Là ưu tiên lựa chọn của nhiều khách hàng, các căn hộ tại khu Nam Sài Gòn đặc biệt hút khách.
Đọc thêm: https://tukelaprap.com/25-giuong-tre-em.html

Nhu cầu của người mua với bất động sản TP. HCM nói chung và bất động sản khu Nam nói riêng vẫn cao
Bất động sản khu Nam Sài Gòn: cầu cao, cung thấp
Theo báo cáo của CBRE, trong quý I-2019, nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ đang giảm mạnh, được đánh giá là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay.
Cụ thể, thị trường chào bán 4423 căn hộ mới, giảm 46% theo quý và 54% so với cùng kỳ năm trước. Trong khí đó, lượng tiêu thụ chỉ đạt 29% so với quý IV-2018 và bằng khoảng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hầu hết số sản phẩm mới ra hàng đều thuộc các dự án hiện hữu, đã chào bán từ năm trước, không có dự án nào mới.
Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, năm 2019 nền kinh tế của TP.HCM đang tiếp đà phát triển của năm 2018, nên nhu cầu mua nhà cũng có xu hướng tăng so với năm ngoái. Với nguồn cung hạn chế, tỉ lệ hấp thụ lại có thể tăng, đạt trên 80%. Đặc biệt, những căn hộ có diện tích vừa phải với diện tích từ 45 - 75m2dù ở phân khúc nào cũng đón nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng.
Có thể thấy, trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu nhà ở cho người trẻ rất lớn, nhưng không có nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm thuộc phân khúc này. Hội tụ hàng loạt các đòn bẩy kích cầu giá trị hàng tỉ đô về cơ sở hạ tầng, thị trường đang chuyển hướng mạnh mẽ về khu Nam Sài Gòn. Với các dự án tại đây, sản phẩm có diện tích vừa và nhỏ luôn trong tình trạng cháy hàng.
Dự án nào đang hưởng lợi?
Khác biệt với sự ảm đạm của thị trường chung, bất động sản Nam Sài Gòn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh với số lượng giao dịch tại vài thời điểm chiếm tới 50% tổng sản lượng giao dịch của toàn thành phố trong năm 2018.
Việc nhu cầu tăng mạnh giúp bất động sản khu Nam mà hạt nhân là quận 7 tạo ra một mặt bằng giá mới, với giá bán trung bình dao động từ 30 - 75 triệu đồng/m2, tăng khoảng 20 - 30% so với năm ngoái.
Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định giá trị bất động sản khu vực này sẽ chưa giảm nhiệt mà tiếp tục tăng trong năm 2019, khi các dự án nâng cấp hạ tầng giao thông, xã hội được đưa vào triển khai.

Dự án Eco Green Saigon tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh với quy mô rộng tới 14,36ha
Đón đầu xu hướng, thị trường bất động sản Nam Sài Gòn đang chứng kiến cuộc đua của nhiều thương hiệu bất động sản lớn như Sunshine Group, Hồng Hà (HiTC), Keppel Land, Xuân Mai Saigon… trong việc tìm quỹ đất và phát triển các dự án mới. Nổi bật trong số đó, dự án Eco Green Saigon (chủ đầu tư Xuân Mai Saigon) đang tạo nên một làn gió mới cho thị trường căn hộ quận 7 thời gian qua.

View more random threads: