Tiếp quản đội bóng đang có phong độ không tốt vào thời điểm này, lại đụng ngay Dortmund trong trận đấu đầu tiên rõ ràng là một thử thách quá khó cho Jurgen Klinsmann trong ngày trở lại. Huyền thoại bóng đá Đức sẽ cần làm gì để vực dậy đội bóng thủ đô?
Đọc thêm: https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so
Ngày 27/11, trang chủ Hertha Berlin chính thức đưa ra một thông báo: Jurgen Klinsmann sẽ trở thành HLV của CLB trong phần còn lại của mùa bóng. Dù đó là một bản hợp đồng tạm thời nhưng Klinsmann vẫn vẫn hứa hẹn mang đến rất nhiều thay đổi. Bởi anh không đến Berlin một mình. Cùng với anh sẽ là 5 người hỗ trợ. Alexander Nouri và Markus Feldhoff, hai cựu cầu thủ Werder Bremen sẽ đóng vai trò là trợ lý huấn luyện viên của Klinsmann.
Werner Leuthard, người từng làm việc với Klinsmann ở Bayern Munich cũng sẽ tới Berlin trong vai trò HLV thể lực. Đặc biệt là Andreas Kopke, người đang là HLV thủ môn ở ĐTQG Đức cũng sẽ tới đây trợ giúp người bạn của mình. Còn Arne Friedrich, cựu học trò của Klinsmann ở tuyển Đức sẽ quay trở lại CLB cũ trong một vị trí thú vị gọi là: trợ lý hiệu suất. Đó rõ ràng là một bộ máy mạnh mẽ và mục tiêu của họ sẽ là thay đổi căn bản Hertha Berlin trong thời gian tới.

Klinsmann và đội ngũ trợ lý đem đến luồng gió mới
Thực ra thì Klinsmann đã gắn bó với Hertha Berlin hơn nhiều người nghĩ. Ngoại trừ việc con trai anh là Jonathan đang chơi bóng ở đây thì Klinsmann còn là thành viên hội đồng quản trị của CLB từ đầu mùa bóng. Đó là bởi Klinsmann với tư cách là đại diện của tập đoàn TENNOR Holding B.V , một tập đoàn đầu tư toàn cầu đã bỏ ra 125 triệu Euro để mua lại 37,5% cổ phần của Hertha Berlin mùa hè vừa rồi.  • Klinsmann dành lời khuyên cho thất bại của bóng đá Đức  • Sự nghiệp huy hoàng của Jurgen Klinsmann

Khoản đầu tư lớn này tưởng như sẽ tạo sức bật cho Hertha vươn lên trong nhà bóng mới nhưng dường như lại trở thành gánh nặng của CLB. Chính thành tích thi đấu bết bát của Hertha Berlin từ đầu mùa dưới bàn tay lèo lái của HLV Ante Covic khi chỉ dành được 11 điểm sau 12 trận tụt xuống nhóm đèn đỏ đã khiến cho ban lãnh đạo Hertha quyết định mạnh tay hơn. Và Jurgen Klinsmann đã rời chiếc ghế êm ái ở nhiệm sở để trực tiếp bắt tay vào việc trục vớt con tàu đắm.
Ngay từ lúc Klinsmann xuất hiện ở Berlin trong hội đồng quản trị người ta đã có cảm giác về một cuộc cách mạng. CLB thủ đô đầu tư nhiều cho những cầu thủ trẻ và muốn hướng đến một tương lai mới mẻ hơn giống như cái cách mà Klinsmann từng làm với cả nền bóng đá Đức 15 năm trước. Đáng tiếc Ante Covic dường như đã không thích nghi được với những thay đổi nhanh chóng ở Hertha trong vài tháng vừa qua và phải nhận lại những kết quả tồi tệ. Hertha không chỉ trượt dài trên bảng xếp hạng mà còn thua cả Union Berlin trong trận derby đầu tiên của thủ đô Berlin tại Bundesliga.

View more random threads: