Những năm gần đây bóng đá Nhật Bản và Thái Lan có nhiều sự liên kết.
Đọc thêm: https://worldcup888.com/soi-keo
Nhiều năm qua, số lượng cầu thủ Thái Lan đến Nhật Bản chơi bóng và tỏa sáng ở J.League ngày càng tăng lên. Hè mới đây, đội tuyển Thái Lan đã bổ nhiệm chiến lược gia người Nhật, ông Akira Nishino làm HLV trưởng của mình. Do đó ngày càng có nhiều người theo dõi bóng đá Thái Lan ở đất nước hoa anh đào.
Nhưng không phải ai cũng vượt qua hành trình 5000 dặm để đến Đông Nam Á trực tiếp cổ vũ đội tuyển này như chàng trai trẻ Yuichiro Hori. Yuichiro lý giải nguyên nhân những chuyến đi của mình: "Chính sự đam mê và nhiệt huyết của CĐV Thái Lan đã khiến tôi trở thành một người hâm mộ của tuyển Thái. Thêm vào đó, cách đối xử tử tế của họ trong những hành trình đến Thái Lan đã khiến tôi trở thành người ủng hộ Changsuek (tên fanpage tuyển Thái Lan)".

Yuichiro vượt hành trình dài đến cổ vũ tuyển Thái.
Yuichiro kể về trận đấu đầu tiên của mình, chính là trận đấu giữa Việt Nam với Thái Lan hồi tháng 9 trên sân Thammasat: "Đó là trận đầu tiên HLV của chúng tôi, Akira Nishino, làm việc với tuyển Thái Lan, cho nên tôi đã quyết định có mặt. Tôi đến Pathum Thani mà không có áo đội tuyển, thậm chí vé trận đấu cũng đã cháy hàng."  • Hành động ấm áp của Sadio Mane khi về hội quân cùng đội tuyển  • 92 Club - CLB dành cho những CĐV bóng đá 'chất' nhất nước Anh

"Nhưng nhờ vào sự nồng nhiệt của CĐV Thái Lan, Facebook và Instagram của tôi đã nhanh chóng tràn ngập tin nhắn của những người biết tôi và muốn gửi tặng vé. Sau đó, tôi và bạn mình mới có thể theo dõi trận đại chiến Đông Nam Á này."
Ở trận đấu đó, Voi chiến đã không có được một kết quả như ý khi hòa Việt Nam không bàn thắng trên sân nhà. Nhưng điều đó không khiến Yuichiro Hori bớt ấn tượng với đội tuyển này. Anh quyết định phải trả ơn CĐV Thái Lan bằng cách in tặng mọi người nhiều banner và mặt nạ của "Messi Thái" Chanathip Songkrasin, người đang chơi bóng ở Hokkaido.

CĐV Thái đeo mặt nạ Chanathip.
Yuichiro làm việc trong nghề quan hệ công chúng, có cơ hội tiếp xúc với nhiều cầu thủ, bao gồm những ngôi sao Thái Lan chơi bóng ở J.League, anh nhận xét về nền bóng đá nước này: "Giải Thái Lan đang tiến bộ rất nhanh. Khi tôi đến đây lần đầu năm 2017, giải đấu này vẫn còn khá chậm. Nhưng giờ đây họ đã phát triển rất nhiều về chiến thuật và cả chất lượng cầu thủ."
Khi được hỏi sẽ cổ vũ ai nếu Thái Lan và Nhật Bản đối đầu ở vòng loại tiếp theo của World Cup 2022, Yuichiro cười: "Haha, thật sự rất khó! Có lẽ tôi không nên xem trận đó. Nhưng tôi mong cả hai đội có thể cùng đến Qatar dự FIFA World Cup 2022."

View more random threads: