Phẫu thuật Cắt mí mắt hay phẫu thuật lấy da mỡ thừa mí mắt trên là một trong Các loại phẫu thuật thẩm mỹ được thực Hiện nay nhiều nhất, thường được dùng để lấy bỏ mỡ thừa và da sa trễ vùng mi trên do sự lão hóa, nguyên nhân làm cho mi mắt bạn trông có vẻ già nua, buồn bã và mệt mỏi. Yếu tố di truyền và sự tổn thương do ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nhanh Tổng hợp sự thay đổi này.

Những ngưòi trẻ cũng có thể lựa chọn Phẫu thuật cắt mí mắt trên để loại bỏ sự sưng phồng của mí mắt do thừa mỡ bẩm sinh. Ngoài ra phẫu thuật tạo nếp mí ở người châu Á (cắt mắt hai mí) cũng thường được đề nghị và cho kết trái cây thẫm mỹ cao với một đôi mắt tươi sáng và quyến rũ hơn.
Phẩu thuật cắt mí mắt trên thích hợp cho Những ai?
Bạn nên cân nhắc phẫu thuật cắt mí mắt trên trong Những trường hợp sau:
- Bạn có mắt một mí hoặc mí lót (đường nếp mí quá thấp), mí mắt bạn dày có nhiều cơ và mỡ thừa.
- Bạn có mắt hai mí nhưng có da và mỡ thừa che khuất đường nếp mí tự nhiên.
Thăm khám trước phẫu thuật cắt mí mắt trên?
Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận hiện trạng mí mắt của bạn, hiện trạng nếp mí, sự sa trễ của da, cơ và mỡ ở mí mắt, sự cân xứng 2 bên, độ mở của khe mắt, hiện trạng nếp da góc mắt trong..., từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn cách cắt mí mắt trên phù hợp nhất cho bạn.
Bạn hãy thông báo cho bác sĩ về bất cứ tiền sử dị ứng nào, về tình trạng bệnh tật mà bạn đã và đang mắc phải cũng như tất cả Các loại thuốc mà bạn đang dùng.
Bạn nên tránh sử dụng Asprin hoặc Những thuốc chứa aspirin trong 1-2 tuần trước phẫu thuật.
Phẫu thuật cắt mí mắt trên được thực Hiện như thế nào?
Phẫu thuật cắt mi mắt trên thường được thực Hiện nay với gây tê tại chỗ.
Thông thường, bác sĩ tiến hành một đường rạch theo đường nếp mí tự nhiên hoặc trên đường nếp mí mới (nếu bạn có đường nếp mí quá thấp-mí lót hoặc bạn không có đường nếp mí), phương pháp bờ lông mi khoảng 6-9 mm, qua đó da và Những búi mỡ thừa sẽ được lấy bỏ. Tổng hợp mũi khâu được thực Hiện nay bằng chỉ không tiêu để đóng kín vết thương và tái tạo lại nếp mí. Bởi vì đường rạch theo đường viền tự nhiên của mi mắt và được che phủ bởi nếp gấp da mi trên nên đường sẹo hầu như không được cảm thấy.
>>> cắt mí mắt bao nhiêu tiền
Kỹ thuật cắt mi mắt trên
Thời gian phẫu thuật cắt mi mắt trên thông thường từ 30 phút-1giờ.
Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mi mắt trên
Sau phẫu thuật cắt mi mắt trên, bác sĩ có thể sẽ bôi trơn mắt bạn với mỡ tra mắt và có thể đặt một miếng băng nhỏ lên mi mắt. Mắt bạn có thể cảm thấy căng và đau nhẹ sau khi thuốc tê hết tác dụng, tuy nhiên bạn có thể khống chế được sự khó chịu này bằng thuốc giảm đau do bác sĩ kê.
Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức.
Bác sĩ của bạn sẽ hướng dẫn bạn giữ đầu ở tư thế cao trong Tổng hợp ngày đầu và chườm bằng gạc tẩm nước lạnh để giảm sưng nề và bầm tím (từ ngày thứ 3 có thể chườm ấm).
Nhiều bác sĩ đề nghị dùng thuốc nhỏ mắt vì mắt bạn có thể có cảm giác khô, rát hoặc ngứa trong Tổng hợp ngày đầu. Trong tuần đầu đôi khi bạn cũng có thể thấy nước mắt chảy nhiều hơn, nhạy cảm với ánh sáng, hoặc thay đổi sự nhìn tạm thời.
Bác sĩ của bạn sẽ theo dõi chặc chẽ tình trạng của bạn trong 1-2 tuần đầu tiên. Những sợi chỉ khâu ngoài da sẽ được cắt bỏ vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sau phẫu thuật. Một khi chỉ được cắt bỏ, sự sưng nề và vết bầm quanh mắt bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy tốt hơn nhiều.
Mí mắt của bạn sẽ sưng với một ít bầm tím trong vài ngày, điều đó là bình thường đối với mọi thủ thuật ở mí mắt.
Bạn sẽ được hướng dẫn bỏ băng vết thương, rửa bằng nươc muối sinh lý, bôi mỡ Tetracycline lên vết thương, và để vết thương thoáng.
Bạn sẽ được hướng dẫn chườm gạc lạnh trong vòng 48h đầu sau phẫu thuật để làm giảm sưng nề.
Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 48h với một cặp kính râm. Tuy nhiên, Những hoạt động gây căng mắt ( như đọc, xem ti vi, sử dụng máy tính...) nên tránh trong tuần đầu. Bạn cũng nên tránh nháy mắt quá nhiều, điều này có thể làm tăng sự phù nề. Bạn nên đeo kính râm trong một vài tuần khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi sự kích thích của bụi và ánh nắng mặt trời.
Trong 3-4 tuần đầu, bạn cũng nên tránh Tổng hợp hoạt động có thể làm tăng lưu lượng máu tới mắt như cúi gập người, la hét, nâng vật nặng hoặc Tổng hợp loại thể thao khác. Bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào nạn nên tập thể dục.
Bạn cũng nên tránh uống rượu vì có thể gây giữ nước và làm chậm quá trình hồi phục.
Kết quả của phẫu thuật cắt mí mắt trên
Phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ cắt mí mắt trên có thể làm thay đổi đáng kể hình ảnh của khuôn mặt bạn, làm giảm thiểu dáng vẻ mệt mỏi và già nua. Đôi mắt sẽ tươi mát và trẻ trung hơn, và Tổng hợp kết quả này có thể kéo dài trong nhiều năm. Mức độ cải thiện thay đổi từ bệnh nhân này đến Những bệnh nhân khác.
Các nguy cơ và biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt trên
Khi phẫu thuật cắt mí mắt được thực Hiện nay bởi một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ có uy tín và kinh nghiệm, Các biến chứng thì hiếm gặp và thường là nhỏ.
Tuy nhiên, có thể có Tổng hợp biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, phản ứng với thuốc tê, mất cân xứng hai mắt, nếp mí quá to hoặc quá bé mất tự nhiên, sụp mi, hở mi, trễ mi (trợn mi) hoặc sẹo xấu...
Nguồn: http://bammithammy.com