Lễ đính hôn là gì?
Lễ đính hôn còn được hiểu là nghi lễ hứa gả con của 2 bên đàng trai đàng gái. Đây được xem là nền móng để 2 người tiến tới hôn nhân. Chính bởi vậy lễ đính hôn được xem là lễ thức quan trọng trong đời người. Tùy theo vùng miền, phong tục ông bà xưa mà yêu cầu về lễ đính hộn này cũng có các nghi tiết khác nhau.Nhẫn cầu hôn vàng là gì?
Kiểu nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trong ngày lễ đính ước của đôi uyên ương. Khi tình ái chín muồi chàng trai sẽ cầu hôn cô gái mình yêu bằng chiếc nhẫn đính. Chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn và trao nhẫn như một lời đính ước với nửa kia của mình. Nếu cô gái bằng lòng để chàng trai đeo nhẫn đính hôn lên tay mình thì có tức là cô gái đã đồng ý lời cầu hôn. Sau đó sẽ là một hôn lễ được tổ chức trong thời gian sớm nhất có thể.Trên thực tiễn, Nhẫn cầu hôn vàng 18k trước đây chỉ thường phổ thông ở các nước phương Tây và chỉ mới được ưa thích tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Từ trước đến nay, nhẫn đính ước chỉ có một chiếc dành cho nữ, rất hiếm có trường hợp nào mặc cả hai người cùng đeo Nhẫn đính hôn vàng.

Về kiểu dáng, Nhẫn đính hôn thường cầu kì hơn nhẫn cưới, không phải dạng vòng tròn trơn đơn giản như nhẫn cưới. Trên mặt nhẫn đính ước thường được đính đá nổi nhóng nhánh, tùy vào điều kiện kinh tế mà các chàng trai có thể cầu hôn bằng nhẫn kim cương hay các loại đá quý cao cấp khác. Thiết kế phổ thông nhất của nhẫn đính hôn là chỉ đính duy nhất một viên đá quý có màu sắc và kiểu dáng phụ thuộc vào sở thích của cô gái họ yêu.

Ngày nay, trên thị trường, để phục vụ nhu cầu và thị hiếu phong phú của các nàng mà Nhẫn đính hôn đẹp cũng được các thương hiệu trang sức thiết kế khá đa dạng hơn. Nhẫn có thể được đính nhiều loại đá quý hay trang hoàng cầu kỳ để biểu thị tình cảm của chàng trai dành cho cô gái.

Nguồn Nhẫn đính hôn vàng đẹp Apj