cách tinh dầu sả chanh đơn giản ngay tại nhà mà chúng ta không thể bỏ qua. Sử dụng tinh dầu sả chanh là một trong các phương pháp làm đẹp nhất hiệu quả và ngăn ngừa bị côn trùng cắn, đốt.
Đọc thêm: tinh dầu thiên nhiên
Là một trong các loại tinh dầu rất bổ dưỡng hiện giờ, tinh sả chanh giúp cho người ứng dụng ngăn ngừa tối đa chu trình bị côn trùng cắn. Hơn nữa, ứng dụng loại tinh dầu này để xông khá sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy khỏe mạnh và có hiệu quả làm đẹp nhất cao hơn đa dạng. Vì vậy là, hiện tại, có phong phú gia đình đều ưa chuộng làm tinh dầu sả chanh để vận dụng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết cách làm tinh dầu sả chanh khá dễ dàng nhất có thể.
Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu nguyên chất

Đê có thể làm tinh dầu sả chanh, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
  • 10 – 12 cây sả
  • 200 ml rượu trắng (có thể vận dụng bất cứ loại rượu nào như vodka, rượu đế hay giấm gạo)
  • 200ml nước lọc
  • Chanh
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy

quá trình chuẩn bị nguyên liệu khả đơn giản và không mất dồi dào thời gian giúp cho quá trình làm tinh dầu diễn ra nhanh hơn đa dạng. Hơn thế nữa, chỉ bằng các nguyên liệu thông thường, có sẵn là chúng ta có thể chế biến tinh dầu ngay tại nhà.
cách làm tinh dầu sả chanh với các bước khá đơn giản sau
Để có thể làm tinh dầu sả chanh, bạn có thể làm theo những bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã mua đầy đủ nguyên liệu cần phải có các bạn phải tiến hành sơ chế và làm tinh khiết nguyên liệu trước khi bắt tay vào áp dụng làm tinh dầu. Sả bạn cần loại bỏ phần rễ, lá, bẹ lá đã giập, giữ lại thân và gốc khoảng 4 – 5cm. Chuẩn bị 2 lọ thủy tinh đã rửa tinh khiết và lau khô.

Bước 2: Đập sả cho tiết tinh dầu
sử dụng dao hoặc chày đập thân sả để sả tiết ra tinh dầu. Chúng ta không nên đập quá mạnh tay sẽ khiến cho tinh dầu chảy ra xung quanh, cũng bạn không nên đập quá nhẹ tay sẽ khiến tinh dầu không ra hết rất phí.
Bước 3: Xếp các khúc sả vào lọ thủy tinh
Sau khi đã đập sả để lấy tinh dầu, chúng ta sẽ xếp sả để vào lọ thủy tinh, xếp ngang nửa bình là đủ. Cùng với đó, các bạn cắt chanh theo lát vào cho vào bình để ngâm cùng.

Bước 4: Pha rượu với nước tỷ lệ 1:1 đổ vào bình
chọn lọc rượu đế, rượu vodka hoặc bất kỳ loại rượu nào khác pha cùng nước tinh khiết tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bình sao cho ngập đến miệng bình. Các bạn cũng có thể thay thế hỗn hợp rượu và nước bằng giấm ăn. Sau đó, đậy kín nắp lại đặt ở nơi khô ráo hạn chế ánh nắng mặt trời.
Bước 5: dùng máy xay sinh tố say nhuyễn phần thân sả
3 ngày sau khi làm hỗn hợp, các bạn đổ hỗn hợp nước, rượu và sả ra riêng. Sau đó, dùng máy xay sinh tố say nhuyễn phần thân sả, rồi lại cho vào bình như ban đầu. Đậy kín nắp lại và để thêm 3 tuần nữa.
Bước 6: Lọc tinh khiết bã sả
Sau 3 tuần ngâm trong bình, các bạn sẽ áp dụng miếng gạc để lọc bỏ bã sả. Phần bã được tách riêng, tinh dầu lắng lại và chúng ta đã hoàn thành quá trình chưng cất tinh dầu sả chanh thuần chất. Bây giờ, bạn có thể áp dụng thành quả do mình làm ra rồi.
Một chú ý nhỏ cho chúng ta sử dụng tinh dầu sả chanh chính là phải bảo quản chúng trong lọ thủy tinh tối màu và dùng dần khi có mong muốn thiết yếu. Ngoài ra, chúng ta không nên lạm dụng quá trình ứng dụng loại tinh dầu này gây ra các tương tác không tốt.
Qua bài viết dưới đây, các bạn đã có cách làm tinh dầu sả chanh khá dễ dàng và khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm tinh dầu ngay tại nhà với những nguyên liệu sẵn có.