Ở lượt trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc sẽ phải tới làm khách trên sân của Guam vào ngày 31/3. Thế nhưng, để tới nước này thi đấu, Trung Quốc sẽ phải xin visa ở lãnh sứ quán Hoa Kỳ vì Guam là lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Hoa Kỳ.
Đọc thêm: http://soikeo.info/huyen-thoai-bong-da

Đội tuyển Trung Quốc gặp khó khăn trong việc xin visa vào Guam thi đấu ở vòng loại World Cup
Trước đó, toàn đội Trung Quốc đã nộp đơn xin visa vào Guam ở lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại Quảng Châu vào ngày 17/1. Hạn cuối để cơ quan này cấp visa là ngày 30/1. Thế nhưng, do bùng phát của dịch corona, cuộc hẹn đã phải trì hoãn tới ngày 3/2.
Tuy nhiên, tới ngày hôm nay, lãnh sứ quán Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra câu trả lời cuối cùng. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã phải cử nhân viên tới Quảng Châu để làm việc về vấn đề này.
Trong bối cảnh virus corona đang bùng phát, nhiều quốc gia đang cố gắng hạn chế tối đa sự lây lan. Vì vậy, hành động của lãnh sứ quán Hoa Kỳ cũng là điều dễ hiểu.
Không chỉ đội bóng đá nam Trung Quốc gặp khó khăn, mà đội nữ của quốc gia này cũng đang tạm thời bị cách ly khi tới Sydney tham dự vòng loại Olympic.
Trong những ngày qua, toàn đội nữ Trung Quốc vẫn phải tập luyện trong khách sạn và chờ đợi kết quả kiểm tra cuối cùng. Trận đấu giữa nữ Trung Quốc và nữ Australia dự kiến diễn ra vào hôm qua cũng tạm thời bị hoãn lại.
H.Long

View more random threads: