Là một thủ thuật nhỏ nhằm loại bỏ tổ chức amidan viêm nhiễm, gây biến chứng ngoài ra vẫn đa dạng người thắc mắc cắt amidan sau bao lâu thì nói được. Các bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp các bạn trả lời vấn đề này.
Đọc thêm: cách trị viêm họng
Xem thêm : giải đáp thắc mắc giá thành cắt amidan không buộc phải ai cũng biết
Cắt amidan sau bao lâu thì nói được là câu hỏi của bệnh nhân
Cắt amidan sau bao lâu thì nói được
  • Sau khi cắt amidan, rất nhiều người vẫn quan niệm rằng phải buộc phải kiêng nói, có người kiêng nói 3 ngày, người thì một tuần tới nửa tháng tuy nhiên các chuyên gia tai mũi họng cho biết người mắc bệnh chỉ bắt buộc tránh nói to, hò hét, khạc đờm,… Tùy vào tình trạng bệnh và mức độ hồi phục, nếu khó kiểm soát được âm lượng giọng nói bệnh nhân nên kiêng nói vài ngày.
  • hiện tại có đa dạng cách thức cắt amidan, mỗi một cách làm đều có các ưu nhược điểm riêng, chức năng phục hồi cũng khác nhau. Phương pháp cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy cablator) và bí quyết plasma là hai kỹ thuật điều trị viêm amidan hiệu quả nhất hiện tại với ưu thế là đều ít xâm lấn, người mắc bệnh mất máu ít và nhanh được xuất viện.
  • người bệnh sau khi phẫu thuật cắt amidan sẽ được bác sĩ cho Thư giãn trong một thời gian cố định, đồng thời tư vấn chăm sóc hậu phẫu, cắt amidan sau bao lâu thì nói được.
  • Trong thời gian hai ngày đầu, các thức ăn dễ nuốt sẽ hạn chế được, hiện tượng nuốt nước bọt đau họng, đau đớn cho bệnh nhân. Từ ngày thứ hai cho tới ngày thứ năm người mắc bệnh có thể đi lại và hoạt động nhẹ nhàng. Người bệnh buộc phải kế tiếp ăn thức ăn dạng mềm, lỏng như cháo, súp, rau, củ quả ninh mềm để tránh làm tổn thương niêm mạc vùng họng.
  • Từ ngày thứ năm trở đi các vết cắt amidan phần lớn đã lành hẳn. Người bệnh lúc này có thể ăn uống bình thường. Nếu thấy họng vẫn đau, có thể tiếp tục ăn cháo, bún, mì thay thế hay ăn từng miếng nhỏ.