Điều này nghe có vẻ vô lý và phi khoa học. Nhưng thực sự khoa học đã chứng minh được trên cơ thể bạn có một vài huyệt đạo vô cùng lý tưởng giúp bạn giảm béo mà không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe!

Bấm huyệt là một phương pháp y học cổ truyền của Trung Quốc được dày công nghiên cứu và thực hành từ thời xưa. Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý một số huyệt đạo có sự kết nối với các cơ quan chức năng chính trên cơ thể con người.

Quan niệm này thực sự đem lại tác dụng, và khoa học cũng đã chứng minh việc điểm huyệt thực sự có thể trị dứt những cơn đau thông thường như đau bụng, nhức đầu, đau vai,... Không chỉ dừng lại ở đó, điểm huyệt còn kỳ diệu ở chỗ nó giúp chúng ta giảm béo, điều mà từ trước đến nay ta đều nghĩ là không thể.

Việc kích thích vào một số vị trí huyệt đạo trên cơ thể vừa có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn và cơn đói và lại vừa làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số huyệt đạo trên cơ thể có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp bạn giảm béo một cách lành mạnh:

>>> xem thêm: thẩm mỹ viện lavender

[​IMG]

1. Tai

Đây là vị trí huyệt đạo giúp bạn kiểm soát cực kỳ tốt cảm giác thèm ăn. Để tìm được huyệt đạo này, hãy đặt ngón tay cái của bạn trước phần thịt dư ngay chỗ mà người ta thường đeo khuyên tai.

Cố định vị trí vừa tìm được và bắt đầu mở rồi đóng hàm liên tục, bạn sẽ cảm nhận được có một điểm xung quanh vùng được cố định đang chuyển động tối đa. Khi đã tìm được đúng huyệt đạo, ấn mạnh vào đó khoảng từ 1 đến 3 phút, mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Dựa theo các học thuyết về việc điểm huyệt thì các vị trí như tai, tay, chân chính là những vị trí tích tụ nhiều năng lượng của cơ thể nhất, vì thế việc kích thích vào những phần cơ thể này có tác dụng lớn trong việc giảm béo.

2. Nhân trung (phần thịt lõm giữa môi và mũi)

[​IMG]

Phần thịt lõm này nằm ngay trung tâm chính giữa môi trên và mũi của bạn. Điểm này được xác định rất dễ, và chỉ cần nhấn mạnh vào đúng vị trí đó khoảng 1 đến 5 phút, một ngày làm 2 lần là đủ.

Hoặc mỗi khi bạn cảm thấy đói, lo lắng, nhấn vào huyệt đạo này cũng đem lại một tác dụng tuyệt vời giúp bạn đỡ đói hay đỡ căng thẳng hơn.

3. Đầu gối

Điểm này nằm cách đầu gối khoảng 5cm trở xuống dưới và hơi lệch về phía hướng ra ngoài của cẳng chân.

Ấn mạnh vào huyệt đạo này không chỉ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa mà còn có tác dụng giúp bạn trị dứt điểm sự khó chịu trong kỳ kinh nguyệt đối với các bạn nữ và những cơn đau bụng nói chung.

Nhấn lực vào điểm này bằng ngón trỏ 2 phút mỗi ngày để duy trì ổn định các hoạt động, chức năng của dạ dày. Khi ấn đúng vào huyệt đạo này, bạn sẽ cảm thấy hơi đau hoặc khó chịu, nhưng hãy yên tâm vì điều này không hề gây ảnh hưởng tiêu cực gì.

4. Khuỷu tay

[​IMG]

Để xác định đúng vị trí huyệt đạo này, đặt ngang ngón cái dưới các nếp gấp bên trong lòng khuỷu tay khoảng 3cm. Ấn mạnh bằng ngón cái vào vị trí đó trong vòng một phút mỗi ngày.

Việc kích thích vào điểm này giúp cơ thể bạn tự động loại bỏ những nhiệt lượng hay độ ẩm dư thừa tích tụ. Ngoài ra, nó còn giúp thúc đẩy các chức năng của ruột và ngăn cản tình trạng tích nước trong cơ thể.

5. Mắt cá chân

Huyệt đạo này nằm ở bên trong cẳng chân của bạn, phía trên mắt cá chân khoảng 5cm. Giữ một lực bằng ngón tay cái lên điểm này rồi từ từ thả ra, lại tiếp tục ấn mạnh và thả nhẹ ra, thực hiện động tác này một phút mỗi ngày.

Thực hiện sớm và đều đặn động tác này sẽ giúp cơ thể bạn có những biến đổi bất ngờ. Tác dụng chính của vị trí huyệt đạo này là giữ sức khỏe và kiểm soát sự thèm ăn của bạn một cách vô cùng hiệu quả.

Một lưu ý đối với huyệt đạo này là những người phụ nữ đang mang thai không nên áp dụng phương pháp này.

View more random threads: