Tiền đạo người Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ trở lại thi đấu tại Stamford Bridge mùa tới trong bối cảnh mà cả anh lẫn nhiều CĐV Chelsea đều không muốn điều đó xảy ra.
Từng tỏa sáng và trở thành cầu thủ đầy hứa hẹn của bóng đá thế giới khi còn khoác áo Juventus. Tuy nhiên kể từ khi quyết định đầu quân cho Chelsea với giá 67 triệu euro từ Real Madrid, sự nghiệp của Alvaro Morata đã rẽ sang một ngã rẽ đầy tăm tối.
Hơn một năm rưỡi ở sân Stamford Bridge, dù nhận được vô số kỳ vọng từ các True Blues, nhưng tiền đạo này chỉ ghi được 24 bàn sau 72 lần ra sân, con số quá khiêm tốn với một bản hợp đồng "bom tấn". Hiệu suất 0,3 bàn/trận của Morata thấp hơn cả Romelu Lukaku - cái tên thường bị mỉa mai là "nghệ sỹ nhân dân" với hiệu suất 0,4 bàn/trận cùng những pha đỡ bước một khiến người ta phải phì cười.
Thế nhưng chỉ với 1089 phút thi đấu tại La Liga trong màu áo Atletico Madrid, Morata nổ súng 6 lần và có 1 kiến tạo. Chưa dừng lại ở đó, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng tỏ ra vượt trội ở khả năng tranh chấp tay đôi với thống kê trung bình 4,1 lần thành công/trận - cao gấp gần 4 lần so với những gì anh làm được Premier League trong màu áo Chelsea.

Morata có thể sẽ trở lại Stamford Bridge mùa tới.
Rõ ràng, có một sự khác biệt lớn giữa Morata tại Chelsea và Morata trong màu áo Rojiblancos, vì thế không khó hiểu khi mà cầu thủ này đã ngầm tuyên bố mình không muốn trở lại tây London với những phát biểu cho rằng The Blues và các CĐV của họ đã không hoàn toàn tin tưởng và đánh giá đúng thực lực của mình.  • Chelsea giao cho Lampard nhiệm vụ đầu tiên dù chưa chính thức bổ nhiệm  • Lộ thời điểm "đại sự kiện" diễn ra ở Chelsea

Tuy nhiên bây giờ, có vẻ như Morata sẽ phải trở lại Stamford Bridge, trong bối cảnh mà Atletico Madrid khó lòng bỏ ra số tiền 50 triệu bảng để mua đứt anh ngay hè này. Đây rõ ràng là một mối duyên cưỡng ép, thế nhưng có thật nó sẽ không bền? Không hẳn vậy.
Chelsea mùa tới sẽ được vận hành với một hệ thống chiến thuật hoàn toàn khác. Chưa hết, với việc Eden Hazard đã rời đi, Morata cũng sẽ nhận được nhiều bóng hơn.

Morata thi đấu không thành công tại tây London có nguyên nhân rất lớn đến từ tâm lý của cầu thủ này.
Số lần ra sân của cầu thủ người Tây Ban Nha hứa hẹn cũng sẽ được tăng lên do khi mà không còn Eden Hazard, vai trò làm tường của Olivier Giroud sẽ không còn quá nhiều đất diễn nữa, và cầu thủ người Pháp có thể sẽ phải ngồi dự bị nhiều hơn. Còn với Gonzalo Higuain, rõ ràng nếu như Morata đạt được điểm rơi phong độ, một cầu thủ năm nay đã 31 như chân sút người Argentina khó có cửa so sánh với anh.
Thế nhưng sau tất cả, vấn đề của Morata nằm ở câu chuyện tâm lý. Vì thế nếu Chelsea có mang Morata trở lại, thì ngoài những thay đổi mang tính chiến thuật, điều tối quan trọng để cầu thủ này tìm lại cảm giác ghi bàn của mình, đó là sự bao dung từ các cổ động viên, thay vì la ó. Và nếu Morata trở lại với phiên bản tốt nhất của mình, thì người được lợi lớn nhất đương nhiên cũng vẫn là Chelsea chứ chẳng phải ai.
Nguồn: https://www.lucky88.com

View more random threads: