Quỷ đỏ đang rất cần một sự bổ sung cho vị trí hậu vệ phải. Và cái tên mà họ nên "tất tay" nằm ở Turin.
Như đã biết, với sự ra đi của Antonio Valencia và muốn thay thế "kép phụ" Ashley Young ở vị trí hậu vệ cánh phải nên không có gì bất ngờ khi Manchester United quan tâm đến Joao Cancelo của Juventus. Và mới đây, tờ Tutto Sport đã đưa tin khẳng định, Juventus muốn ít nhất 53 triệu bảng cho thương vụ này.
Tất nhiên, với sự nhập cuộc của cả Man City, số tiền mà United phải bỏ ra để đưa Cancelo về Old Trafford có thể sẽ không dừng lại ở con số nói trên. Thế nhưng dù có cao hơn nữa, Man Utd cũng cần quyết có Cancelo bằng mọi giá.
Ashley Young không tấn công hiệu quả được nữa
Ashley Young đã già rồi và không còn giữ được phong độ đỉnh cao, dù muốn dù không chúng ta cũng phải công nhận với nhau một điều như vậy. Tốc độ, phản ứng, thể lực, khả năng đi bóng, tất cả những phẩm chất cần có của một hậu vệ cánh hiện đại đều không được cầu thủ người Anh thể hiện.

So với Ashley Young, rõ ràng Cancelo lúc này vượt trội hơn về mọi mặt.
Thế nhưng ở Cancelo, chúng ta lại thấy được tất cả những điều đó. Những pha nước rút tốc độ, những đường tạt bóng chính xác khiến cho các cổ động viên có cảm tưởng như đang được nhìn thấy Marcos Alonso thời điểm Antonio Conte còn tại vị ở Chelsea vậy. Nếu chiêu mộ được Cancelo, hậu vệ người Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ là một mũi nhọn đáng sợ trên mặt trận công của Quỷ đỏ.  • "Sát thủ" Man Utd cần trở thành "kẻ thay thế" Griezmann Atletico thèm khát  • Man Utd đại tu tuyến ba, duyệt chi 100 triệu, chốt 2 cái tên

Khả năng phòng ngự đĩnh đạc
Hậu vệ cánh hiện đại cần tấn công, thế nhưng dù nói thế nào, họ vẫn là một hậu vệ, và nhiệm phụ phòng ngự là không thể tách rời. Cancelo không chỉ tấn công hay, mà anh còn rất biết cách chọn thời điểm khi nào nên tham gia tấn công, khi nào nên giữ vị trí để đảm bảo cánh phải của Juventus không thường xuyên bị khoét vào quá nhiều.

Solskjaer đang đau đầu vì bài toán hàng thủ, và Cancelo có thể sẽ là người phần nào mang đến lời giải cho ông.
Chưa hết, nhìn cái cách Cancelo phòng ngự, người ta thấy được sự bình tĩnh đáng kinh ngạc. Khả năng xử lý bóng dưới áp lực bị cầu thủ tấn công của đối phương pressing của Cancelo là rất tốt, và nó trái ngược hẳn với những pha bóng mà người ta hay gọi là "tấu hài" từ những trung vệ khá vụng về của Man Utd hiện tại như Chris Smalling hay Phil Jones.
Các thông kê không biết nói dối. Trung bình một trận, số tình huống cắt bóng, tắc bóng và phá bóng của ngôi sao người Bồ Đào Nha lần lượt là 0,6 - 1,7 - 1,3. Đây là một con số tương đối ấn tượng với một hậu vệ cánh tham gia tấn công nhiều như Cancelo.
Tất nhiên, dù vẫn biết Serie A cùng Premier League có rất nhiều sự khác biệt, thế nhưng với những gì đã thể hiện trong màu áo Juventus, Joao Cancelo thực sự cho thấy mình là một bản hợp đồng xứng đáng để United chi đậm.
Nguồn: https://www.lucky88.com/news/categor...bong-da-2.aspx

View more random threads: