Thời gian liền kề đó, khẩu vị đầu tư trên thị trường bất động sản ở các TP biển đang có sự chuyển dịch rõ rệt. Các thị trường từng phát triển "nóng" như Đà Nẵng, Nha Trang dần hạ nhiệt để nhường khu vực cho cái tên mới mẻ hơn.
Đọc thêm: Aio City
Theo một thống kê của các doanh nghiệp dự báo thị trường thì mức giá nhà cao tầng ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang dường như đã chạm đỉnh. Khách quan, các nhà cao tầng có vị trí đạt chuẩn, nằm gần biển nằm trên khu vực đường Trần Phú (Nha Trang) đã có thể chạm ngưỡng 500 triệu đồng/m2 trong khi trên con đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) thì giá thành BĐS cũng đã vượt qua mức 400 tr đồng/m2. Giá chung cư khách sạn ở 2 thị trường này cũng chạm ngưỡng 40-70 tr đồng/m2.
mức giá đang ở ngưỡng quá cao sẽ là một rào cản lớn dành cho các người đầu tư khi giấy phép chọn những sản phẩm bất động sản ven biển ở Nha Trang và Đà Nẵng. Hơn nữa, do thị trường tại các TP này đã phát triển nóng từ vài năm trước nên thời điểm này đã bão hòa, khó mang đến một tỷ suất lợi nhuận đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tham vọng.
Một quy luật tất yếu xảy ra ở các thị trường đã bão hòa là phải chứng kiến dòng tiền đầu tư "chảy" sang các thị trường khác tiềm năng hơn. Trong trường hợp này, các TP biển mới nổi lên trên bản đồ du lịch nước ta, chỉ đi sau tốc độ phát triển của Nha Trang, Đà Nẵng vài năm, đang được giới đầu tư dành sự thân thiết lớn.
ví dụ như đầu năm 2019, thị trường nhà cao tầng khu vực Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu...lên cơn sốt thì đến giữa năm nay TP Quy Nhơn (Bình Định) cũng tăng trưởng nóng. Chính nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong ngành nghề du lịch và tài chính, Quy Nhơn – Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn với các dự án quy mô, tân tiến.

Quy Nhơn đang nối tiếp Đà Nẵng và Nha Trang trở thành "miền đất hứa" của những nhà đầu tư BĐS.
chi tiết, từ trong năm 2018, nhiều dự án cơ sở vật chất giao thông đã được tiếp diễn triển khai, bao gồm con đường Ngô Mây nối dài; đường từ ngã ba Ông Thọ đến Quốc lộ 1D; con đường trục Khu nguồn vốn nối dài, liên kết 2 vùng phát triển tín dụng trọng điểm của Tỉnh là Phú Cát và An Nhơn… tất cả đều được tham quan như những tiền đề tiện lợi thu hút sự thân thiết đầu tư của các đơn vị và các NĐT thứ cấp.
Các số liệu tờ trình cũng cho thấy, lượng du khách và doanh thu về du lịch ngày nay của Quy Nhơn đang có tốc độ tăng trưởng hoàn hảo nhất, bình quân 15%/năm. Thẩm định năm 2020, Quy Nhơn sẽ đón lượng khách du lịch đạt kỷ lục là 5,5 triệu người, tức là tương đương với Nha Trang ở thời điểm năm 2017.

Giữa Quy Nhơn và Nha Trang có khá nhiều điểm tương đồng như nắm giữ bờ biển dài, khả năng kết nối giao thông đường bộ dễ dàng. Mặc dù vậy trong mắt của giới đầu tư thì Quy Nhơn có thể còn là một thị trường màu mỡ hơn nhờ có nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với vị thế thu hút khách du lịch nước ngoài thông qua cảng hàng không quốc tế Phù Cát.
đặc trưng, dư địa phát triển của thị trường địa ốc Quy Nhơn còn rất lớn. Mặc dù giá tiền BĐS tại đó đang có xu hướng tăng, song hành cùng tốc độ phát triển kinh tế tài chính, mặc dù vậy tầm giá bất động sản tại những vị trí chiến lược nhất ven biển Quy Nhơn hiện mới chỉ bằng 50% so với các lô đất tương tự ở Đà Nẵng hay Nha Trang.
Theo Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (Horea), Quy Nhơn hiện đang là điểm đến nổi bật ở chỗ Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt địa điểm trung tâm TP với lợi thế ven biển, thuận tiện cho kinh doanh du lịch sẽ là điểm đầu tư mới giàu tiềm năng.
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại Quy Nhơn có thể kể đến TMS Luxury Hotel & Residences của TMS Group, dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn do tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư… một số dự án tọa lạc trong khu phát triển vốn đầu tư trọng điểm của tỉnh như khu đô thị mới Nhơn Hội - dự án FLC Lux City Quy Nhơn, khu đô thị An Nhơn Green Park của chủ đầu tư Đại Tín… đang được các chủ đầu tư kỳ vọng sẽ thiết lập nên mặt bằng giá bán mới cho thị trường, thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn lên một tầm cao mới.
đặc biệt, tại Quy Nhơn chuẩn bị ra mắt chính thức dự án Altara Residences Quy Nhơn vào ngày 30/6 tới đây. Dự án này nằm ở ở 76 Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn có quy mô 40 tầng, 479 chung cư Altara Residences nắm giữ 3 mặt view biển. Altara Residences là dự án hiếm hoi ở Quy Nhơn mà chủ nhân các căn hộ được cấp hộ khẩu, giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà đất và tài sản gắn liền với đất vĩnh viễn.
đặc biệt, dự án này còn khác biệt so với các sản phẩm đang hiện hữu trên thị trường Quy Nhơn nhờ được điều hành và vận hành bởi Ri-Yaz Hotels & Resorts, TĐ quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng danh tiếng của Malaysia. Hiện chủ đầu tư cam kết ích lợi lên đến 8%/năm cho các căn hộ tại đây. Theo thông tin từ CĐT, mặc dù chưa chính thức mở bán ngoài ra ngay từ đầu tháng sáu đã ghi nhận hàng trăm NĐT đến từ Hà Nội và TPHCM nhiệt tình đến dự án. Thì 500 chung cư cao cấp của Altara Residences khi được tung ra thị trường sẽ đạt tỷ lệ hấp thụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất.
Theo khảo sát của các chuyên gia, hiện tại, trên thị trường Quy Nhơn, số lượng dự án địa ốc thuộc phân khúc cao cấp mới chỉ được đếm trên đầu ngón tay và quỹ căn tồn dư cũng tại trong trạng thái rất khan hiếm. Chính thành ra, bất cứ dự án nào ra mắt ở đây trong năm 2019 đều nhận được sự gần gũi sát sao của giới BĐS và các nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Đính,Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS nước ta cho rằng, chính chủ trương tạo điều kiện môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách cởi mở giúp các đại gia BĐS quyết định tham dự vào thị trường địa ốc Quy Nhơn. Cũng theo ông Đính, sức mua cho các loại hình bất động sản nằm ở các con đường ven biển Quy Nhơn và các địa điểm đô thị nhờ đó sẽ tiếp tục tăng mạnh. Đặc trưng, với tầm giá còn thấp so với Nha Trang, Đà Nẵng thị trường địa ốc Quy Nhơn vẫn còn dư địa tăng giá.

View more random threads: