xung quanh những yếu tố cơ bản như vị trí nhà hàng, chất lượng món ăn, thái độ phục vụ hay chiến lược marketing thì một số thủ thuật sau đây có thể giúp các chủ nhà hàng tối đa hóa lợi nhuận của mình. Bên cạnh đó, khách hàng chi nhiều tiền hơn mà vẫn rất thoải mái cười nói vui vẻ. Hãy cùng nghiên cứu giúp nhé!
Đọc thêm: cafe học bài tphcm


  1. tránh áp dụng biểu tượng đồng hoặc đơn vị tiền $

các con số hoặc kí hiệu ấy chẳng khác nào lời nhắc nhở đối với khách hàng hãy kỹ lưỡng trong chi tiêu cho ăn uống.
Đây là một trong những chiêu thức được phong phú các quán ăn và nhà hàng sử dụng. Lý do là bởi vì khi “làm mờ mắt” thực khách khiến họ không để ý đến giá cả của một món ăn, con người sẽ thoải mái chi tiêu thả ga và chọn lựa đồ theo ý thích. Theo nghiên cứu vớt của Khoa Quản trị Khách sạn trường Đại Học Cornell: khi vào nhà hàng ăn, thực khách có tâm lý dè chừng hơn trong chu trình chi tiêu khi thực đơn có ghi giá tiền.

giảm ứng dụng biểu tượng đồng hoặc đơn vị tiền $


  1. sử dụng số lẻ khi ghi giá lên thực đơn

Nếu ghi giá lên thực đơn để biểu thị sự trung thực với khách hàng, các chủ quán có thể ghi những con số lẻ để tối đa hóa lợi nhuận. Chẳng hạn, một bát phở giá 30.000 đồng thực tế không khác nhiều lắm với một bát 29.000 đồng.
bên cạnh đó, con số 29.000 đồng “thân thiện” hơn với tâm lý của thực khách. Do đó, điều này sẽ kích thích chu trình ăn uống và tiêu tiền của khách hàng nhiều hơn bình thường.


  1. biểu thị đồ ăn trên thực đơn

chu trình làm này thúc đẩy trí tưởng tượng bay bổng của thực khách khi lựa chọn món, làm họ cải thiện cảm giác thèm ăn và mong muốn quay trở lại nhà hàng hơn bình thường. Chu trình vận dụng hình vẽ diễn tả món ăn trên menu thậm chí còn có hiệu quả giúp gia tăng 27% doanh số kinh doanh của nhà hàng so với việc chỉ sử dụng thực đơn thông thường.

biểu hiện đồ ăn trên thực đơn


  1. Đặt tên món ăn gắn với gia đình

Nhắc đến những bữa ăn, điều đầu tiên mà phần nhiều bạn nghĩ tới là các khoảnh khắc quây quần bên gia đình ăn uống và nói chuyện. Vì vậy là, dựa trên đặc điểm tâm lý này mà nhiều nhà hàng đã sáng tạo ra các món ăn với tên gọi bắt mắt, gắn liền với hình ảnh hộ gia đình như Xúc xích bà ngoại, Mỳ xào ông nội… Theo những chuyên gia, điều này khiến thực khách cảm thấy thỏa mãn và dễ chịu hơn khi dùng bữa ở kế bên.
Hệ quả là chẳng những chi tiêu rất nhiều hơn mà họ còn ưa thích và muốn gắn kết lâu dài với nhà hàng, quán ăn nào sử dụng thủ thuật này.


  1. sử dụng món ăn đắt tiền để tối đa hóa lợi nhuận

mọi người thường cho rằng nếu một nhà hàng phục vụ các món ăn với tầm giá cao, đảm bảo địa điểm đó sẽ có rất ít người đến ăn. Ngoài ra, nhận định này rất phiến diện và không hề chuẩn xác. Thực tế, nếu một nhà hàng phục vụ những thực phẩm đắt đỏ đồng thời với những món thông thường, họ sẽ thu được dồi dào lợi nhuận hơn khi kinh doanh.
Do đó nhà hàng có thể vận dụng chiến lược này với những món đắt tiền làm “mỏ neo“. Còn thực ra, món ăn giúp nhà hàng kiếm được lợi nhuận lại chính là món ăn giá cả phải chăng còn lại.

sử dụng món ăn đắt tiền để tối đa hóa lợi nhuận


  1. bố trí thực đơn theo sở thích của khách

Điều đầu tiên đập vào mắt thường tương tác đến số đông những thứ về sau mà một người xem. Chính vì vậy là, một chủ quán thông minh sẽ thiết kế thực đơn sao cho món ăn ngon nhất, kiếm lợi nhất ở nhà hàng năm tại góc trên cùng bên cần.
Theo các nhà nghiên cứu vãn, đây là nơi khách hàng sẽ nhìn vào đầu tiên và ghi nhớ tốt hơn so với những khu vực khác. Do đó, nếu món ăn được sắp xếp ở vị trí ấy chinh phục được thực khách, họ sẽ trở thành fan ruột của nhà hàng.


  1. Giới hạn số lượng món ăn phục vụ

các nhà kinh doanh họ luôn tự đặt ra một câu hỏi, liệu có con số tuyệt vời nào về số món ăn cần phục vụ trong nhà hàng.
bởi theo những chuyên gia tâm lý, thực khách khi lựa chọn thực đơn thì bất kể độ tuổi và giới tính nào, họ đều có sự ưu tiên cho một con số nhất định: nếu số món quá ít, họ sẽ cảm thấy quán nghèo nàn về thức ăn, song nếu quá nhiều lựa chọn, họ sẽ trở phải lúng túng. Kết quả là, ở những cửa hàng đồ ăn nhanh, con số xuất sắc là 6 món cho mỗi thể loại (khai vị, món chính, tráng miệng); còn trong các nhà hàng, con số này thường là 7 món khai vị và 10 món chính.

Giới hạn số lượng món ăn phục vụ


  1. Chơi nhạc trong quán ăn

Chơi nhạc cổ điển trong những nhà hàng thúc đẩy thực khách chi tiêu phong phú hơn, bởi vì không gian tràn đầy âm nhạc khiến con người cảm giác đang ở một nơi sang trọng. Một nghiên cứu giúp cho thấy thực khách sẽ nán lại lâu hơn khi căn phòng có mùi nước hoa Pháp và ra về nhanh hơn nếu căn phòng có mùi thức ăn khó chịu.

View more random threads: