Sau khi trụ hạng thành công ở mùa giài 2019, CLB XSKT Cần Thơ đã quyết định thực hiện cuộc thay máu triệt để từ BHL đến thành phần các cầu thủ. Đầu tiên, BLĐ đội bóng mời cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Đang về nắm đội với hy vọng mang đến những làn gió mới.
Đọc thêm: http://soikeo.info/huyen-thoai-bong-da
Trong khi đó đội bóng xứ Tây đô chỉ giữ lại đội trưởng Nguyễn Văn Quân cho mùa giải 2020 và thanh lý đến 25 cầu thủ từng gắn bó trong năm 2019 như: Thanh Hiền, Thành Trung, Hải Đăng, Phương Tâm,... Ở chiều ngược lại, Green Boys chào đón 4 cầu thủ được đôn lên từ đội trẻ và đón 23 tân binh chuẩn bị cho giải Hạng Nhất 2020 sắp tới.

XSKT Cần Thơ thay máu lực lượng hướng đến Hạng Nhất 2020. Ảnh: Hồng Dư.

Trong số những cái tên mới đến XSKT Cần Thơ, đáng chú ý có 2 hậu vệ từng thi đấu cho CLB Long An ở Hạng Nhất 2019 - Thái Minh Thuận và Phạm Đình Hiếu. Cả 2 đều là trụ cột nơi hàng thủ trong sa bàn chiến thuật của HLV Ngô Quang Sang.
Thái Minh Thuận - người con xứ Tây đô hào nhoáng, anh từng kinh qua nhiều CLB khác nhau trước ki trở về khoác áo đội bóng quê hương. Hậu vệ sinh năm 1993 có thời gian khoác áo cho Cà Mau, Xi măng Fico Tây Ninh và mới đây là CLB Long An. Thuận chân trái, có thể thi đấu tốt ở cả vị trí hậu vệ trái và trung vệ, Minh Thuận hứa hẹn sẽ là một chốt chặn đáng tin cậy của XSKT Cần Thơ trong mùa giải sắp tới.

Thái Minh Thuận trở về khoác áo đội bóng quê hương Cần Thơ sau khi chia tay CLB Long An. Ảnh: Hồng Dư.

Chia sẻ với người viết, hậu vệ gốc Cần Thơ phát biểu: "Trở về khoác áo cho đội bóng quê hương là một vinh dự và niềm hạnh phúc với tôi. Sau những thăng trầm ở các CLB, tôi đã có những rút tỉa kinh nghiệm cho bản thân và quyết tâm cống hiến hết mình cho XSKT Cần Thơ."
Trong khi đó, hậu vệ phải Phạm Đình Hiếu là hợp đồng mà đội chủ sân Cần Thơ mượn 1 năm từ Sanna Khánh Hoà. Cầu thủ sinh năm 1997 đã có 1 mùa giải khá thành công trong thành phần của CLB Long An vừa qua. Anh thường xuyên đá chính và tạo được ấn tượng với NHM nơi đây. Ở đó, cựu cầu thủ của U21 Khánh Hoà rất nỗ lực, lên công - về thủ khá nhịp nhàng ở hành lang cánh phải.

Phạm Đình Hiếu thi đấu cho XSKT Cần Thơ ở Hạng Nhất 2020. Ảnh: Hồng Dư.

"Chuyển đến một môi trường mới chắc chắn sẽ có nhiều thử thách đang chờ đợi tôi ở phía trước. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng tập luyện, hoà nhập tốt và chờ cơ hội. Tôi rất mong được ra sân, cống hiến trong màu áo XSKT Cần Thơ" - Đình Hiếu cho biết.
Đăng Huy | 11:19 03/02/2020