Dầu ô liu giàu các chất chống oxy hóa và chất béo có lợi, không những là trợ thủ đắc lực trong bữa ăn hằng ngày mà nó còn có chức năng ngăn ngừa căn bệnh động mạch vành nguy hiểm.
Đọc thêm: tinh dầu thiên nhiên
chúng ta biết dầu oliu rất bổ dưỡng. Ngoài ra không phải ai cũng biết vận dụng nó đúng cách thực hiện. Có các sai lầm phổ quát sau:

Sữ dụng dầu oliu sai cách làm
ứng dụng dầu ô liu trong thời gian quá lâu
nhiều chị em có thói quen mua các chai dầu to cho để dành, hay mua rất nhiều để dùng dần do may mắn tìm được địa chỉ bán dầu giá rẻ hay vào dịp hạ giá, nhưng lại để quá lâu mà chưa áp dụng hết.
Đó là điều bạn không nên bởi thời hạn vận dụng tối đa của dầu ô liu trong điều kiện thường là khoảng 24 tháng, quá thời hạn chất lượng sẽ không bảo đảm và hương vị cũng không tốt nữa.
Thế cần đừng quá ham hố, hãy lựa chọn kích cỡ vừa cần và sử dụng hết trong khoảng 6 tuần để đảm bảo sức khỏe cho cả hộ gia đình.
Tham khảo: Da Trắng Mịn Cùng cách thực hiện Đắp Mặt Nạ Bằng Dầu Oliu
Mua loại “nhạt” để ít calories
tất cả loại dầu ô liu đều có cùng lượng calories và chất béo (120 calories và 14g chất béo cho mỗi muỗng canh). Khác chăng, có loại dầu này đã được tinh chế hơn.
Tham khảo:

Sữ dụng dầu oliu sai bí quyết
Ngại thực hiện dầu ô liu tuyệt đối sạch sẽ để nấu ăn
Dầu ô liu tuyệt đối tinh khiết có điểm khói thấp hơn những loại dầu ô liu khác và một số chất béo khác (đó là nhiệt độ khiến dầu bắt đầu bốc khói và bốc lên mùi vị khó chịu).
Điểm khói của dầu ô liu tuyệt đối sạch là 200 độ C (dầu đậu phộng là 232 độ C, dầu hạt nho là 216 độ C), do đó rất hiệu quả an toàn khi xào ở nhiệt độ trung bình.
Dầu ô liu tuyệt đối tinh khiết, chứa phong phú axít oleic bổ dưỡng, ngoại trừ quá trình trộn xà lách, chúng ta có thể sử dụng để xào thức ăn.
Để dầu ô liu ngay kế bếp lò
Không có gì khiến dầu ô liu hư nhanh hơn nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời. Vì thế vậy, phải trữ dầu ô liu trong bình thủy tinh sậm màu hoặc bình thiếc và để ở địa điểm thoáng, không có ánh nắng.

Sữ dụng dầu oliu sai biện pháp
dùng tủ lạnh để xác định ô liu tinh khiết
Đây hoàn toàn không bắt buộc là một giải pháp thông minh. Những nhà nghiên cứu vớt ở Đại học California Davis đã từng đánh giá độ sạch sẽ của dầu ô liu bằng phương pháp để vào tủ lạnh, làm lạnh nó (nếu nó đặc lại trong tủ lạnh, chứng tỏ đó là dầu tinh khiết) nhưng đã thất bại.
lựa chọn loại “light” để giảm calo
tất cả các loại dầu oliu đều có lượng calo và chất béo tương đương nhau (khoảng 120 calo và 14g chất béo/1 muỗng canh). Còn “light” chỉ để chỉ loại đã qua tinh chế đáng kể, chỉ còn một ít dầu oliu.
Bỏ dầu oliu vì thế nó tương đối đắng
Đừng bỏ dầu oliu vì như thế nó có vị hơi đắng. Bởi theo nghiên cứu của Đại học David (California), vị đắng này chứng tỏ dầu oliu có chất chống oxy hóa. Với loại dầu oliu tươi nguyên chất nó sẽ có mùi đặc biệt của oliu tươi.
Thực tế là khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, dầu ô liu sẽ chuyển sang thể rắn. Điều đó không có nghĩa nó sẽ có chất lượng cao hơn. Bí quyết hay nhất để mua được dầu ô liu chất lượng là mua ở các nơi có uy tín, có dãn nhãn kiểm định cụ thể.

View more random threads: