Tình yêu là thứ không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, nó ẩn chứa một sức mạnh mãnh liệt giúp ta có thể vượt qua tất cả. Nhưng để hiểu và thể hiện được nó thì lại không dễ dàng, và một trong những cách dễ dàng nhất là tặng cho đối phương một vật gì đó thể hiện tình yêu của mình, và chúng ta không thể không nhắc tới thứ giúp thể hiện điều ấy dễ dàng nhất chính là hoa hồng. Hoa hồng được mệnh danh là “nữ hoàng” trong tình yêu, mỗi màu hoa thể hiện một khái niệm riêng trong tình yêu nhưng bó hoa hồng xanh lại nổi trội hơn cả, nó tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, bền vững, và cũng chính vì điều ấy mà ta có thể nói nó chính là món quà tuyệt nhất để thể hiện tình yêu của mình.Hoa hồng xanh ngày nay chúng ta thấy đâu đó chính là sản phẩm của quá trình lai tạo và nhân giống kì công và mang những ý nghĩa đặc biệt. Truyền thuyết kể rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước…” (trích dẫn từ truyện Truyền thuyết Hoa Hồng Xanh). Do đó ý nghĩa hoa hồng xanh là : Một tình yêu bất diệt , vĩnh cửu với thời gian.

Bó hồng xanh một tình yêu bất diệt, vĩnh cửu với thời gian

Chính vì sự quyến rũ, đẹp đến lạ thường ấy mà một nhà thơ đã không kìm được lòng mình và đã cho ra những dòng thơ:

Hồng xanh bất diệt tình không phai
Nhung nhớ tương tư những tháng ngày.
Kỳ diệu hoa xanh màu biển thẳm.
Như tình sâu đậm mãi bên ai

Màu xanh dương là màu của trời và biển, của sự yên bình và vĩnh cửu, vì thế không những bó hoa hồng xanh thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu, thủy chung mà còn gợi sự bí ẩn, huyền bí giống như biển cả. Con người thường hiếu kì với những điều bí ẩn không thể giải thích được thể hiện bằng hoa hồng xanh. Hoa hồng xanh thể hiện một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ giống như vẻ đẹp e ấp, thẹn thùng của người thiếu nữ khi yêu luôn ẩn chứa một khát khao về tình yêu cháy bỏng, mãnh liệt và vĩnh cửu.


Xem thêm: bó hoa hồng


Vì sở hữu màu sắc của biển trời nên dường như những bó hoa hồng xanh còn tượng trưng cho những thứ huyền ảo không thể thành hiện thực hoặc không thể đạt được giống như sự xa xôi, mênh mông của những khoảng không dài và bất tận của trời đất. Bởi thế, hoa hồng xanh được ví như một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Bên cạnh đó, hoa hồng xanh còn được biết đến là biểu tượng của sự thận trọng, thể hiện nhu cầu riêng tư và biệt lập.

Hoa hồng xanh đang ngày càng phổ biến với giới trẻ. Là loài hoa gắn liền với tình yêu vĩnh cửu nên loài hoa này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm món quà đặc biệt giành cho người mình yêu thương để thể hiện mong muốn cháy bỏng về một tình yêu mãnh liệt, vĩnh cửu và bất diệt của mình đối với người bạn đời của mình. Mặt khác, hoa hồng xanh là loài hoa không có trong tự nhiên mà để có được một bông hoa mang màu sắc “bất diệt” ấy phải trải qua những quá trình lai tạo công phu và nhân giống kì công mà đạt được. Đặc điểm ấy tương đồng với các giai đoạn trong tình yêu của mỗi chúng ta, không phải tự nhiên mà một ai đó có thể yêu nhau đến trọn đời hay hi sinh vì nhau được mà phải trải qua nhiều quá trình, sóng gió cùng nhau thì mới có thể đạt được một tình yêu bất diệt, vĩnh cửu như ý nghĩa của hoa hồng xanh vậy.

Màu xanh hoa hồng là một bông hoa đang tìm cách truyền đạt một thông điệp bí ẩn, say mê và một tình yêu bất diệt . Ta không bao giờ nên quên rằng vì đây là loài hoa mà không tìm thấy trong tự nhiên, hoa hồng xanh có một nét duyên dáng nhất định và bí ẩn độc đáo khiến người ta phải tìm hiểu.