Tìm hiểu về lan hoàng hậu
Lan hoàng hậu hoặc còn gọi là Vũ nữ hoàng hậu. Thuộc chi Hoàng hậu (Grammatophyllum), họ lan (Orchidcaeae), lan hoang hau là loài đa thân, gồm dồi dào căn hành mọc qua nhiều năm.
Đọc thêm: lan hồ điệp trắng
Có nguồn gốc ở Brazil, nơi xảy ra ở những môi trường sống khác nhau.Lan hoàng hậu có thể được tìm thấy dưới dạng đất trồng trên lá và các mảnh gỗ củi trong rừng, thường là gần sông hoặc đầm lầy. Ở một số khu vực cũng có thể được tìm thấy đang xuất hiện trên đá. Không những vậy, nó được tìm thấy ở các vùng đất hoang mạc luôn nằm trong khoảng từ 500 đến 1200m so với mực nước biển. Khi trồng ở các vùng hoang mạc, không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp, luôn xuất hiện ở các địa điểm được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và có thông gió có lợi.
Một số người trồng phong lan đang phân loại Lan hoàng hậu trong những phân loài khác nhau theo những tiểu bang địa chỉ họ được tìm thấy.
Xem thêm:>> Tổng hợp những loại hoa lan được yêu thích nhất
Đặc điểm nhận dạng lan hoàng hậu
Việt phân loại và nhận dạng hoa lan là điều thiết yếu vì như thế có hàng trăm các giống lan Việt Nam, trong đó có những loài lan nổi tiếng như lan hoàng hậu, lan hồ điệp đa dạng màu sắc trên khắp thế giới.
Vũ nữ hoàng hậu hoặc còn gọi lan hoàng hậu có thể xuất hiện thành cây trồng khỏe mạnh và cây càng lớn thì càng tạo ra hoa cho mỗi lần. Những thân cây mảnh mai này có kích thước từ 45 đến 75 cm, nối và phủ các lớp vỏ bọc màng trắng, mang hai lá dài khoảng 15cm .

Đặc điểm nhận dạng lan hoàng hậu
Mỗi cụm hoa rất nhiều là dựng đứng, với hoa từ 2 tới 5 hoa hay dồi dào hơn. Hoa dao động từ 8 đến 10cm . Các cánh hoa có nhiều thịt, có đáy chậu khác biệt, màu nâu lục nhạt đến nâu ôliu đốm màu tím, hai cánh cửa bên hông hướng về phía trong. Môi có hình nêm, không có thùy bên, cong xuống dưới với một triền mờ theo chiều dọc trung tâm, màu đỏ-tím, thỉnh thoảng với lề trắng. Đây là loài duy nhất thiếu những thùy bên của môi, một nhân vật thường được thừa kế bởi con lai của nó song giảm giá trị của nó trong nhân giống. Màu sắc biến đổi, đặc biệt đối với môi, loài này nở trong mùa xuân và vào mùa hè, thỉnh thoảng nở hai lần, vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa thu.
Chăm sóc lan hoàng hậu ra hoa nhanh
Ánh sáng giúp lan hoàng hậu ra hoa nhanh
Lan hoàng hậu là loại cây có đề nghị ánh sáng ở mức độ trung bình. Ok nhất chúng ta nên để cây dưới tán cây khác hoặc hiên nhà có ánh sáng trung bình không quá gay gắt. Tùy vào vị trí đặt và trình bày của lá mà bạn thay đổi cho thích hợp. Nếu lá xanh thẫm lại thì cần đem ra xung quanh nắng còn nếu lá cây ngả vàng thì bắt buộc hạn chế ánh sáng đi ngay tức khắc.

Chăm sóc cho lan hoàng hậu ra hoa nhanh
Nhiệt độ
Lan hoàng hậu có chức năng chịu lạnh kém hơn hẳn các loài lan khác. Tuy nhiên cây lại thích các nơi có nắng ấm và nhiệt độ khoảng 25-30 độ C. Nhiệt độ dưới 15 độ cây sẽ không phát triển.
Độ ẩm: Lan hoàng hậu ưa độ ẩm ở mức trung bình khoảng 60%. Nếu đặt cây trồng ở trên khay ẩm trong suốt thời gian trồng bạn bắt buộc nhớ phun sương vào mỗi buổi sáng khi nhiệt độ khoảng 21 độ C.
Chế độ tưới nước cho lan hoàng hậu nhanh ra hoa
Chăm sóc lan hoàng hậu nên đề xuất về lượng nước tưới hơi là cao. Chính vì như thế định kì 2 ngày tưới cho cây một lần. Vào mùa khô cải thiện lượng tưới lên 1 ngày/ lần.
Bón phân cho cây hoa lan hoàng hậu
Phân phù hợp nhất cho chu trình bón phân lan hoàng hậu ra hoa nhanh là phân NPK 20-20- 20. Trong thời gian cây đang xuất hiện thêm giả hành bạn tiến hành ghiền một tẹo B1 vào rễ để giúp cây ra rễ rất nhiều hơn. Hàng tuần đều đặn tưới nước hòa lẫn phân NPK để giúp cây phát triển tốt và khỏe mạnh.