Cúc họa mi mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và thú vị. Trong bài viết này, diachishophoa.com sẽ bật mí cho bạn những ý nghĩa của hoa cúc họa mi – một trong những loài hoa cúc đẹp nhất Việt Nam.

Ý Nghĩa Hoa Cúc Họa Mi
Có rất nhiều ý nghĩa được ẩn giấu đằng sau vẻ đẹp hoang dại và mỏng manh của loài hoa này. Sau đây là những ý nghĩa của hoa cúc họa mi mà không phải ai cũng biết.
Ngây thơ, trong trắng
Vẻ đẹp tinh khôi
Tình yêu nồng nhiệt và chân thành
Sự khích lệ
Niềm an ủi
Tình bạn
Lòng hiếu thảo

Họa mi trắng mang một vẻ đẹp tinh khôi và thuần khiết

Các bó hoa cúc họa mi đẹp làm quà tặng
Thật đơn giản để có được một bó cúc họa mi đẹp, bạn chỉ cần chụm các cành hoa lại với nhau là đã có được một bó họa mi thật tự nhiên. Tuy nhiên, làm thế nào để có được những bó hoa cúc họa mi đẹp và sang trọng thì phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo ngay các bó hoa cúc họa mi đẹp để làm quà tặng ngay dưới đây nhé.
Đầu tiên bạn cần chọn những bông hoa cúc họa mi còn tươi mới cắt, có nhiều chùm hoa chớm nở căng tròn, cành hoa chắc khỏe không bị héo úa cành hoa dập rụng. Không chọn mua hoa đã nở rộ vì như vậy hoa sẽ không thể tươi lâu và dễ rụng cánh. Sau khi mua hoa về, bạn nên chú ý cho hoa ngậm đủ nước trước khi cắm để giữ độ tươi cho hoa. Kể cả là hoa bó.
Tiếp đến là chọn giấy gói và nơ nhấn sao cho hài hòa về màu sắc với màu của hoa cúc họa mi. Bạn có thể chọn giấy gói tương phản (đen, đỏ,...) nếu chọn hoa màu trắng hoặc những màu tương đồng (giấy báo, giấy tím nhạt, giấy bóng kiếng…) nếu chọn hoa màu tím. Mục đích nhằm tôn lên vẻ đẹp cũng như làm nền nổi bật hơn cho bó hoa.
Về cách bó, bạn hãy chọn cho mình một cành hoa cúc họa mi làm trung tâm với độ dài từ 30-50 cm. Tiếp đó xếp các cành hoa khác xung quanh cành hoa chính theo chiều thấp dần và tỏa tròn đều ra xung quanh một cách tự nhiên. Nên tạo không gian trống giữa các bông hoa để tạo được sự tự nhiên, không chen lấn khiến bó hoa kém sang. Sau đó, nạn tiến hành cố định các cành hoa tại phần thân để giữ cho các cành hoa được chắc chắn.
Tiếp đó, sử dụng giấy gói đã chuẩn bị để gói xung quanh bó hoa. Bó tròn và cố định tại phần đã cố định cành hoa trước đó. Có thể bó giấy cao hơn hoa hoặc ngang bằng với điểm cao nhất của bó hoa. Cuối cùng cố định nơ tại phần eo của bó hoa.

Bó hoa cúc họa mi sau khi hoàn thành!

Như vậy là bạn đã hoàn thành được một bó hoa cúc họa mi đẹp lại vô cùng tinh tế và sang trọng rồi đấy. Nếu bạn đang tìm cửa hàng hoa tươi để mua cúc họa mi thì hãy đến ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất nhé.

Xem thêm hoa cúc họa mi

View more random threads: