Tất nhiên nhà vô địch V-League năm 2018 và 2019, câu lạc bộ Hà Nội là ứng viên số 1 cho danh hiệu quán quân mùa giải 2020. Đội bóng thủ đô có dàn binh hùng tướng mạnh ngày càng trưởng thành về đẳng cấp và bản lĩnh thi đấu. Vì vậy, nếu thi đấu đúng sức, họ đủ khả năng mang về chiến tích “vô tiền khoáng hậu”, vô địch V-League 3 năm liên tiếp. Tuy nhiên, để làm được điều này Hà Nội sẽ phải vượt qua kẻ thách thức TP.HCM ngày càng nguy hiểm.
Đọc thêm: Ket qua bong da
So với mùa trước, HLV Chung Hae Soung đã “thay máu” gần 2/3 lực lượng. Động thái này chứng tỏ tham vọng vô địch V-League của đội bóng Sài thành không chỉ là lời nói suông. TP.HCM mang về hàng loạt gương mặt chất lượng như Nguyễn Công Phượng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Võ Huy Toàn, cựu chân sút tuyển Thụy Điển Viktor Prodell... Góp phần nâng cấp về chiều sâu đội hình. Bộ khung mới này hứa hẹn mang đến sự "lột xác" và thành công cho đoàn quân của tướng Chung.

Hà Nội là ứng viên số 1 cho chức vô địch V-League 2020.
Không phải ngẫu nhiên mà chiến lược gia Chu Đình Nghiêm nhận định câu lạc bộ TP.HCM sẽ là đối trọng của Hà Nội trong cuộc chiến giành ngôi Vương V-League 2020. Hà Nội sau 2 lần vô địch liên tiếp V-League ít nhiều gặp vấn đề về động lực thi đấu. Đối với tập thể cầu thủ trẻ như đội bóng thủ đô rất khó duy trì nguồn cảm hứng sau khi đã quá “no nê” về danh hiệu thời gian qua. Điểm yếu của Hà Nội cũng là điểm mạnh của thầy trò HLV Chung Hae Soung. TP.HCM rất khát khao đăng quang ngôi quán quân V-League nhằm đánh dấu sự trở lại của bóng đá thành phố mang tên Bác.

Thực tế mùa giải 2019 cho thấy ngôi Vương V-League là cuộc chiến đường dài, rất khốc liệt và khó đoán. Có thời điểm TP.HCM chiếm ưu thế tạo khoảng cách 5 điểm với Hà Nội, độc chiếm đỉnh bảng nhưng vào giai đoạn quyết định họ lại bất ngờ hụt hơi, ngậm ngùi nhìn đối thủ thực hiện cuộc soán ngôi ngoạn mục. Tướng Chung với những sự tăng cường trải đều trên 3 tuyến phần nào đảm bảo TP.HCM đủ sức cho cuộc chiến đường trường.

TP.HCM sẽ đổi màu huy chương tại V-League 2020?
TP.HCM chắc chắn sẽ là đội bóng rất đáng chờ đợi tại V-League năm nay. Với Công Phượng và thủ môn Bùi Tiến Dũng trong đội hình, mục tiêu của đội chủ sân Thống Nhất không chỉ là thu hút thêm nhiều khán giả đến sân mà còn muốn "đánh sập" nhà đương kim vô địch V-League, Hà Nội.