Một chiếc máy tính để bàn được trang bị đến 1TB RAM thì nó có thể làm được những gì? chúng ta cùng tham khảo nhé!
- Mở hàng nghìn tab trên trình duyệt web
Thực tế cho thấy khi mở khoảng 15 tab trên Chrome có tải các website thì mất khoảng 750MB RAM; Do đó với 1TB RAM, bạn có thể mở được hàng nghìn tab trên màn hình máy tính mà ko phải quan tâm liệu máy có thiếu RAM để xử lý hay ko!
- Tải trước hàng trăm đoạn video
Khi bạn mở video trên internet trình duyệt sẽ tải trước1 vài giây video trước khi bắt đầu phát và trong quá trình phát video thì trình duyệt sẽ tiếp tục tải các phần còn lại nếu đường truyền cho phép. Với 1TB RAM bạn sẽ có thể tải trước hàng trăm đoạn video từ mọi dịch vụ cùng 1 lúc mà chẳng cần đến RAM ảo nữa.
- Chạy đồng thời toàn bộ game trong máy tính cùng lúc
Với 1TB RAM bạn có thể chạy mọi game trong máy cùng một lúc và thậm chí chẳng cần phải tắt chúng khi chơi xong. Dữ liệu game sẽ nằm trực tiếp trong RAM và bạn có thể chuyển qua lại giữa các game khác nhau trong chớp mắt.
Đối với những ứng dụng ngốn RAM khác như trình xử lý âm thanh và chỉnh sửa video, ảnh..., điều tương tự cũng diễn ra nếu bạn có 2 lượng RAM khổng lồ như vậy trong tay.
- Chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc
Nghe có vẻ lạ nhưng thực sự bạn có thể chạy 1 hệ điều hành bên trong 1 hệ điều hành khác, thông qua 1 chương trình gọi là máy ảo.
Có khá nhiều lý do để sử dụng máy ảo, trong đó nhiều vọc sỹ thường tận dụng để thử một hệ điều hành mới mà không tốn công chia ổ đĩa hay không lo ngại về nguy cơ mất dữ liệu.
- Biến RAM thành RAM Disk
RAM Disk là một ổ đĩa ảo được tạo thành nhờ sử dụng 1 phần dung lượng RAM dùng để lưu trữ dữ liệu cần truy cập nhanh. Bạn có thể tạo thành các RAM Disk rất dễ dàng bằng phần mềm SoftPerfect RAMDisk trên Windows hoặc các phần mềm tương tự trên Mac và Linux.

Tất nhiên, lượng RAM được tận dụng làm RAM Disk sẽ không thể sử dụng được như thông thường, nhưng với 1TB RAM thì đây cũng chỉ là một phần rất nhỏ.