Chanh giàu năng lượng, rất lý tưởng cho trẻ muốn giảm béo.

Trẻ chậm giảm béo khiến bạn lo lắng, thường những lúc này bạn hay thúc ép trẻ ăn thật nhiều để mau giảm béo. Nhưng bạn cũng cần biết rằng muốn trẻ nhỏ giảm béo cần phải có kế hoạch tức là tùy từng lứa tuổi, từng giai đoạn khác nhau mà bé cần đạt mức béo nặng phù hợp.
Giúp trẻ giảm béo, bạn chú ý bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp trẻ hình thành các thói quen vận động phù hợp với độ tuổi. Cho trẻ ăn thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng và năng lượng giúp giảm béo nhanh hơn.

>>> xem thêm: bác sĩ phẫu thuật ở tp hồ chí minh

Bơ nguyên kem
Bơ nguyên kem có thể giúp trẻ giảm béo. Loại bơ này không những có đầy đủ canxi và các chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều calo và chất trẻo. Mỗi sáng uống một ly bơ nguyên kem giúp trẻ có đầy đủ lượng chất trẻo cần thiết. Lưu ý: Trẻ trên một tuổi mới bắt đầu uống bơ nguyên kem. Không nên cho trẻ uống loại bơ này trước khi đi ngủ vì sẽ gây khó tiêu hơn bơ tách trẻo, khiến trẻ khó chịu, khó ngủ vì đầy bụng.
Pho mát
Một miếng pho mát nhỏ cũng có thể đáp ứng để nhu cầu dinh dưỡng cho bữa xế hoặc sau bữa tối của trẻ. Loại thực phẩm giàu chất trẻo này sẽ giúp trẻ nhanh giảm béo. Mẹ chế biến pho mát với khoai tây nghiền hoặc trứng tráng pho mát cũng rất ngon.
chanh
chanh giàu năng lượng, rất lý tưởng cho trẻ muốn giảm béo. Mẹ nghiền chanh hoặc trộn với bơ cho trẻ ăn. Lưu ý: Chỉ nên cho trẻ ăn tối đa một quả chanh mỗi ngày.
Muốn trẻ giảm béo, hãy bổ sung chanh trong khẩu phần.

Chanh giúp trẻ giảm béo
Chanh giúp trẻ giảm béo
Quả xoài
Quả xoài rất giàu chất trẻo có lợi nên rất tốt cho trẻ giảm béo. Chỉ cần nghiền nguyễn hoặc trộn xoài với bơ nguyên kem sẽ có một món ăn vừa giúp trẻ giảm béo vừa lành mạnh lại rất bổ dưỡng.
Khoai tây
Khoai tây chứa nhiều đường và beta carotene. Mẹ cho trẻ ăn khoai tây nghiền, khoai trộn bơ, pho mát hoặc làm thành bánh nướng cùng quả táo ngọt và thịt gà.
Trứng
Trứng có rất nhiều protein. Trẻ trên 8 tháng tuổi bắt đầu ăn lòng đỏ trứng, trên một tuổi ăn nguyên quả.
Khoai tây

Khoai tây giàu carbohydrates và năng lượng. Mẹ chế biến thành cháo, súp hay canh khoai tây hầm thịt hoặc khoai tây nghiền trộn phô mai đều là những món ăn ‘siêu giảm béo’.
Dầu oliu
Dầu oliu chứa chất trẻo tốt nên bổ sung vào chế độ ăn dặm sẽ giúp trẻ giảm béo nhanh.
Hạt ngũ cốc
Hầu hết loại hạt ngũ cốc đều rất giàu vitamin E, protein và chất trẻo. Khi trẻ hơn 8 tháng, mẹ trộn ít hạt ngũ cốc trộn vào cháo ăn dặm, lưu ý ninh nhừ và nghiền nhuyễn để tránh hóc nghẹn.

View more random threads: