Chống nắng cho da là việc làm cực kỳ quan trọng mà chị em không được quên. Chống nắng hiệu quả giúp làm giảm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa da, ngăn ngừa ung thư và các bệnh về da khác. Tham khào ngay 2 cách chống nắng hiệu quả sau đây.

Che chắn + dùng kem chống nắng

Để chống nắng, tránh những tổn thương cho làn da mỏng manh thì việc đầu tiên là bạn nên tránh ra ngoài trời vào những khung giờ tia UV hoạt động mạnh. Nếu có việc cần ra ngoài, bạn cần che chắn vào bảo vệ da, mặc áo dài tay, đội mũ rộng vành, đeo kính mát và dùng kem chống nắng. Kem chống nắng chính là lớp chắn bảo vệ da khỏi sự xâm hại của ánh nắng mặt trời, cản phá tác hại của tia UV.


Ăn thực phẩm chống nắng + uống nước nhiều

Ngoài việc che chắn và dùng kem chống nắng cho da thì dinh dưỡng cũng một phần cho việc làm đẹp da, chống nắng cho da, đặc biệt là bữa ăn sáng và cần uống nhiều nước. Theo nghiên cứu, nếu buổi sáng nạp vào cơ thể những thực phẩm sau đây sẽ giảm thiểu tổn thương cho da từ ánh nắng mặt trời.

Quả việt quất, dưa hấu, cà rốt và các loại rau xanh, các loại hạt (hạt óc chó, hạt lanh, hạt chia…) là những thực phẩm giúp da chống nắng. Sở dĩ những thực phẩm này có thể giúp cơ thể chống nắng bởi chúng có chứa hàm lượng oxy hóa mạnh mẽ, chất Lycopene trong dưa hấu có thể hấp thu một phần bức xạ UVA và UVB; Omega-3 trong các loại hạt có công hiệu giúp da chống lại tia tử ngoại; Cà rốt và các loại rau lá xanh chứa nhiều β-Carotene là thành phần giúp da chống nắng một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng thực phẩm hằng ngày cũng chưa đủ cung cấp cho da tấm “áo giáp” chắn chắn để để vệ da trước ánh nắng.

Nguồn: https://angelagold.com.vn/cham-soc-d...-c45a1996.html

View more random threads: