Các bà và các mẹ cũng biết rất rõ riềng có công dụng trị lành tốt hơn bất kì loại thuốc Tây nào. Cùng thử nghiệm cách này: Cho riềng vào lỗ mũi và cảm nhận kết quả nhé!
Bất ngờ với công dụng trị chứng mỏi mũi, mỏi thái dương của riềng.

>>> xem thêm: bác sĩ phẫu thuật ở tphcm

[​IMG]

Trong trường hợp này, riềng sẽ giúp triệt tiêu cơn mỏi ở mũi và từ đó loại bỏ cơn mỏi thái dương. mỏi mũi là một cảm giác rất khó chịu, nhưng riềng có thể giúp giải quyết tình trạng này hoàn toàn.

Nhét riềng vào mũi để trị chứng mỏi mũi, mỏi thái dương

Nếu bạn thấy mỏi mũi, có thể nhét tép riềng vào mũi để giảm triệu chứng mỏi. Bạn bóc vỏ rồi rửa sạch riềng, cho vào lỗ mũi giống như đang nghe mũi nghe vậy.
Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn nhét một tép riềng vào mũi

Sau khi cho tép riềng vào mũi, bạn sẽ thấy dễ chịu, đỡ mỏi hơn trong vài phút. Cùng lúc đó sẽ cảm thấy sức nóng lan tỏa trong mũi.

Chuyện gì xảy ra nếu bạn bỏ riềng vào mũi

Không chỉ trị mỏi mũi, việc bỏ riềng vào mũi còn khá hiệu quả với chứng mỏi thái dương. Đặt riềng vào mũi trước khi đi ngủ và để riềng trong mũi qua đêm như vậy, chắc chắn sáng hôm sau bạn sẽ thấy nhẹ nhõm, thoải mái, cơn mỏi thái dương biến đi đâu mất.

Lưu ý: trước khi thực hiện cần tham khảo bác sỹ chuyên môn.

Riềng giúp hạ thân nhiệt

Nếu trẻ đang sốt, có thể bóc vỏ riềng, thái thành lát mỏng sau đó ngâm vào giấm táo, xoa hỗn hợp lên tay và áp vào lòng bàn chân và mũi của trẻ. Nhiệt độ cơ thể của trẻ sẽ hạ và khiến trẻ dễ chịu hơn.

Lưu ý: trước khi thực hiện cần tham khảo bác sỹ chuyên môn.

Riềng trị ho rất hiệu quả

trị ho với riềng
Nước ngâm riềng là một loại siro trị ho tự nhiên, sau đây là công thức:
Thành phần: 1 củ riềng, 30-45ml đường tự nhiên.

[​IMG]

Chuẩn bị: Lột vỏ và thái nhỏ riềng, cho vào bát. Đổ đường vào. Đậy bát bằng một tấm giấy bạc hay một chiếc đĩa, để qua đêm ở nhiệt độ phòng.
Sáng hôm sau, bạn lọc lấy phần lỏng và bỏ xác. Lượng nước đường riềng này đủ dùng hết trong ngày. Cứ mỗi 2 giờ bạn lại ngậm 1 thìa hỗn hợp, hoặc bạn có thể dùng thường xuyên hơn cũng tốt.

Trị tiểu đường

Nên ăn ít nhất là 5g riềng ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Bạn nên ngâm riềng trong dấm khoảng 30-40 ngày trước khi sử dụng./.