Giảm cân có nghĩa là giảm ăn? Điều này đúng nhưng không phải tất cả. nếu nhịn ăn lâu quá thì cũng không chịu được. Hoặc nhịn bất ngờ cũng dẫn tới kết quả không như ý, rồi là sụt giảm sức khỏe.
Sau đây mình xin refer cho anh em một món ăn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Đó chính là thịt bò. Món thịt bò được những anh em tập gym rất yêu thích, và anh em giảm cân sau bài viết này cũng sẽ yêu thích.

Hướng dẫn chế biến thịt bò ăn giảm cân

Cũng như thịt lợn, thịt gà, thịt bò cũng có nhiều loại thịt tương ứng với vị trí khác nhau trên cơ thể bò. Nhưng khi muốn chọn thịt bò giảm cân thì bạn nên ưu tiên chọn những loại có có màu hồng tươi, nạc không có mỡ. Những loại thịt bò này thường khá mềm, ngọt, ít chất béo nên rất phù hợp với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Sau khi mua về, nếu không thể dùng hết lượng thịt mua về thì bạn nên tiến hành bảo quản sớm để đảm bảo giữ được hương vị tươi ngon của thịt bò. Đừng nghỉ cho vào tủ lạnh ngày là cách giúp thịt bò tươi ngon trong thời gian dài. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên đặt miếng thịt bò lên 1 một mảnh giấy ăn để nước còn đọng trên thịt bò thấm vào giấy. Sau đó dùng dầu oliu hoặc dầu ăn thoa đều lên thịt bò để thịt bò để giữ độ mềm dẻo của miếng thịt bò, không bị cứng kể cả khi bảo quản trong thời gian vài ngày sau đó. Cuối cùng, bạn hãy bọc thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cho từng miếng vào túi khóa kín rồi cất trong tủ lạnh.

Bằng cách bảo quản nào, bạn có thể sử dụng thịt bò trong thời gian khá dài mà vẫn giữ được sự mềm dẻo của miếng thịt, thành phần dinh dưỡng cũng như không làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng hay hương vị tươi ngon của miếng thịt bò.

thịt bò giảm cân, ăn thịt bò giảm cân, ăn thịt bò có giảm cân không, giảm cân bằng thịt bò, thực đơn giảm cân với thịt bò, giảm cân với thịt bò, thịt bò có giảm cân không, ăn thịt bò có béo không, ăn thịt bò có béo k, giảm cân có nên ăn thịt bò, giảm cân ăn thịt bò được không, ăn thịt bò có béo ko, ăn thịt bò nhiều có mập không, ăn thịt bò mập không, thịt bò có béo không, ăn thịt bò có mập không, ăn thịt bò buổi tối có béo không

Dùng dầu oliu phết lên thịt bò trước khi cho vào tủ lạnh để giữ độ mềm

Cách chế biến thịt bò giảm cân
Thịt bò có nhiều cách chế biến và cũng là nguyên liệu truyền cảm hứng sáng tạo trong nhiều món ăn ở các nền ẩm thực khác nhau. Tuy nhiên khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cách ăn thịt bò giảm cân thì bạn nên ưu tiên những cách chế biến ít dầu mỡ, không nên dùng quá nhiều gia vị như thịt bò nướng, thịt bò, salad thịt bò, thịt bò trộn rau mầm,…


Rất nhiều người thích ăn thịt bò tái để giữ được vị ngọt của miếng thịt. Khi giảm cân với thịt bò bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cách chế biến này. Tuy nhiên, bạn lưu ý không ăn thịt bò một cách vô tội vạ mà cần phải kết hợp với thực phẩm khác để cân đối dinh dưỡng và calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Nếu bữa ăn đã có thịt bò thì bạn nên cắt bỏ bớt tinh bột, các nhóm Protein khác và tăng cường thêm rau củ quả. Bạn cũng nên luân phiên thay đổi nhóm thực phẩm protein lành mạnh chứ không phải chỉ sử dụng thịt bò thay thế hoàn toàn vì như vậy sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể và có thể làm giảm hiệu quả giảm cân.
Kênh review sức khỏe, sản phẩm thực phẩm chức năng hiệu quả, uy tín trên thị trường.: https://studio.youtube.com/channel/U...i9INaClxgOhzg/