Có rất nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao và được nhiều người ưu chuộng. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn 10 loại cây nổi bật nhất để cả nhà tham khảo.
Đọc thêm: hatgionggiatot
các loại cây có giá trị kinh tế cao Miền Bắc


  1. Bưởi Diễn (Hà Nội)

Bưởi diễn là một trong các cây có giá trị kinh tế cao cũng là đặc sản nổi tiếng ở Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Nằm cách thực hiện trung tâm Hà nội 15km Đất diễn được biết tới là vùng đất có các trái bưởi với mùi thơm và vị ngọt làm gây gất lòng người.
Trái bưởi diễn hơi nhỏ chỉ từ 0.8kg đến 1 kg. Bưởi diễn có mùi thơm đặc thù, tép bưởi ráo múi, khô tay, vỏ mỏng, tép vàng, múi mọng nước vị ngọt thanh như đường phèn và hương vị không gì sánh được. Giá mỗi quả bưởi diễn trên thị trường giao động từ 60 – 100 nghìn đồng. Với 1 sào bưởi diễn có thể cho thu nhập từ 60 -70 triệu đồng/năm. Với giá trị kinh tế cao như vậy đã có đa dạng địa chỉ đã mua giống bưởi diễn về để trồng. Bưởi diễn cũng là loại cây dễ trồng có thể thích nghi với đa dạng vùng đất khác nhau bưởi diễn sịn có sức hình thành mạnh, năng suất và chất lượng trái sẽ tốt hơn bưởi diễn bị lai tạp. Cây bưởi giống chiết bắt buộc được chiết từ trên cây khỏe mạnh, cây giống F1 thì mới đạt hiệu quả cao nhất.
chú ý: chúng ta không nên vận dụng giống bưởi diễn ghép, vì như thế sức phát triển của cây kém, thân cây là bưởi chua cần khi cây lớn sẽ có gai, sau khi thu hoạch đc 2 3 năm đầu thì quả càng ngày sẽ càng có vị nhợ dần của bưởi chua và càng về sau chất lượng bưởi lại càng kém. Không được như bưởi chiết, càng già lại càng ngọt và thơm.
bạn có thể liên hệ với Mr Trường qua số 091.333.1900 để đặt mua cây bưởi diễn giống chính gốc tại đất diễn. Chúng tôi chuyên bán bưởi diễn xịn chính gốc.

Bưởi Diễn tại vườn cho năng suất cao
những cây có giá trị kinh tế cao có thể mua ở đâu?


  1. Cam Canh (Hà Nội)

Cam canh cũng là một trong các loại cây có giá trị kinh tế cao của Hà nội nói chung và vùng Từ Liêm nói riêng. Cũng giống như bưởi diễn. Cam canh có vị ngọt đậm vỏ màu vàng đỏ Là giống được trồng lâu năm ở Vân Canh – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội.
Cây cam canh hiện nay là một trong số các cây trồng mang đến tác dụng kinh tế cao. Với 1 sào cam canh có thể cho thu nhập từ 50- 60 triệu đồng/năm cao gấp rất nhiều lần so với các cây ăn quả khác.

Cây cam canh cho hiệu quả kinh tế cao


  1. Nhãn lồng (Phố Hiến, Hưng Yên):

Nhãn lồng của Phố Hiến là giống nhãn Hương Chi đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên từ thời xa xưa. Phố Hiến nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng và là vùng đất nổi tiếng văn minh, đô hội: “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.Ở nơi đây còn có cây nhãn tổ tuổi thọ hàng trăm năm ở trước cổng chùa Hiến.
Ở Phố Hiến có đa dạng giống nhãn khác nhau, dựa vào màu sắc và hương vị của quả nhãn mà nhân dân đặt tên những loại nhãn: nhãn nước, nhãn gỗ, nhãn cùi, nhãn đường, nhãn hoa nhài, nhãn trắng, nhãn cùi dừa, nhãn đường phèn, nhãn hành… nhưng đông đảo chỉ có loại nhãn đường phèn (còn gọi là nhãn lồng) nay lai tạo thành nhãn Hương Chi là ngon nhất. Xưa kia, người ta thường chọn lựa những quả nhãn lồng to, tròn, ngọt, mọng nước, thơm để tiến vua. Nhãn Hương Chi là loại nhãn có quả to, hạt nhỏ, nhiều nước, những lớp cùi xếp lồng vào nhau, hương vị ngọt đậm đà. Nhãn lồng Phố Hiến còn được bóc vỏ sấy khô, hoặc còn gọi là long nhãn, vừa có hiệu quả làm vỏ bọc không tính hạt sen để nấu chè long nhãn hạt sen, vừa là vị thuốc.

