Sáp ong trắng từ xưa đã là một nguyên liệu để làm mỹ phẩm làm đẹp cho phái nữ, tuy nhiên cũng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về loại sáp này, thậm chí còn có những người chưa nghe đến tên, cũng chưa nhìn thấy bao giờ, mặc dù đây cũng không phải loại quý hiếm.

Sáp ong trắng là gì?

Sáp ong nói 1 cách đơn giản và cụ thể hơn đó chính là phần thân của tổ ong mà chúng ta có thể quan sát thấy một cách dễ dàng hằng ngày.

Từ đâu mà hình thành nên được phần thân tổ ong có chức năng làm đẹp tuyệt vời thế này?

Chính nhờ vào các chú ong thợ chăm chỉ của chúng ta đó các bạn ạ. Hằng ngày, một cách thật chăm chỉ ,các chú ong thợ đi hút các chất, các phấn hoa..từ các cây hoa cũng như các cây thực vật khác, sau đó, qua quá trình biến đổi hóa học, kết hợp với các chất tiết ra từ miệng của các chú ong thợ cần mẫn mà từ từ chuyển hóa thành một hợp chất có nhiều đặc điểm như là: có nhiều chất dinh dưỡng, có tính đặt, kết dính cao, đặc biệt nhất đó là nếu để lâu ngoài không khí thì sẽ trở thành chất rắn rất bền, đây chính là tính chất cần và đủ để làm nê những chiếc tổ ong chắc chắn, làm tiền đề cho sự phát triển của cả đàn ong.

Quay lại với vấn đề sáp ong, vậy thì sáp ong có những thành phần nào mà lại được dùng làm đẹp?

Theo các phán tích hóa học cho thấy rằng, trong sáp ong có các thành phần: 1 lượng lớn các axit béo, các este cũng với nhiều vitamin có lợi như B1, B2,A, D, E, cùng với hàm lượng cao các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và cho quá trình tái tạo làn da và sức khỏe như: các axit-amin, canxi, magie, sắt, kẽm,đồng...

Các thành phần có trong sáp ong này rất tự nhiên và là những chất rất quan trọng đối với cơ thể người.

Các công dụng của sáp ong là gì?

Sáp ong đã được tin dùng để chữa bệnh và làm đẹp trong cung đình từ ngàn xưa, và ngày nay, dưới con mắt của khoa học, các nhà khoa học sau quá trình phân tích các thành phần, cuối cùng cũng đã có những kết luận như sau:

Sáp ong có khả năng làm giảm đáng kể lượng cholestorone có trong máu, có tác dụng kháng viêm, giảm đau, có khả năng điều trị bỏng da, chống nấm, làm mềm mịn da, giữ ẩm cũng như làm đẹp da.

Sáp ong có thể được làm tá dược, làm thuốc dùng trong ngành y tế, làm mỹ phẩm như nước hoa, son môi, kem dưỡng...
Để biết thêm các tác dụng của sáp ong trắng khác, các bạn đọc tại link này nhé
Sáp ong rất dễ sử dụng, chúng ta có thể dùng để làm các loại mỹ phẩm handmade ở nhà,nếu bạn có nhu cầu mua sáp ong để tự mình làm đẹp hoặc dùng làm nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm thì hãy liên hệ theo hotline 0903.916.211 để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY DẠY NGHỀ và GIA CÔNG MỸ PHẨM QUANG MINH

ĐC: 41, Đường 21D, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM

ĐT: 02873022868 – 0903.916.211

Website: https://daynghemypham.vn/