Viêm họng cấp ở trẻ có thể tự khỏi nhưng cũng có thể gây cần rất nhiều biến chứng nguy hiểm, bạn nên phát hiện bệnh sớm để có cách điều trị hiệu quả.
Đọc thêm: cách trị viêm họng
các dấu hiệu trẻ bị viêm họng cấp
1. Viêm họng cấp ở trẻ
nguyên nhân chính là vì thời tiết lạnh và độ ẩm không khí quá cao. Trẻ nhỏ bị viêm họng cấp sẽ có dấu hiệu sốt cao (39-40 độ) kèm theo các biểu hiện như giọng khò khè, khàn tiếng, rát họng, ho khan, chảy nước mũi, trẻ thường quấy khóc, bỏ bú…
Viêm họng cấp thường chỉ kéo dài vài ngày, sau đó khỏi dần nhưng cũng rất dễ tái phát và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm amidan, viêm thanh quản cấp, viêm xoang, viêm mủ tai giữa, rất nhiều trường hợp trẻ mất nước do sốt cao, thậm chí là viêm màng não…

Dấu hiệu viêm họng cấp ở trẻ
2. Viêm họng do virus
Đây là tình trạng viêm họng do virus và liên cầu khuẩn gây bắt buộc. Trẻ bên cạnh các biểu đạt tương ứng như viêm họng cấp còn kèm theo diễn đạt là tuyến amidan sưng to, đỏ, xuất hiện mủ, vệt trắng, hạch cổ sưng đau, đau đầu, đau bụng, nôn ói, sốt trên 39,5 độ.
Viêm họng do virus là bệnh lý không thể xem thường vì như thế có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp tiến độ.
giải pháp xử lý viêm họng cấp ở trẻ
– quá trình đầu tiên bố mẹ phải làm để chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh là buộc phải tạo cho bé môi trường phù hợp, không quá nóng cũng không quá lạnh.
– Nếu bé sốt nhẹ, có thể dùng khăn thấm nước ấm lau người cho bé để giúp bé hạ sốt. Bên cạnh đó, cần chia nhỏ lượng sữa, cho bé bú thành phong phú lần thay vì như thế cho bú lượng lớn liền một lúc.

Cho trẻ bú phong phú hơn
– Tuyệt đối không được tự ý cho bé ứng dụng thuốc kháng sinh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng gan thận của trẻ.
– Có thể thực hiện các cách thực hiện chữa viêm họng dân gian an toàn cho trẻ sơ sinh như hạ sốt bằng uống nước lá diếp cá, bạc hà, củ cải tươi, lá hẹ hoặc ngậm cam thảo…
– Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, nếu bé bị viêm họng khiến họng đau, sưng thì mẹ buộc phải cho bé bú nhiều sữa hơn, nếu bé vì như thế đau quá mà bú ít, khó chịu thì mẹ có thể hạn chế lượng sữa mỗi lần bú lại và tăng số cữ bú. Đối với những bé bước vào tuổi ăn dặm thì thực đơn cho bé buộc phải nghiền nhỏ hơn bình thường, cháo nấu loãng hơn để con có thể nuốt, tiêu hóa một cách thực hiện đơn giản.
Bác sĩ tai mũi họng Giải Phóng cho biết, hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh hoàn toàn có chức năng khống chế viêm họng cấp và bé sẽ tự khỏi trong vài ngày, trừ một vài trường hợp đặc trưng. Vì như thế, các mẹ không nên quá lo lắng mà chữa trị mù quáng dẫn tới phong phú tai hại, chỉ buộc phải chăm sóc tốt và quan sát những biểu hiện của bé thật chu đáo để đưa ra phương án xử lý kịp tiến độ.

View more random threads: