Trong một vài trường hợp, viêm họng hạt thậm chí xảy nên các biến đổi chết chóc, đó là lúc vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào máu.Bên cạnh đó, việc sử dụng tràn ngập chất kháng sinh cũng mang đến các hậu quả khôn lường cho bệnh nhân.
Đọc thêm: làm sao để trị đau rát cổ họng
viêm họng là bệnh rất dễ gặp mặt nhất là khi cơ thể nhiễm lạnh, môi trường ô nhiễm hay thời tiết chuyển đổi đột ngột. Bệnh mà thậm chí tự khỏi nhưng trong môi trường xung quanh ô nhiễm và độc hại bây giờ viêm họng rất giản đơn tái phát và biến thành khó chữa.
Ngoài ra các phương pháp chữa bệnh bằng Tây y càng ngày càng lộ nhiều yếu điểm không hề khắc phục thì Nam dược đã biến thành “cứu cánh” giúp cho nhiều người bị bệnh không còn nỗi lo bệnh tật.
đau họng mà thậm chí “cắn nát tim”
BS chuyên nghành II Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ y khoa gia truyền, Bộ y học khẳng định: “không phải chỉ lướt qua, viêm họng hạt mà thậm chí cắn nát tim”. Nhiều BS tìm thấy đề xuất không nên chủ quan với loại bệnh lý này vì các biến đổi rất nghiêm trọng đặc biệt là đối với trẻ em.

BS chuyên nghành II Phạm Hưng Củng
đau họng đỏ: xung huyết toàn bộ niêm mạc họng do virut gây nên, thông thường là biểu hiện hiện tượng đau đầu, cảm cúm, viêm đỏ niêm mạch.
đau họng trắng: xuất hiện một lớp màng trắng hoặc hơi xám phủ bên trên nền niêm mạc viêm xoang lây nhiễm (viêm nông). Biểu thị ở 3 dạng:
  • Viêm amidan cấp mủ: trên mặt amidan xuất hiện nhiều lấm tẩm bé dại hoặc có 1 lớp màng trắng hoặc ghi xám.
  • rát họng có giả mạc: Có lớp màng trắng hoặc ghi nhạt, dính, dai, dễ chảy máu khi bóc tách.
  • viêm họng có mụn nước: mụn nước hoặc vết trợt nông bên trên nền niêm mạc họng viêm đỏ.

viêm họng loét, hoại tử: xuất hiện một hoặc nhiều vết loét bên trên nền niêm mạc họng viêm đỏ.
Trong trường hợp cấp, viêm họng có thể xáy ra biến chứng: viêm màng ngoài tim – nặng thậm chí gây hẹp hở van hai lá; biến chứng lên thận gây vô niệu hoặc viêm thận mãn tính. Nặng hơn lúc những con vi sinh vật Streptococcus pyogenes (tác nhân gây nên bệnh viêm họng) xâm nhập vào máu, người bệnh sẽ bi mối đe dọa tới tính mạng con người.
Một loạt biến chứng như: Viêm màng não, biểu hiện sốc độc tố tụ cầu, viêm niệu đạo hoại tử… đang chực chờ. Đáng lo ngại là với bệnh nhân bị viêm họng hạt khó chữa, vòm họng và amidan bị tổn thương những nguy cơ này lại càng lớn.
Bệnh tùng khẩu nhập – bệnh từ miệng mà vào, bệnh đau họng có thể xâm nhập qua các đường như hô hấp, dịch đờm. Cổ họng lại là cửa ngõ trước tiên mừng đón các tác nhân bên phía ngoài rất dễ dàng viêm xoang lây nhiễm & biến tướng khó lường.
Tây y: lạm dụng quá kháng sinh nghiêm trọng khôn lường
chất kháng sinh không hẳn là thần dược trị bách bệnh. PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Trưởng bộ môn tai-mũi-họng – đại học Y TP. Hà Nội, Trưởng khoa phẫu thuật chỉnh hình – BV tai-mũi-họng Trung ương cho biết: “70-80% tình huống viêm họng là bởi virus, việc uống thuốc kháng sinh là không có tác dụng”.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh
Ngoài ra đó, đối diện với bệnh viêm họng bệnh nhân thường coi nhẹ. Chúng ta có một thói quen rất nguy hiểm là ra nhà thuốc & tự đơn kê, bốc thuốc, hậu quả là cơ thể đề kháng với chất kháng sinh & những con vi khuẩn “nhờn thuốc”.
bác sỹ Cảnh cho biết: tại trung tâm bệnh viện tai mũi họng Trung ương đã phát hiện không ít trường hợp lúc làm chất kháng sinh đồ thì bệnh nhân đã kháng số đông kháng sinh. Việc điều trị chứng viêm sưng họng trở nên gian nan với bất cứ y bác sỹ nào. Mặt khác dùng chất kháng sinh tràn lan còn mang tới các tác dụng phụ như đau dạ dày, tăng men gan.
viêm họng hạt vốn không lâu năm trị đã biến đổi thành tình trạng bệnh mãn tính & bệnh nhân chực chờ với những biến đổi chết chóc. Hướng đi nào để giải quyết triệt để bệnh lý này? Phương pháp nào cho những người bệnh viêm họng hạt, viêm họng hạt mãn tính?
thuốc bào chế từ đông y lời giải cho luận điểm
Nếu Tây y cho là những con vi khuẩn Streptococcus pyogenes là nhân tố gây chứng viêm họng, thì thuốc đông y nhận định và đánh giá chính khí (sức đề kháng) suy nhược cơ thể là nền tảng gốc rễ của bệnh. Lương y Vũ Văn Nhiệm cho rằng: “Bệnh viêm họng cũng là sự xung đột giữa chính khí (sức đề kháng) với tà khí. Kháng thể yếu thì tà khí (vi khuẩn Streptococcus pyogenes) xâm nhập và gây bệnh”.
Với thuốc bào chế từ đông y, trị chứng bệnh viêm họng hạt phải tuân thủ hai nguyên tắc: phù chính khí, trừ tà khí & “cấp thì trị ngọn, hoãn thì trị gốc”. Đầu tiên, người bệnh cần trị chấm dứt cơn ho (dưỡng âm), tiêu đàm, trừ thấp, thanh nhiệt rồi tiêu độc. Bước tiếp sau là an thần, kiện phế (phù chính khí) khiến tà khí không xâm nhập được.
Lương y Vũ Văn Nhiệm khẳng định Giám Đốc Nhà Thuốc Mai Thanh Đường: nếu chỉ dưỡng âm tiêu đàm, thanh nhiệt, bệnh rát họng có thể quay lại bất kể bao giờ. Trị chứng viêm sưng họng khó chữa rất cần được điều trị các thương tổn vùng vòm họng, amidal không cho những con vi sinh vật xâm nhập trở lại.

Lương y Vũ Văn Nhiệm
Từ tâm niệm “Sức khỏe con người là vô giá”, lương y Vũ Văn Nhiệm – giám đốc nhà thuốc Mai Thanh Đường mang lại người mắc bệnh loại thuốc Tiêu Phế Lợi Hầu Thang. Phương thuốc là việc phối hợp chữa bệnh cả trong lẫn ngoài, trị chứng trạng, chuyên đặc trị sâu xa đưa về hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.
Tinh hoa trong một bài thuốc
Nhà bọn họ Vũ tám đời làm thuốc, mấy trăm năm trị bệnh cứu người. Những cây cỏ thiên nhiên quý, tinh hoa nghề y, một trong những phần đc dồn trong loại thuốc Tiêu Phế Lợi Hầu Thang. Lạm dụng ba phương thuốc kết hợp, bệnh nhân xóa tan mối lo bệnh viêm họng hạt, bảo đảm an toàn tình trạng sức khỏe cho mình và người thân. phương thuốc bao gồm 3 bài thuốc lạm dụng quá phối kết hợp
Kha tử viên
Thành phần: Kha tử, Huyền sâm, Mạch môn, Cam thảo, Cát Cánh
Công dụng: rát họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, đau ngứa họng…
Tiêu phế lợi hầu thang
Thành phần: Kha tử, nha tiêu, cỏ may, hoàng lực, ngũ sắc, mâm xôi, phúc bồn tử, đinh lăng gai, bạc hà, cam thảo, cát cánh.
Công dụng: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm thanh quản, viêm họng hạt, khan tiếng, mất tiếng…
Cao tiêu viêm giải độc
Thành phần: Ké đầu ngựa, đơn đỏ, kim ngân cành, bồ công anh, hạ diệp châu, hoa hồng.
Công dụng: Kháng viêm, chống khuẩn, giảm ngứa họng, rát họng, đau họng, chữa những chứng viêm họng, viêm sưng amidan, các chứng ho do nhiễm vi khuẩn. …Cao tiêu viêm giải độc cũng mát gan, thanh nhiệt, sát khuẩn & bức tốc sức đề kháng cho thể chất,
đối với người mắc bệnh khó chữa cần sử dụng thêm thuốc sắc uống. Tùy thuộc vào thể trạng và căn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đơn kê cho mỗi tình huống.
bên trên cương vị là kẻ thừa kế nghề y gia truyền của dòng chúng ta Vũ, Lương y Vũ Văn Nhiệm đã không ngừng nghiên cứu, đào bới quy luật tạo nên bệnh, bổ sung các dược thảo rất hiếm giúp Tiêu Phế Lợi Hầu Thang ngày một hoàn thiện. Hàng vạn người bị bệnh bên trên khắp mọi miền quốc gia đã kết thúc bệnh lý này nhờ sự chữa trị trong lúc này từ nhà thuốc Mai Thanh Đường.
trong time qua Ban chỉnh sửa Trang thông tin nhận được nhiều câu hỏi về bài thuốc “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang”. Để bạn đọc thậm chí hiểu biết thêm về phương thuốc, ban biên tập đã liên lạc và được Lương Y-TS: Vũ Văn Nhiệm (giám đốc nhà đông y Mai Thanh Đường – Hội trưởng hội thuốc bào chế từ đông y Quận Bắc Từ Liêm) hỗ trợ số Điện thoại tư vấn điều trị các bệnh viêm họng hạt, viêm amidan cấp & mãn tính bằng phương thuốc “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang” như sau:

View more random threads: