Trong cách chăm sóc vùng kín hàng ngày đa phần chị em phụ nữ thường chăm sóc sai cách, và nếu điều đó được lặp lại liên tục trong khoảng thời gian dài vùng kín của bạn sẽ bị tổn thương, mắc bệnh phụ khoa, vùng kín bị thâm đen. Chính vì thế các bác sỹ chuyên khoa của sẽ chỉ điểm những thói quen đó và việc của bạn cần phải xem lại những tác nhân đó ngay nhé.
>> Hướng dẫn huong dan massage vung kin


1. Tắm cho cô bé, rửa cô bé bằng xà bông
Xà bông tắm có chứa rất nhiều chất rẩy rửa, trong xà bông có chất tạo mùi điều này không tốt cho vùng kín chút nào vì nó làm thay đổi môi trường của âm đạo vì thế vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào sâu trong vùng kín và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

2. Sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên
Lạm dụng việc dùng băng vệ sinh hằng ngày sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công bởi vì băng vệ sinh hằng ngày không khô thoáng, dễ bị ẩm ướt nên vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm cao. Do vậy phái đẹp nên bỏ suy nghĩ sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên đi nhé. Chỉ nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày vào ngày đầu và ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

3. Dùng giấy ướt lau vùng kín
Sai lầm nghiêm trọng và phổ biến ở các Eva khi nghĩ rằng giấy ướt có thể làm sạch vùng kín. Đây là cách không có chút khoa học nào cả bởi giấy ướt có chứa nhiều hương liệu do đó bạn nên sử dụng giấy khô không mùi để tránh tình trạng viêm nhiễm vùng kín.4. Không tìm cách se khít âm đạo sau khi sinh
Âm đạo của bạn sẽ bị rộng trong quá trình sinh đẻ, nếu bạn không tìm cách làm nhỏ vùng kín lại sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng lây lan vào cơ thể gây ra viêm nhiễm. Hiện nay có rất nhiều cách giúp chị em se khít âm đạo sau khi sinh như dùng lá trầu không, áp dụng bài tập Keygel hoạc sử dụng viên đặt trẻ hóa se khít âm đạo và làm hồng âm đạo tự nhiên. (Xem chi tiết tại đây)
>> HƯớng dẫn làm trắng vùng kín bị thâm đơn giản tại nhà
5. Sử dụng vòi xịt
Bạn dùng vòi xịt để vệ sinh vùng kín là phương pháp nhiều chị em rất hay dùng tuy nhiên nếu bạn không chú ý có thể đưa vi khuẩn vào sâu bên trong âm đạo và tử cung. Khi dùng vòi xịt sẽ khiến cho vi khuẩn đi vào âm đạo trực tiếp. Do vậy bạn nên sử dụng chậu rửa, vòi hoa sen có mức nước nhẹ thích hợp để vệ sinh vùng kín.

View more random threads: