lâu nay trong dân gian nhiều người vẫn lưu truyền cho nhau bài thuốc trị viêm họng bằng cây lược vàng. Tuy nhiên thực tế bài thuốc này có hiệu quả tác dụng như các bạn vẫn đồn thổi hay không lại là điều không nên ai cũng hiểu rõ ràng. Dưới đây là những thông tin khoa học liên quan đến bài thuốc này vừa được các nhà chuyên môn công bố, mời quý độc giả cùng tham khảo.
Đọc thêm: bệnh viêm amidan
Đặc điểm đẹp tự nhiên về cây lược vàng
Nội Dung [Xem]
Có tên khoa học là Callisia fragrans, nhưng trong dân gian người ta vẫn thường gọi cây lược vàng này là cây địa lan vòi hoặc cây lan vòi. Đây là loại cây thuộc họ thài lài Commelinaceae.
Đặc điểm chính của cây đó là một loại thân thảo có thân đứng và chiều cao trung bình từ 20 – 40 cm. Thân của cây lược vàng chia làm nhiều đốt và thường phân nhánh, phần phiến lá có hình trạng ngọn giáo, còn trên bề mặt nhẵn bóng và có màu xanh đậm, riêng phần bẹ lá ôm sát lấy thân.
Loại cây này chủ yếu được trồng để làm cảnh và nó phân bố tương đối thoáng đãng khắp những vùng miền trên cả nước.
thành phần và tác dụng của lược vàng
Qua phong phú nghiên cứu vớt đã chỉ ra, trong cây lược vàng có chứa những dồi dào các thành phần có lợi cho sức khỏe của con người như những axit hữu cơ, lipid béo, axit béo, các loại vitamin – trong đó phong phú nhất là vitamin B2, những sắc tố như flavonoid, steroid …

Nhờ do vậy mà lược vàng có khả năng để điều trị viêm họng cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp rất tốt. Bởi khi được đưa vào cơ thể, chất Flavonoid có trong lược vàng sẽ đóng vai trò giống như vitamin P giúp cơ thể bạn bền mạch máu, giúp tránh đau, an thần, tăng sức đề kháng, hoạt huyết…. Còn chất steroid sẽ giúp sát khuẩn, diệt trùng, tiêu viêm chống xơ cứng, và đặc trưng là có chức năng kháng ung thư…
Bài thuốc chữa viêm họng bằng cây lược vàng
Để vận dụng bài thuốc chữa viêm họng từ cây lược vàng, sinh viên có thể tham khảo theo hai cách thức phổ quát nhất sau đây:
giải pháp 1: Lấy 3 – 4 lá lược vàng bánh tẻ sau đó đem rửa sạch để ráo nước. Khi dùng chúng ta cuộn các chiếc lá này lại thành miếng vừa ăn rồi nhai trong miệng. Nước lá lược vàng sẽ nuốt một cách thực hiện từ từ xuống cổ họng để thẩm thấu và làm lành những tổn thương đang phát triển tại đây. Chúng ta có thể nhai không hoặc cũng có thể cho thêm một vài hạt muối vào nhai cùng để tăng tính diệt khuẩn cho bài thuốc. Sau khi nhai 5 – 10 phút thì bệnh nhân cần nhổ bỏ bã. Vận dụng giải pháp này ngày 3 lần sẽ nhanh chóng cho thấy tác dụng .
>>> Chữa viêm họng hạt mủ bằng quả trám
cách 2: Với cách làm này, chúng ta sử dụng một nắm lá cây lược vàng đã được sơ chế tinh khiết rồi cho vào giã nát để vắt nước cốt. Sau đó cho thêm vài giọt dấm chuối vào khuấy đều. Thời gian sử dụng bài thuốc này có thể kéo dài 5 – 7 ngày liên tục.
Đây là hai cách làm chữa hơi phổ quát và hữu hiệu từ cây lược vàng mà nhiều người thường thực hiện để loại bỏ chứng viêm họng. Ngoại trừ chu trình vận dụng cách làm chữa này, học viên cũng cần lưu ý vận dụng phối hợp với những cách thức vệ sinh răng miệng cùng chế độ dinh dưỡng, Thư giãn thật hợp lý để chu trình điều trị và phòng tránh bệnh đạt được tác dụng tối ưu nhất.