Cục Viễn thông vừa công bố số liệu mới nhất liên quan tới công tác chuyển mạng giữ số (MNP).
Đọc thêm: http://lapmangviettel.com.vn/cap-quang-viettel.html
,
MobiFone

công tác chuyển mạng giữ số đã chuẩn xác được đang chạy từ ngày 16/11/2018.
Ngày 8/4, Cục Viễn thông đã công bố số liệu mới nhất liên quan đến dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP). Khá ấn tượng là trong lần này, Cục Viễn thông đã tuyên bố yếu tố những khiếu nại do chủ các thuê bao mobile phản ánh về những nhà mạng di động Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile.
Theo đấy, trong tháng 3/2019, Cục Viễn thông đã tiếp nhận tổng cộng 1.753 khiếu nại qua các kênh đơn thư gửi văn bản và đơn thư gửi qua hệ thống thư công vụ, email và tổng đài 18006099. Trong đấy chỉ 729 khiếu nại - tức chưa tới 1/2 lượng khiếu nại đã được các nhà mạng di động xử lý.

các khiếu nại về chuyển mạng giữ số.
Qua bảng số liệu của Cục Viễn thông, kiên cố thấy Vietnamobile là nhà mạng mobile bị khiếu nại phổ biến nhất mang 734 khiếu nại, nhưng chỉ mới mang 18 khiếu nại được xử lý (chiếm 2%). Tiếp theo là VinaPhone có 576 khiếu nại (đã với 363 khiếu nại được xử lý, chiếm 63%), MobiFone có 418 khiếu nại (có 323 khiếu nại đã được xử lý, chiếm 77%), Viettel với 25 khiếu nại (100% đa phần khiếu nại đều đã được xử lý).
Trong các kênh khiếu nại, tổng đài 18006099 là kênh được những thuê bao sản phẩm điện thoại lựa sắm nhiều lựa chọn nhất, có một.613 khiếu nại được Cục Viễn thông tiếp nhận qua kênh này. Còn lại, Cục Viễn thông chỉ ghi nhận mang 140 khiếu nại qua những kênh khác.
Trước ấy, tại Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, việc để người dân tự do chuyển mạng giữ số ko ảnh hưởng khổng lồ tới nguồn thu của doanh nghiệp; trong khi ấy, việc níu chân quý khách muốn chuyển mạng gây phải bức xúc khổng lồ đối với người dân.
Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, từ ngày 1/5/2019, Bộ TT&TT sẽ ban bố chỉ tiêu kỹ thuật về chuyển mạng giữ số là 70%. Nhà mạng mobile nào không đủ 70% thuê bao chuyển mạng thành công sẽ không đạt chỉ tiêu công nghệ. Khi đấy, Bộ TT&TT sẽ sở hữu giải pháp xử lý bằng việc thanh tra doanh nghiệp.
Toàn cảnh Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Qúy I/2019. (Ảnh: mic.gov.vn)
Tháng 8/2019, Cục Viễn thông sẽ đang chạy việc chuyển mạng giữ số 100% bằng hình thức tự động thay vì phương pháp khiến thủ công bằng tay như ngày nay. Bên cạnh đó, khi người dân đăng ký chuyển mạng gặp trục trặc có nhà mạng cho đi quá thời hạn cho phép, nhà mạng di động đến sẽ được phép nhảy vào can thiệp.
Còn ngay trong tháng 4 này, Bộ TT&TT đang sở hữu kế hoạch tổ chức sơ kết việc vận hành dùng cho chuyển mạng giữ số để thông tin đến báo chí và người dân. Bộ sẽ nhận trách nhiệm trường hợp việc đang chạy chuyên dụng cho chuyển mạng được điều hành chưa tốt.