Việc kiêng khem sau bấm mí mắt quyết định đến 40% tác dụng, do đó các bạn cần thận trọng chăm sóc để đảm bảo kết quả có lợi nhất. Vậy sau khi bấm mí nên kiêng ăn gì?
Đọc thêm: Giải pháp trẻ hóa làn da bằng filler
Bấm mí nên kiêng ăn gì?
Do vùng làn da quanh mắt nhạy cảm nên khi có tác động nhất định đều dễ hình thành sẹo hoặc lâu lành nếu chúng ta ăn uống thiếu chọn lọc.
Bấm mí hay còn gọi nhấn mí, là phương pháp khá đơn giản, không có sự can thiệp của phẫu thuật, không bóc tách, chỉ gây tê và tiến hành trong khoảng 20 phút. Kỹ thuật nhấn mí chỉ giới hạn ở vùng ngoài làn da, không xâm lấn, không gây tổn thương mắt nên việc kiêng khem sau nhấn mí cũng không quá khắt khe. Đây là phương pháp được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về tính an toàn, độ thẩm mỹ và tác dụng mang lại.
Bấm mí nên kiêng ăn gì? Theo các bác sỹ có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, bạn cần kiêng một số loại thức ăn có thể gây sẹo hoặc khiến vết thương lâu lành. Một số thực phẩm các bạn cần kiêng tạm thời:
  • Rau muống: Thực phẩm đầu tiên cần kiêng trong chế độ ăn uống chính là rau muống. Loại rau này có hiệu quả làm vết thương mau lành nhưng lại tạo thành các sẹo lồi, nếu bạn ăn rau muống sau khi nhấn mí mắt, mắt chúng ta sẽ có những vết sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.
  • Đồ nếp, thịt gà: Thịt gà và các loại đồ ăn làm từ gạo nếp sẽ khiến vết thương trên mí mắt bị mưng mủ, thời gian vết thương lành sẽ lâu hơn bình thường.
  • Hải sản: Hải sản thường gây dị ứng, gây ngứa ngày vết thương, đây cũng là các thức ăn tanh, do đó, chúng ta không nên ăn những thức ăn này để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
  • Thịt bò, trứng: Tương tự như rau muống, thịt bò có khả năng khiến vết thương nhanh lành nhưng làm vùng Da sau bấm mí bị thâm, đen, hình thành sẹo lồi khó chịu. Ngược lại các vết chàm, ăn trứng khi vết thương chưa lành sẽ để lại vết sẹo trắng hơn bình thường, gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, dù trứng và thịt bò đều rất bổ dưỡng nhưng bạn cũng nên kiêng ăn sau khi nhấn mí.
  • Đồ uống có gas hoặc đồ cay nóng: Những loại đồ uống này dễ khiến cho vết thương chảy máu trở lại, ảnh hưởng đến thời gian lành thương.

Bấm mí nên ăn kiêng bao lâu?
Sau khi đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nhấn mí kiêng ăn gì, vấn đề còn lại là kiêng những thức ăn đó trong thời gian bao lâu? Chúng ta không thể cứ kiêng khem mãi những thực phẩm có lợi cho sức khỏe được. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, để có được vẻ đẹp của vùng làn da sau nhấn mí như ý, bạn nên kiêng ăn các thực phẩm trên trong vòng 2 tuần đầu đến 1 tháng tùy cơ địa. Điều này vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương, vừa không làm tăng nguy cơ để lại sẹo sau nhấn mí.
Những thực phẩm trên đây đã chỉ rõ nhấn mí nên kiêng ăn gì và chúng ta nên tuân thủ theo nếu như muốn vết thương nhanh lành và mí mắt đẹp tự nhiên hơn. Do đặc điểm cơ địa từng người nên mức độ ảnh hưởng của các loại thực phẩm trên đây sẽ khác nhau, tuy nhiên, sự ảnh hưởng của chúng tới vết thương là có căn cứ nên cách tốt nhất là chúng ta không nên các thức ăn đó trong thời gian đầu sau nhấn mí.

View more random threads: