- Về technology, được biết quy trình chế tạo cái bao bì này không có gì khác hoàn toàn đối với những chiếc túi, màng nylon bình thường mà những Cty SX Bao Bì vẫn khiến cho lâu nay.
- Người ta pha thêm vào nguyên liệu đầu vào (hạt nhựa) một chất phụ da nhập từ Mỹ có tên là D2W. “Tùy theo nồng độ tính chất của các cái màng mà pha thêm chất D2W theo tỷ lệ nhất định để các túi, bao nhựa này sẽ phân hủy nhanh hay chậm, thường là từ 3 - 6 tháng” ,
- Giá bao này sẽ cao hơn bao túi nylon thông thường từ 10-20 %.
- ngoài ra còn có mẫu máy in chuyển nhiệt bao bì “tự hủy cơ học” này khác rất xa so với loại túi xốp “tự hủy sinh học” được phân phối bằng các tập đoàn bậc nhất ở châu âu như BASF, Biotec , Bruckner(Đức) hay Novamout (Ý).
( sẽ được giới thiệu sau )
- Tự hủy sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ như bột bắp, dưới tác động của vi sinh vật có nhiều trong môi trường trùng hợp, bao bì “tự hủy sinh học” sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản và giản dị, dễ hòa tan và vô hại, thậm chí phân hủy thành khí carbonic (CO2) và nước.
- tuy vậy nếu đi sâu vào lỉnh vực này thấy còn nhiều mặt hạn chế : Trong khi đó, những bao hay túi xốp làm từ hạt nhựa (HDPE, LDPE hay LLDPE) bên dưới khả năng của những chất phụ da như D2W hay Alta Degradable… chỉ vỡ vụn thành những mảnh sở hữu kích cỡ từ 2-5mm. Về tác động tới môi trường xung quanh, những mảnh vụn PE “trơ” này vẫn tồn tại trong tự dưng từ 50- 80 năm, thậm chí chúng còn dễ phát tán vào trong đất và nguồn nước hơn. Đó là chưa tính đến tai hại của những hóa chất kèm theo như mực hay phẩm màu sắc dùng để in ấn bên trên bao bì.
bây giờ các nhà chế tạo hàng dùng nội địa như hệ thống nhà hàng Metro (Đức) hay Big C (Pháp)… đã bắt đầu giảm thiểu dùng bao túi nylon, trong lúc các cơ quan tác dụng cũng đang kiến nghị những biện pháp thiết yếu - chẳng hạn như thu phí dùng...
Đón đầu xu thế tiêu dùng này, hiện nay đả có một vài doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư chi tiêu cho việc sản xuất bao bì tự hủy đã bỏ ra hàng triệu cho đến hàng chục triệu đô la Mỹ cho dây chuyền thổi bao bì nylon
yukoshiyatuan
SỰ thật VỀ BAO BÌ TỰ HỦY
Túi ni-lông được chế tạo từ nhựa polyethylene mang căn nguyên từ dầu mỏ và quy trình tự phân hủy của nó ra mắt rất chậm. Thật tế, dưới tác động của ánh sáng, túi xốp vỡ ra thành phổ biến phân tử nhựa nhỏ nhiều hơn, độc hại hơn và cuối cộng gây ô nhiễm và độc hại cho đất và nguồn nước. Chúng rất có thể len lỏi vào thức ăn của động vật và con người. Ngẫu nhiên được vứt ra bãi rác hoặc đốt bỏ, túi nhựa thường được nước đặt ra biển thông qua đường cống thải, sông rạch. Theo Cơ quan thăm dò phái nam cực anh quốc, túi nhựa được thấy trôi nổi ở vùng biển phía Bắc Bắc cực trong lúc Trung tâm bảo tồn môi trường biển của Mỹ vừa rồi cho biết túi nhựa chiếm hơn 10% số rác tấp vào đường bờ biển nước này. Túi ni-lông có thể là thảm họa kết liễu đời sống của rất nhiều sinh vật. Theo Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã thế giới, rộng rãi cá nhân thuộc khoảng 200 loài sinh vật biển (như cá voi, cá heo, hải cẩu, rùa...) đã chết sau lúc nuốt phải túi ni-lông do nhầm là thức ăn; rộng rãi loài thủy sản cũng bị chết ngộp khi chui vào trong túi ni-lông.
Trong bối cảnh vấn đề môi trường đã trở thành tiêu điểm toàn thế giới, các doanh nghiệp ở nhiều nước cũng đã nhập cuộc. Túi xách khiến từ nhựa tái chế, túi ni-lông tự hủy từ bột bắp hay túi xách tay sử dụng đa dạng lần có mặt ngày càng đa dạng tại những quầy tính tiền trong doanh nghiệp. Trong lúc đó, công ty Symphony Environmental Technologies (Anh) đã phát triển được technology phân phối túi nhựa quen thuộc hơn mang môi trường xung quanh bằng phương pháp thêm chất phụ da d2w vào polyethylene trong quy trình sản xuất. Trung bình, dòng túi này sẽ tự hủy sau 2 năm và các phân tử nhỏ lúc rã ra sẽ vô hại có vi sinh vật.
Trước câu hỏi mang phải cấm dùng túi ni-lông, ông Michael Laurier – tổng giám đốc Symphony Plastics cho rằng không nên, và dẫn chứng lúc Ireland đánh thuế vào túi ni-lông, doanh số mặt hàng này tránh 90% nhưng doanh số túi nhựa đựng rác lại tăng thêm 400%. Ông cũng chỉ ra rằng túi nhựa làm cho từ bột bắp về lầu dài hoàn toàn có thể gây hại cho môi trường nhiều hơn thế nữa đối với túi ni-lông thông thường. “Khi cái túi nhựa chế tạo từ bột bắp bị vứt ra bãi rác, trong quá trình phân hủy, chúng giải phóng methane – khí gây cảm giác nhà kính cực mạnh”. Hiệp hội Nhựa Tự hủy nước anh cho rằng một số chiếc nhựa tự hủy (trong đó mang dòng khiến từ bột bắp) chứa đến 50% thành phần nhựa nhân tạo mang căn nguyên từ dầu mỏ.
Đó là chưa nói nhân loại rất có thể phải “trả giá” đắt hơn trong các việc phân phối túi xách từ những nguyên liệu thay thế như bột bắp hoặc dầu cọ. Vừa qua, một báo cáo của tổ chức môi trường xung quanh Hòa bình Xanh báo động hoàn cảnh phá hủy rừng trên diện rộng ở Indonesia để trồng cọ nhằm mục tiêu đáp ứng nhu yếu dầu cọ đang tăng cao. Đất vốn là kho dự trữ khí carbon cực tốt. Đốt rừng không khác nào giải phóng hàng tấn khí các-bô-níc (CO2) vào bầu khí quyển. Vấn đề là trong tương lai chúng ta sẽ dùng đồ vật gì để với hàng hóa về nhà? Peter Robinson – Giám đốc tổ chức Theo dõi Rác thải ở Luân Đôn nói: “Trước hết và đặc biệt quan trọng hơn hết là buộc phải hạn chế dùng túi ni-lông đồng thời khuyến khích việc sử dụng túi xách có thể tái sử dụng phổ biến lần”.
Thông tin:

  • Hotline: 0904 666 554
  • VPGD: Ngõ 49 Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Đc: Số 7 ngõ 17 đường Quách Hữu Nghiêm - Tp Thái Bình
  • Phone: 0904 131 494
    Địa chỉ: Số 43A, Đường 37, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
    Email: [email protected]
  • Web site: http://inmattroi.com/

View more random threads: