Mẫu nhà ở phong cách Hàn Quốc
Đọc thêm: Biệt thự tân cổ điển
Những ngôi nhà phong cách Hàn Quốc rất được giới trẻ ưa chuộng bởi những năm qua nền văn hóa Hàn Quốc đã phủ sóng rộng rãi trên thế giới qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng. Kiến trúc Hàn Quốc luôn tuân thủ những quy tắc riêng biệt như sự đơn giản trong nội thất và yếu tố thiên nhiên trong thiết kế.
Đặc trưng của nhà ở phong cách Hàn Quốc
Phong cách thiết kế kiến trúc nhà phong cách Hàn Quốc sử dụng nhiều gam màu đa dạng tùy theo sở thích của khách hàng nhưng màu chủ đạo vẫn là các gam màu sáng trang nhã như trắng, vàng nhạt…. Ngôi nhà thường được xây dựng bằng chất liệu phong phú, mang tính thẩm mỹ cao. Những ngôi nhà mang trong mình phong cách thiết kế của xứ sở kim chi thường có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách cổ điển và hiện đại, mang đến cho ngôi nhà của bạn sự tiện nghi, sang trọng với công năng sử dụng hợp lý. Điểm chung lớn nhất của các ngôi nhà tại Hàn Quốc đó là kiến trúc gỗ, 1 tầng. Tuy nhiên, ngày nay tại Hàn Quốc các công trình hiện đại xây dựng bằng bê tông ngày càng nhiều hơn, lấn át những ngôi nhà truyền thống. Khi xây nhà phong cách Hàn Quốc cần lưu ý sử dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Cần thiết kế nhiều khu vực được lấy sáng tự nhiên bằng nhiều phương pháp, có thể sử dụng rèm mỏng, cửa sổ lớn, cửa kính hay ô thoáng thiết kế đơn giản, hiện đại.
Địa hình cảnh quan của ngôi nhà được quyết định theo cảm quan của gia chủ và KTS. Cấu trúc không gian được phân vùng quy ước và phải tuân thủ theo một trật tự của vị thế theo không gian chủ đạo. Nhà ở phong cách Hàn Quốc là dạng nhà ống hiện đại mang đậm nét văn hóa Á Đông với những đặc trưng riêng biệt.

Kiến trúc độc đáo ngay từ bên ngoài của ngôi nhà phong cách Hàn Quốc do Nam Cường thiết kế
Nội thất của nhà phong cách Hàn Quốc
Nội thất cho nhà phong cách Hàn Quốc mang một nét riêng đặc trưng, nếu không am hiểu sẽ không thể thiết kế đúng tinh thần của loại hình kiến trúc này. Phòng khách của bạn sẽ trông rất thoáng do cách thiết kế mở rộng của phong cách nhà ở Hàn Quốc. Phòng khách thường được thiết kế thông suốt với phòng ăn, phòng đọc hoặc phòng trà. Đôi khi không gian giữa các phòng sẽ được ngăn cách bằng một tấm bình phong nhẹ nhàng, không kín, giúp không gian trở nên thông thoáng, riêng tư mà lại tiết kiệm được khoảng không trong nhà ống. Phòng khách và các không gian khác trong nhà thường sẽ được thông nhau bằng cách tạo sàn nhà cấp bậc, phòng cao, phòng thấp làm điểm nhấn, đó là nét đặc trưng chỉ có tại những ngôi nhà ở phong cách Hàn Quốc.
Phòng ngủ đẹp mang phong cách Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Trong đó, yếu tố hiện đại sẽ làm nền tảng và chi tiết cổ điển chỉ mang tính trang trí. Màu sắc trung tính thường sử dụng cho các công trình hiện đại cũng là màu chủ đạo cho toàn bộ ngôi nhà. Phòng ngủ của mẫu nhà phong cách Hàn Quốc có rất nhiều không gian sáng bởi có những chiếc cửa kính lớn, tận dụng yếu tố thiên nhiên trong không gian. Mặt bằng bố trí của phòng ngủ thường thể hiện quy tắc mối quan hệ chính phụ.

Phòng khách trong các ngôi nhà phong cách Hàn Quốc thường được thiết kế thông suốt với phòng ăn, phòng đọc hoặc phòng trà