Nhãn lồng Hưng Yên
những loại cây có giá trị kinh tế cao và các cây dễ trồng


  1. Vải thiều (Thanh Hà – Hải Dương):

Vải thiều Thanh Hà là đặc sản trái cây của Thành phố Hải Dương. Giống vải thiều ở đây, theo một số người cao tuổi cho biết là đã có trên 150 năm. Và đầy đủ các giống vải ở Thanh Hà được nhân giống từ những cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà. Vải thiều ở Thanh Hà thơm ngon, phong phú chất dinh duỡng.
Vải thiều Thanh Hà quả nhỏ nhưng tỉ lệ phần thịt cao vì hạt vải thiều rất nhỏ. Những cây vải thiều có tuổi cao thì thịt trái vải càng phong phú. Điều đặc biệt của vải thiều Thanh Hà là vỏ có màu hồng, khi vải chín gai lì, vỏ mỏng, cùi dày, lớp da giấy dai, trong suốt và giòn, khi đặc trưng ăn vị ngọt đượm không hề chát miệng.
Vải thiều Thanh Hà đã đạt được đa dạng giải thưởng hàng Việt Nam tại những hội chợ triển lãm. Đặc trưng, hơn là vải thiều Thanh Hà đã được Cục Sở hữu Trí tuệ trao chứng cứ nhận Chỉ dẫn địa lý tại ủy ban nhân dân huyện Thanh Hà, Hải Dương vào ngày 8/6/2007.

Vải thiều Thanh Hà - Hải Dương
những loại cây có giá trị kinh tế cao Miền Nam


  1. Nhãn xuồng cơm vàng (Vũng Tàu)

Nhãn xuồng cơm vàng là loại đặc sản trái cây nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu. Nhãn xuồng được trồng bằng cách làm gieo hạt, khi lớn lên, cây ra hoa và kết trái. Nhãn xuồng khi chín quả có màu vàng da bò, thịt nhãn dày và ráo nước, khi ăn sẽ cảm thấy giòn và rất ngọt. Nhãn xuồng cơm vàng rất ăn nhập với đất pha cát.
hiện tại ở thành phố Vũng Tàu có trên 300 hộ trồng nhãn xuồng cơm vàng. Một số huyện khác như Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền, Long Thành… cũng đang trồng loại nhãn này.
Nhãn xuồng cơm vàng Vũng Tàu còn được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy Chứng nhận đăng ký là nhãn hiệu hàng hóa ngày 15/9/2006.

Nhãn xuồng cơm vàng


  1. Xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang)

Xoài cát – Hòa Lộc là một thương hiệu trái cây nổi tiếng ở vùng Nam bộ từ rất lâu. Hòa Lộc là tên cũ của xã Hòa Hưng – huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang bây giờ. Đây là vùng đất được phù sa ven song bồi đắp buộc phải rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây xoài cát.
Trái xoài cát Hòa Lộc có hình dạng hơi giống xoài Cát Chu. Xoài cát Hòa Lộc khi quả chín có mùi thơm đậm đà và hương thơm bay xa hơn xoài Cát Chu, đứng giải pháp nơi đặt xoài chín chừng chục mét cũng ngửi thấy mùi thơm. Khi thưởng thức xoài cát Hòa Lộc, các bạn sẽ có cảm nhận như có những hạt đường cát nhỏ ngọt ngào, thơm tho chạy lăn tăn trong miệng mình. Khi nhìn kỹ, ta thấy bụng dưới của những trái xoài cát Hòa Lộc có một rãnh nhỏ và thẳng tắp từ cuống trái đến chóp trái.
Để tránh tình trạng mua nhầm những loại xoài cát lởm, bà con bắt buộc tìm mua đúng loại xoài cát trồng ở Hòa Lộc vì như thế, cũng giống cây xoài cát đó nhưng đem trồng ở đất khác thì xoài không thơm ngon bằng.

Quả xoài cát Hòa Lộc


  1. Sầu riêng Ri6 (Vĩnh Long)

Thương hiệu Sầu riêng Ri6 ở tỉnh Vĩnh Long đã đánh bại dồi dào thương hiệu sầu riêng ở những vùng khác nhờ cơm của loại sầu riêng Ri6 có màu vàng óng, hạt lép, khô ráo, cầm không dính tay, ngọt đậm và mùi thơm bay xa.
Sầu riêng Ri6 dồi dào năm liền liên tục đạt các giải thưởng tại những Hội thi Trái ngon của “Viện Cây ăn quả Miền Nam” và những giải thưởng của “Hội chợ Nông nghiệp ĐBSCL” tổ chức. Năm 1999 khi ông Sáu Ri qua đời, Minh Trung con trai lớn của ông nghĩ phương pháp lai tạo giống cây trồng Sầu riêng Ri6 để bán cho bà con trên mảnh đất không lớn lắm ở nhà mình. Từ ít đến đa dạng, cho tới nay mỗi năm, cơ sở sản xuất cây giống trồng Sáu Ri đem đến cho thị trường miền Tây Nam bộ khoảng 70.000 cây giống Sầu riêng Ri 6 nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu cây giống của người mua. Minh Trung dự định sẽ phát triển thêm phong phú giống sầu riêng Ri6 để đáp ứng đề nghị của nhà vườn.

View more random threads: