Em chào bác sĩ! Em bị sụp mí mắt bẩm sinh khá nặng trông rất mất cân đối. Trong nhà em có một số người thân cũng bị mí sụp mắt. Vậy sụp mí mắt có di truyền không ạ và em nên Phải làm sao để khắc phục hiện trạng này? Em xin cảm ơn!
(Nhật Linh, Hải Phòng)

Trả lời:
Nhật Linh thân mến, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về địa chỉ tuvan@thucuchospital.vn của chúng tôi.
sụp mí mắt có di truyền không?
sụp mí mắt là Hiện tượng sa xuống của mí trên thấp hơn so với vị trí bình thường, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1 – 2mm. Mi mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên nét đẹp của khuôn mặt. sụp mí không Những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.
Trên thực tế, mí sụp mắt có di truyền không là câu hỏi chung của đa số người chứ không riêng gì bạn Nhật Linh. Tổng hợp chuyên gia cho rằng mí sụp mắt có thể di truyền từ mẹ sang con, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với đặc điểm cấu trúc gen của con người, thế hệ F1 có khả năng bị sụp mí mắt rất cao. Nếu chồng bạn cũng bị sụp mí mắt nữa thì gen này sẽ đi trực tiếp và di truyền nên con bạn cũng có thể bị sụp mí bẩm sinh từ lúc sinh ra. Mức độ sụp của mi có thể thay đổi theo thời gian và hiện trạng sức khỏe. Sụp mi bẩm sinh do di truyền có thể gặp ở một mắt hoặc hai mắt và có thể không cân xứng giữa hai mắt.
Sụp mi bẩm sinh có thể mang tính di truyền nhưng thường tỉ lệ không cao, bởi nếu đây là gen lặn thì đời con của bạn sẽ không phải chịu gen này.
phương pháp khắc phục mí sụp mắt
Hiện tại, phẫu thuật cắt mí mắt đang là phương pháp chữa mí sụp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Những bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da chúng, da thừa, mỡ mí mắt đồng thời nâng cơ mi trên, đính vào da mí trên tạo nếp mí mới cân đối, trả lại đôi mắt trẻ trung, tươi sáng. Đây chỉ là tiểu phẫu dễ dàng, không mất nhiều thời gian thực Hiện tại mà lại cho kết hoa quả lâu dài, tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thẩm Mỹ Thu Cúc là địa chỉ đã có hơn 20 năm uy tín trong ngành, được khách hàng vô cùng tín nhiệm và đã thực Hiện hàng ngàn ca phẫu thuật cắt mí thành công. Bạn có thể yên tâm cắt mí tại Thẩm Mỹ Thu Cúc được thực Hiện bởi Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, khéo léo, mắt thẩm mỹ tinh tế. Cùng với trang thiết bị Hiện đại, bảo hành lâu dài cho dịch vụ, cắt mí tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc sẽ giúp bạn lấy lại đôi mắt trẻ trung, hài hòa với khuôn mặt và không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Hy vọng Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn Nhật Linh trả lời thắc mắc sụp mí mắt có di truyền không và khắc phục như thế nào. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 5588 96 để được giải đáp chi tiết.