Một nghiên cứu mới đây của công ty tư vấn kế hoạch mua nhà Gatehouse Bank cho biết, thời gian trung bình để bán được một ngôi nhà tại Anh so với năm 2018 lâu hơn 2 tuần, lên đến 162 ngày.
Đọc thêm: cửa sắt chống cháy
Theo dữ liệu từ đơn vị này, vào năm 2018, cần trung bình 148 ngày để một ngôi nhà được rao bán tại Anh chốt giao dịch thành công. Tuy nhiên, khoảng thời gian trung bình để bán được một căn nhà tại Anh đã tăng lên 162 ngày.
Xét theo từng khu vực, Rugby là nơi những ngôi nhà được rao bán nhanh nhất nước Anh. Cụ thể, người bán chỉ mất trung bình 85 ngày để chốt được giao dịch. Còn tại khu vực Sale và Edinburgh, thời gian chờ bán nhà lần lượt là 95 ngày và 97 ngày.
Trong khi đó, những ngôi nhà tại Aberdeen có thời gian chờ bán lâu nhất, khoảng 320 ngày; kế đến là Sunderland (279 ngày) và Durham (264 ngày).Thời gian trung bình để bán được một ngôi nhà tại Anh tăng lên 2
tuần so với năm 2018. (Ảnh: propertywire)Trong vòng một năm qua, khu vực Oldham ghi nhận doanh số bán nhà tăng mạnh nhất. Đồng thời, thời gian chờ bán bất động sản nhà ở nơi đây cũng giảm hơn 27,7% so với năm ngoái. Còn tại Padstow, thời gian chờ bán nhà cao nhất toàn quốc, tăng hơn 56,6%.
"Doanh số bán hàng chậm lại trên cả nước phản ánh tâm lý "án binh bất động" chờ đợi những diễn biến mới của thị trường trước khi quyết định chốt giao dịch của người mua nhà. Tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng của các cuộc đàm phán kéo dài liên quan đến Brexit. Tuy nhiên, vẫn có những thị trường ghi nhận giao dịch sôi động. Nhu cầu mua nhà tăng cao ở một số nơi đồng nghĩa với việc những ngôi nhà không phải chờ đợi quá lâu trên thị trường", Giám đốc điều hành Gatehouse Bank, ông Charles Haresnape nhận định.
Vị này cho hay, để tranh thủ ưu đãi giảm thuế và những chính sách hỗ trợ liên quan, người mua nhà lần đầu tại Anh đang tích cực tìm kiếm bất động sản phù hợp và chốt giao dịch. Chính hoạt động của nhóm đối tượng mua nhà này giúp thị trường địa ốc Anh tránh khỏi tình trạng trầm lắng.

View more random threads: