đề với thị lực như nhìn đôi (song thị) hoặc mí mắt rũ xuống (sụp mí mắt).
– Chứng song thị: Là khi ánh mắt của người bệnh không thể di chuyển cùng nhau một phương pháp cân bằng như người bình thường nên khiến họ nhìn thấy hình ảnh, cảnh vật đôi. Một số người bệnh nhược cơ mắt lại gặp Các vấn đề về thị lực khác như mắt mờ, nhìn mờ hơn là bị nhìn đôi.
– Chứng mí sụp mắt, người bị nhược cơ mắt có thể bị sụp một hoặc cả hai mí mắt, mí mắt sụp có thể trùm một phần hoặc toàn bộ đồng tử mắt, làm tầm nhìn của họ bị hạn chế.
Tổng hợp triệu chứng này có thể từ nhẹ đến nặng, thường xuyên thay đổi từ ngày này sang ngày khác và có thể thay đổi cả trong ngày. Tổng hợp vấn đề với chứng nhược cơ mắt thường tồi tệ hơn vào cuối ngày hoặc sau khi người bệnh nhược cơ hoạt động mắt quá nhiều.
>>> sụp mí mắt có di truyền không
mí sụp mắt thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh nhược cơ. Bởi lẽ hầu hết người bệnh nhược cơ có vấn đề về mắt ở giai đoạn mới phát bệnh, sau đó bệnh sẽ phát triển với sự yếu cơ ở Những cơ quan khác, rồi thành nhược cơ toàn thân. Nhưng có khoảng 15% số người bệnh nhược cơ chỉ bị nhược cơ mắt. Trong 5 năm đầu tiên được chẩn đoán nhược cơ mắt, nếu người bệnh không phát triển thêm Các triệu chứng nhược cơ khác (như yếu cơ chân tay dẫn tới đi lại khó khăn, yếu cơ hầu họng dẫn tới nhai nuốt khó,…) thì có thể sẽ không bị phát triển thêm Tổng hợp triệu chứng này.
Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, không phải tất cả bệnh nhân bị mí sụp mắt hay nhìn đôi đều là biểu Hiện nay của bệnh nhược cơ hay Các người bị nhược cơ đều bị nhược cơ mắt. Bởi Những người bị nhược cơ bẩm sinh thường không có nhược cơ mắt.
mí sụp mắt nhược cơ phải làm sao?
Việc điều trị nhược cơ mắt thường không thể khắc phục bằng Các biện pháp chữa mí sụp mắt thông thường mà cần phải điều trị bệnh lý nhược cơ trước. Nếu điều trị ổn định bệnh, hiện trạng mí mắt sẽ cải thiện mà không cần phải phẫu thuật nâng mí mắt . Tuy nhiên đến Hiện tại, bệnh vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ hạn chế được Tổng hợp triệu chứng, giảm bớt một phần tình trạng sụp mí mắt. Các người bị sụp mí mắt nhược cơ có thể khắc phục bằng một số cách tạm thời chẳng hạn như:
– Sử dụng miếng dán mí mắt để cải thiện tình trạng mí sụp một cách tạm thời.
– Khi tình trạng nặng hơn thì có thể điều trị bằng một số loại thuốc đặc dụng nhưng lưu ý rằng việc sử dụng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ chứ tuyệt đối không tự ý mua về.
– Nếu tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn có thể xem xét đến biện pháp phẫu thuật để giảm bớt hiện trạng mí mắt che lấp đồng tử và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Điều trị sụp mí mắt nhược cơ cần phải dựa vào tình trạng cụ thể của từng người chứ không phải ai cũng giống nhau. Tổng hợp bạn có thể đến Thẩm mỹ Thu Cúc để thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa trả lời cách điều trị phù hợp nhất. Gọi ngay hotline 1900 5588 96 để được hỗ trợ.