hiện giờ trên thị trường có đem đến một số loại van chống cháy, các bạn cùng tìm hiểu vài loai chống cháy thông dụng:
Van chống cháy lan tròn:
Đọc thêm: báo giá máng cáp
Hình ảnh van chống cháy lan tròn
Đặc điểm
– Van chống cháy tròn thường được gắn trực tiếp vào đường ống gió tròn.
– Thân và lá của van cháy tròn được làm bằng tôn mạ kẽm có độ dày khoảng1.5mm, rất bền, nhiệu nhiệt cực tốt.
– các trục thép quay trơn nhẹ trên những giá đỡ được làm bằng đồng thau.
– Đối với loại van lắp xuyên sàn thì cơ cấu đóng của các cánh được lắp thêm các lò xo giúp đóng nhanh và kín.
– Được gia công vô cùng tỉ mỉ, sơn lót chống gỉ sét, sau đó áp dụng sơn chịu nhiệt để hoàn thiện sản phẩm.
nguyên tắc hoạt động
Van chỉnh gió này được lắp đặt trên hệ thống đường gió nhằm phòng chống sự lan tỏa lửa và khói khi xảy ra cháy nổ. Khi nhiệt độ luồng gió tăng cao (vượt quá 73℃) cầu chì sẽ chảy ra làm lò xo sẽ đóng van dập lửa lại để chống ngọn lửa cháy lan thông qua những cánh của van.
Van chống cháy lan vuông

Hình ảnh van chống cháy lan vuông
Đặc điểm
Van chống cháy lan vuông được lắp đặt gắn trực tiếp vào đường ống gió chữ nhật nhằm tránh cũng như phòng chống khi cháy nổ xảy ra, ngăn chặn sự lan tỏa của khói lửa trong đường ống thông gió.
Thân và lá van chống lan vuông được làm bằng tole tráng kẽm, trục được làm bằng thép tròn đường kính 10mm, ổ lọt trục bằng thau. Vật liệu được sơn lớp sơn tĩnh điện, chống rỉ sét làm sơn lót rồi được phủ một lớp sơn chịu nhiệt lên.
những bạc đỡ cấu tạo từ đồng thau được nâng đỡ bởi các trục thép quay trơn, khá nhẹ. Các van được lắp xuyên sàn được lắp thêm lò xo, với cơ cấu đóng mở của những cánh nhằm giúp cho hệ thống ống thông kín và đóng nhanh hơn.
Cầu chì có chế độ nhiệt tiêu chuẩn là 72 độ C (165 độ F). Khách hàng có thể đề nghị cầu trì ở chế độ nhiệt khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.
Khi chiều dài và rộng của van lớn hơn 800mm thì van được chế tạo thành 2 hay rất nhiều phần bằng nhau. Chiều rộng không vượt quá 200mm và chiều dài thì 500mm.
Kích thước của van có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.
nguyên tắc hoạt động:
Van chống cháy lan vuông có cơ chế hoạt động chống cháy không chủ động được vận dụng trong những đường ống dẫn nhiệt, thông gió và điều hòa không khí. Khi nhiệt độ luồng gió cải thiện cao vượt quá 73 °C thì cầu chì sẽ chị chảy làm lo xo đóng cánh van lại, nhằm ngăn chặn sự lây lan của những đám cháy ở bên trong hệ thống thông gió.

View more random threads: