Mụn đường chân tóc luôn làm bạn khó chịu và tự ti? Luôn có cách trị dứt điểm cơn ác mộng này, giúp bạn vượt qua thời kì sống chung với lũ.
Đọc thêm: https://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/drha...91a398633.html
Là phái đẹp, ai cũng muốn bản thân thật xinh đẹp với làn da khoẻ mạnh sạch mụn. Tuy nhiên, đa số các bạn lại hơi thờ ơ với những khuyết điểm nhỏ ở phần “góc khuất” trên gương mặt như mụn ẩn, mụn đường chân tóc… Mụn ở đường chân tóc tuy không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nhưng lại khiến chúng ta hết sức khó chịu, tự ti. Che dấu bằng nón, mũ hoặc trang điểm sẽ là những phương án tạm thời. Nếu bạn muốn trị dứt điểm “cơn ác mộng” này thì cũng không phải không có cách.

Đa số các bạn lại thờ ơ với những khuyết điểm ở “góc khuất” trên gương mặt như mụn ẩn, mụn đường chân tóc… Ảnh: Blockablock.
NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐƯỜNG CHÂN TÓC
Thông thường, nguyên nhân chính gây ra mụn là do nội tiết tố và lối sống không lành mạnh. Tuy nhiên, đối với tình trạng mụn đường chân tóc thì hai yếu tố trên không thuộc nhóm nguyên nhân chính. Vậy yếu tố nào đã gây ra những vết mụn khó chiều như vậy?
SỬ DỤNG NHỮNG SẢN PHẨM KHÔNG PHÙ HỢP
Những sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn thường sử dụng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn nhọt trên chân tóc. Mụn hay xuất hiện ở các vùng da tiếp xúc nhiều với hoá chất dưỡng tóc như lưng, cổ, trước ngực hay là cả đường chân tóc. Dầu xả, sản phẩm tạo kiểu tóc hay gối nằm chẳng hạn. Bất cứ thứ gì có bụi bẩn hay dễ kích ứng đều khiến chân tóc nổi mụn.

Đọc thêm: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/la...an-549676.html
SỬ DỤNG KEO XỊT TÓC QUÁ THƯỜNG XUYÊN
Sản phẩm tạo kiểu tóc như cũng là một trong những tác nhân gây mụn ở đường chân tóc. Nhất là đối với những bạn gái sở hữu kiểu tóc mái bằng hay kiểu khiến tóc phải tiếp xúc nhiều với da mặt. Các thành phần hóa chất trong những sản phẩm này có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn hay dị ứng ở da.
Sử dụng keo xịt tóc thường xuyên cũng là một trong số nguyên nhân chính. Những chất hóa học trong keo sẽ “mắc kẹt” ở đường chân tóc nếu bạn không làm sạch cẩn thận. Những hóa chất có trong các sản phẩm này gây bít tắc lỗ chân lông và mụn là hệ quả tất yếu.
ĐỂ HÓA CHẤT VƯƠNG LẠI TRÊN TÓC
Nếu bạn thường không xả sạch dầu gội và dầu xả khi gội đầu thì tình trạng mụn đường chân tóc cũng sẽ xuất hiện. Các chất emollients, proteins, quaterniums, acrylates có trong dầu gội và dầu xả có thể bám vào sợi tóc. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ bám vào da hay thậm chí là gây bít lỗ chân lông.

View more random threads: