Hoa luôn là món quà sinh nhật tuyệt vời để bạn tặng những người thân yêu, từ cha/mẹ đến anh/chị/em, bạn bè, đồng nghiệp, bạn trai/chồng,…trong ngày sinh nhật



Khi xã hội phát triển thì đối tượng nhận hoa là nam giới càng nhiều. Theo một thống kê mới nhất tại Mỹ thì có tới 60% nam giới đã nhận được món quà là hoa tươi từ nữ giới và có tới 90% nam giới thích được tặng hoa trong những ngày lễ, tết, kỉ niệm,…đặc biệt là ngày sinh nhật.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu còn cho rằng hoa tươi có tác dụng khiến tâm trạng của con người tích cực, thể hiện tấm chân tình mà người tặng muốn trao cho người nhận.

Tuy nhiên, một món quà sinh nhật là hoa tươi nếu không biết cách chọn cũng sẽ truyền tải sai thông điệp và dễ gây hiểu lầm do đó bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về cách tặng hoa sinh nhật mẹ để có thể tặng được món quà ý nghĩa nhất nhé.

Lưu ý về màu sắc của hoa

Tặng hoa cho phụ nữ thì dễ rồi nhưng còn tặng hoa cho nam giới thì sao? Những màu sắc nào sẽ phù hợp để bạn lựa chọn khi tặng hoa sinh nhật cho chồng/bạn trai, đồng nghiệp nam, bố,… của mình?

Hãy chọn những loại hoa có màu cam, vàng, đỏ, màu gỗ, hổ phách hoặc vàng hoàng gia cho đấng mày râu, tránh các màu khá nữ tính như: Trắng, tím, hồng nhạt,…khi tặng hoa sinh nhật cho chàng nhé.

Chọn loại hoa phù hợp

Chọn hoa tặng sinh nhật bạn thân, phụ nữ rất dễ , bạn có thể tặng nhiều loại hoa như: Hoa hồng, hoa tulips, hoa lan, hoa loa kèn, hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu,… Tuy nhiên, khi lựa chọn quà sinh nhật cho nam giới bạn cần lưu ý không nên tùy ý chọn bất cứ loài hoa mình tặng nhé.

Sinh nhật năm nay hãy tặng những loài hoa mà chàng thích, phù hợp với tính cách của chàng và mang lại vẻ mạnh mẽ như: hoa thược dược, hồng môn, hoa lan,…

Chọn dáng hoa (cắt cành hoặc nguyên cây)

Thực tế cho thấy nữ giới thường thích hoa đã cắt cành còn nam giới thì những món quà sinh nhật là hoa nguyên gốc hơn nhiều. Bạn có thể tìm thấy nhiều loài hoa đẹp đủ chủng loại bán ở khắp nơi ở cửa hàng hoa cảnh.

Sinh nhật năm nay của chồng/bạn trai bạn hãy tặng cho anh ấy một cây tùng nhỏ để bàn hoặc một nhánh hoa lan làm quà. Bạn cũng có thể tặng bonsai dáng phù hợp với cá tính và bản mệnh của người nhận

Chọn hoa theo sở thích cá nhân

Một món quà tặng đúng sở thích của người nhận sẽ tăng ý nghĩa hơn nhiều. Do đó để chọn được món quà sinh nhật ý nghĩa và đúng “gu” của người nhận bạn hãy tìm hiểu kỹ tính cách của chàng nhé.

Bạn còn băn khoăn trong việc chọn hoa sinh nhật đẹp tặng bạn trai? Hãy để Hoa Hồng Bất Tử giúp bạn chọn lựa những mẫu quà tặng ưng ý nhất.