nếu bạn lo lắng về sự món bánh tôm mình làm để lâu bị ỉu thì hãy xem thêm ngay cách chế biến bánh tôm chiên giòn cực lâu and thật tuyệt vời này nhé!
Đọc thêm: FOODSHOWNW
Với cách chế biến bánh tôm chiên giòn này fan cần chuẩn bị các Nguyên liệu sau:
- 200gr tôm
- 200gr bột mì
- 1 muống nêm canh bột gạo
- 50% muỗng cafe bột nổi (baking powder)
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe muối hạt
- 1 muỗng cafe đường kính trắng
- 1 muỗng cafe gia vị bột ngọt
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- 1 hột gà hoặc trứng vịt
- Vài tép hành cây
- 200ml nước ấm
- Khuôn bánh
- dầu rán chiên bánh

cách chế biến bánh tôm chiên đơn giản hơn nhiều như sau:
Tôm rửa cho sạch, để nguyên đầu, râu, đuôi tôm. Bỏ vô tôm 1/2 muỗng cafe muối bột and 50% muỗng cafe tiêu, trộn lẫn đều. Ướp tôm trong vòng 30 phút.

Pha bột: cho vào tô lớn: Bột mì, bột gạo, bột nổi, 1/2 muỗng cafe muối hạt, một nửa muỗng cafe hạt tiêu, gia vị bột ngọt, đường, trứng, dầu ăn trộn lẫn cho đều, sau đó cho nước ấm vào dần dần quậy cho bột được sánh mịn. Thêm hành cây vào, để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở.

Chiên bánh: Đổ nhiều dầu vào trong chảo nấu nóng rồi đặt khuôn bánh vào cho nóng, sau đó lấy khuôn ra cho bột lên dàn đều và đặt tôm lên, thả khuôn vào chảo dầu ăn với lửa thật nhỏ vừa, khi bánh hơi vàng thì bánh tự tróc ra khỏi khuôn, liên tục trở lật bánh và chiên đến khi bánh giòn vàng là đc, giờ đây tín đồ vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.

Thành phẩm:
Bánh tôm chiên cho vàng giòn rụm với mùi thơm nực và vị hơi đậm đà của tôm trứng, dùng lúc nóng thật tuyệt vời. Với tuyệt kỹ làm bánh tôm chiên này, món bánh tôm của doanh nghiệp sẽ giòn rất rất lâu, dù bánh nguội mà vẫn giòn ngon rất chi là.