Hoa sứ hay còn gọi hoa đại, xuất xứ ở Tung Mỹ và Nam Á là loại loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết nhẹ nhàng và mùi hương thơm ngạt ngào thu hút. Hoa sứ là loại hoa dễ trồng và có màu sắc đẹp nhất, hoa nở 5 cánh rất xinh đẹp. Để có một chậu hoa sứ Thái Lan với bộ rể đẹp cần phải có kĩ năng trồng và chăm sóc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc để có một chậu hoa xứ đẹp mê mẩn.
Đặc điểm cây hoa Sứ

Các giống hoa Sứ sa mạc có đặc điểm chung là thân cây mập mạp, mọng nước, bộ rễ phình to, gốc lớn. Lá cây thuôn dài, màu xanh bóng hoặc xanh xám, mọc tập trung ở đầu cành. Vào mùa lạnh, cây thường rụng lá. Hoa Sứ nở vào mùa xuân đến hè, nở rộ ngọn, thường là khi lá đã rụng hết. Hoa Sứ nguyên sơ có năm cánh mỏng, dạng phễu, sắc hoa từ trắng đến hồng đến đỏ. Hoa Sứ lai nhiều cánh kép, màu sặc sỡ hơn.


Hoa sứ với những cánh hoa tuyệt đẹp

Ý nghĩa hoa sứ

Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, hoa sứ có lẻ không còn xa lạ đói với ai trong chúng ta. Loài hoa không những có vẻ đẹp và mùi hương khiến người ta mê mẩn, mà còn mang cho mình những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.
Ở các nước Nam Á và Trung Mỹ, hoa sứ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết. Còn đối với một số vùng khác hoa sứ còn được cho là loài hoa địa diện cho tình yêu, tình thương và sự may mắn. Nếu bạn được ai đó tặng một chậu hoa sứ, có nghĩa đối phương đang cổ vũ bạn vượt lên chính mình, bỏ lại những thất bại sau lưng và bắt đầu khởi đầu mới. Đó cũng chính là một trong những ý nghĩa của hoa đại, tượng trưng một nguồn sống khởi đầu mới.

y nghia va cach cham soc hoa su
Hoa sứ với nhiều ý nghĩa bất ngờ

Cách trồng hoa sứ đẹp

Chậu và đất trồng hoa sứ

Hoa sứ thường được chọn trồng trong chậu vì dễ chăm sóc và đẹp nhất khi đặt trong khu vườn. Trồng hoa sứ lâu ngày, cũ và rể sẽ phình to, nên chúng ta không thê để lâu trong một chậu. Chính vì thế bạn phải nên thay đổi sang chậu mới để rể có không gian phát triển. Đối với chậu trồng hoa sứ, bạn phải chắc chắn có lỗ thoát nước thông thoáng, kích thước chậu phù hợp với bộ rể. Bạn có thể lựa chọn chậu đất, chậu sứ hay chậu cảnh đều được nhé.
Đối với đất trồng hoa sứ, bạn có thể chọn bất kì loại đất nào, nhưng đảm ảo tính tơi xốp và thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng cây.
y nghia va cach cham soc hoa su
Hoa sứ cần được trồng nơi phù hợp

Gieo trồng và tạo hình cho cây

Có hai cách phổ biến là giâm cành và gieo hạt. Hiện nay mọi người thường sử dụng phương pháp giâm cnhaf hơn gieo hạt vì đỡ tốn công chăm sóc hơn.
Khi hoa lớn lên, bạn hãy tạo hình cho chậu hoa sứ nhà mình thật xinh. Cách tạo dáng đơn giản nhất bạn hãy nâng bộ rể của hoa sứ lên khỏi miệng chậu, rồi tỉa rể theo hình dáng bạn thích. Cũng có cách khác, bạn đưa rể ra khỏi chậu, rửa sạch, sau đó cắt tỉa. Bạn nên nhớ rằng, đợi đến khi vết seoh lành mới trồng trở lại.

Hoa sứ cần được tạo hình độc đáo

Xem thêm: Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa sứ cho bộ rễ đẹp

[color=#222222][size=4]dienhoa24gio.net

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hoa sứ. Hãy chọn ngay cho mình sản phẩm yêu thích và đặt hàng ngay trên diachishophoa.com để được lựa chọn phù hợp nhất nhé! Chúng tôi với nhiều địa chỉ shop hoa trên toàn quốc nên bạn không phải lo lắng về khoảng cách đia lý.