Đa số người dân phải di dời cho rằng mức giá đền bù đất thổ cư quá thấp, chỉ có 860 ngàn đồng/m2.
Đọc thêm: Aio City
Sáng 3-7, UBND huyện Sóc Sơn đã doanh nghiệp cuộc đối thoại với người dân cuộc sống quanh bãi rác Nam Sơn về việc bồi thường, trợ giúp người dân di dời khỏi vùng bãi rác.
Theo đây, lãnh đạo huyện nhận trách nhiệm chậm trễ trong việc bồi thường giúp sức cho người dân do quy trình, thủ tục có nhiều khâu, phải làm chặt chẽ nên thời gian kéo dài.
Buổi đối thoại diễn ra tại nhà văn hoá thôn Đông Hạ (Nam Sơn, Sóc Sơn) với sự tham dự đông đảo của người dân phải di dời do ảnh hưởng ô nhiễm từ bãi rác Nam Sơn (Khu liên hợp khắc phục chất thải Sóc Sơn), lãnh đạo huyện Sóc Sơn và Sở TN&MT HN.
Nội dung đối thoại xoay quanh việc đền bù, giúp sức người dân cuộc sống cách hàng rào bãi rác Nam Sơn trong vòng bán kính 500 m di dời khỏi vùng tác động của bãi rác.
ở buổi đối thoại, nhiều người dân ủng hộ chủ trương đền bù, trợ giúp người dân di dời khỏi vùng ảnh hưởng từ bãi Nam Sơn của TP HN. Trong khi đa số cho rằng tầm giá đền bù đất thổ cư quá thấp, chỉ có 860 nghìn đồng/m2.
ngoài ra người dân cũng cho rằng tiến độ triển khai đền bù, trợ giúp người dân di dời tiến hành chưa đạt, chi trả lẻ tẻ làm nhiều đợt (đến nay mới đền bù đất nông nghiệp, chưa đền bù đất thổ cư)...
Người dân đề nghị phía cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn đẩy nhanh tiến độ bồi thường, có chính sách phù hợp bồi thường đất thổ cư, đặc trưng là có phương thức tái định cư tương thích cho người dân…

ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn công ty buổi đối thoại với các hộ dân phải di dời khỏi bãi rác Nam Sơn sáng ngày 3-7.
Giải đáp các quan điểm của người dân, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, cho hay từ ngày 2-7, huyện đã triển khai đền bù đợt 1 và 2 cho các hộ dân của ba xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ. Khảo sát trong tuần này sẽ chấm dứt việc gửi tiền đợt 3.
Về chính sách bồi thường đối đất thổ cư, ông Tuấn cho biết huyện sẽ giải trình để UBND TP HN lưu tâm, giấy phép. Đối với việc chưa đạt trễ bồi thường, ông Tuấn khẳng định các cấp của thành phố đều rất quyết liệt trong việc triển khai công tác đền bù, giúp sức người dân di dời. Quy trình giải phóng mặt bằng được làm chặt chẽ, đúng quy định, chắc chắn tính công khai, minh bạch.
nguyên nhân chậm trễ do các bước phải làm chặt chẽ, đặc biệt trong thời kỳ làm phải tiếp thu, xử lý các quan điểm của người dân, huyện phải thống kê để thành phố xem xét, giấy phép nên mất nhiều thời gian.
"Huyện nhận bổn phận về tiến độ chậm, tuy nhiên xin thông báo với bà con rằng có những quy trình như vậy cần phải làm", ông Tuấn nói.

View more random threads: