Tối nay (15/12), Juventus sẽ tiếp đón Udinese tại Allianz Stadium. Ở vòng đấu trước, Bianconeri đã chấp nhận phơi áo trước Lazio, qua đó chấm dứt chuỗi 19 trận bất bại tính trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa giải. Tuy nhiên, điều ấy không hề làm ảnh hưởng đến tâm lý của “Lão phu nhân” bởi họ vừa giành chiến thắng trước Bayer Leverkusen tại UEFA Champions League.
Đọc thêm: Soi keo
Udinese đang xếp ở vị trí thứ 15, cách nhóm xuống hạng 2 điểm. Vậy nên, thầy trò ông Maurizio Sarri sẽ quyết tâm giành chiến thắng để tiếp tục cạnh tranh với Inter Milan trong cuộc đua Scudetto. Để làm được điều này, Juventus sẽ cần đến sự tỏa sáng của các cá nhân, đặc biệt là Cristiano Ronaldo, người đã ghi bàn trong 3 trận đấu liên tiếp.

Cristiano Ronaldo đang có phong độ rất cao.
Trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo trước trận đấu, Maurizio Sarri đã có những lời nhận xét về CR7 và để ngỏ khả năng tiếp tục sử dụng bộ ba Ronaldo – Dybala – Higuain trên hàng công. Ông cho biết:

“Hãy nhìn xem, thể lực của Ronaldo đang hồi phục rất tốt sau mỗi trận đấu. Cậu ấy đã có sự phát triển đáng kể về mặt thể chất. Tôi có cảm giác là sự phục hồi thể lực của Ronaldo bây giờ nhanh hơn rất nhiều so với 20 ngày trước. Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả dựa trên diễn biến của trận đấu.
Sơ đồ tấn công duy nhất của tôi là 4-3-3. Việc để Ronaldo, Higuain và Dybala cùng xuất hiện sẽ còn phụ thuộc vào một số điều kiện nhất định. Đôi khi chúng tôi hiểu rất rõ về họ, đôi khi lại không. Ban huấn luyện phải đưa ra những giả định liên quand đến vấn đề này.”
(*) Bàn thắng đầu tiên của Ronaldo cho Juventus: