Chữa sụp mí là nhu cầu chung của bất kỳ ai không may vướng phải hiện trạng này. Có nhiều phương pháp chữa mí sụp được lan truyền nhưng hôm nay chúng ta sẽ khám phá cách chữa sụp mí bằng bấm huyệt.

Về Hiện nay tượng mí sụp mắt
mí sụp mắt là hiện trạng mi trên sa xuống che lấp một phần đồng tử, mắt không mở ra được hoàn toàn, ảnh hưởng tới thị lực và khiến khuôn mặt trông buồn bã, thiếu sức sống và mất cân đối. Nguyên nhân gây ra mí sụp rất đa dạng nhưng chủ yếu do: bẩm sinh, lão hóa, chấn thương,…
Có nhiều cách chữa mí sụp như: đắp mặt, uống thuốc,…trong đó bấm huyệt là một trong Tổng hợp liệu pháp chữa trị chủ chốt của Y học cổ truyền. Bởi Các chuyên gia cho rằng xoa bóp Tổng hợp huyệt đạo đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe khắn, linh hoạt hơn nên nhiều người đã quyết định chữa sụp mí bằng bấm huyệt để tiết kiệm thời gian, chí phí và đảm bảo an toàn.
cách chữa sụp mí bằng bấm huyệt
– Bước 1: Trước khi thực Hiện nay Những động tác bấm huyệt, Những bạn hãy dành một chút thời gian để massage vùng mắt. Bước này nhằm kích thích thần kinh, thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn.
phương pháp thực Hiện như sau: Bạn nên ngồi thả lỏng người trước gương, lấy đường giữa trán làm ranh giới, đặt bốn đầu ngón tay và ngón cạnh đường ranh giới day, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài khoảng 30 – 50 lần. Kế tiếp dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc không khoảng 20 – 30 lần.
Tiếp theo dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần. Các động tác này với mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh.
– Bước 2: Bấm huyệt
Sau hai bước “khởi động” trên, chúng ta sẽ bắt đầu bấm huyệt chữa mí sụp mắt. Bấm huyệt có tác dụng lưu thông máu, dẫn chất dinh dưỡng đến nuôi vùng cơ bị bệnh, dẫn khí đến Các mạch của mi mắt giúp nâng mi lên đồng thời thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, tăng dưỡng khí nuôi cơ mi.
>>> ngủ dậy bị sụp mí mắt
Bạn hãy bấm lần lượt Những huyệt sau: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1 – 2 phút với lực vừa phải.
Cụ thể:
+ Toản trúc: Chỗ lõm đầu trong chân mày ngang, thẳng trên góc mắt trong
+ Dương bạch: Trước trán, trên đường thẳng qua chính giữa mắt và phía trên lông.
+ Ngư yêu: Chỗ lõm trung tâm chân mày ngang.
+ Phong trì: Chỗ lõm của bờ trong cơ ức và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.
+ Ty trúc không: Chỗ lõm mé ngoài đuôi lông mày ngang
+ Đồng tử liêu: Khóe mắt ngoài.
+ Huyết hải: Chính giữa bờ trên khớp gối.
+ Túc tam lý: Duỗi thẳng chân tìm chỗ hõm phía ngoài xương đầu gối.
+ Âm lăng tuyền: Chỗ lõm làm thành bởi bờ sau trong đầu trên xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân trước xương chày, ở mặt trong đầu gối.
Chữa sụp mí bằng bấm huyệt không chỉ có tác dụng kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh, nó còn hạn chế hiện trạng mỏi mắt, giúp cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng. Nếu thực Hiện nay thường xuyên, tình trạng mí sụp sẽ được cải thiện đáng kể và giúp tinh thần thoải mái hơn. Tuy nhiên với mỗi động tác đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác nên phải được thực Hiện tại bởi người có chuyên môn vững vàng và kiên trì thực Hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả.
Hiện, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, thay vì chữa mí sụp bằng bấm huyệt, Tổng hợp bạn có thể khắc phục hiệu quả hiện trạng này bằng cách phẫu thuật Cắt mí mắt. Tại Bệnh viện Thu Cúc, đây là dịch vụ đang được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi hiệu hoa quả nhanh chóng, triệt để và không ảnh hưởng tới sức khỏe. hãy gọi tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc đến Bệnh viện Thu Cúc nếu bạn muốn tìm hiểu về cách Hiện nay đại này.