Phải tăng cân và ăn thật nhiều thực phẩm có chứa chất béo

Muốn ngực đẹp, mẹ cho con bú không nên cố kiêng khem. Ngực được tạo thành bới các mô mỡ, vì thế, khi mẹ tăng cân, số mỡ này sẽ tập trung vào vòng 1 khiến ngực đầy đặn và đẹp hơn rất nhiều.

[​IMG]


>>> xem thêm: bệnh viện thẩm mỹ ở hà nội

Thêm vào đó, mẹ cũng nên biết rằng vòng 1 không hề có cơ. Nó chỉ có các dây chằng làm nhiệm vụ giữ ngực. Khi mẹ cho con bú, một số dây chằng này sẽ bị dãn ra và lúc cai sữa, nếu không đàn hồi tốt, nó sẽ làm cho ngực bị chảy xệ. Vậy phải làm thế nào để giữ được độ đàn hồi cho dây chẳng?

Mẹ cần có một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt nên ăn nhiều chất béo. Chất béo, ngay cả cholesterol, vẫn có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nên cấu trúc trong cơ thể như các nội tiết tố, vitamin D và đặc biệt là làn da. Thiếu cholesterol sẽ khiến da nói chung và da vòng 1 nói riêng kém đàn hồi và dễ nhăn nheo.

Một trong những axit béo tốt cho lúc này là arachidonic – một loại axit béo giàu trong trứng gàvà bơ, hai loại thực phẩm lại chứa rất nhiều mẹ cho con bú kiêng ăn vì sợ béo. Rất nhiều phụ nữ ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc luôn được khuyên phải ăn nhiều trứng gà. Họ thậm chí còn ăn đến 12 quả trứng mỗi ngày cùng với rất nhiều thịt gà và thịt lợn. Có lẽ, đó cũng là lý do mà chúng ta hiếm khi thấy một bà mẹ Trùng Khánh có ngực chảy xệ.

Cho con bú cần phải đúng tư thế

Nếu chị em phụ nữ cho con bú đúng tư thế không chỉ giúp mẹ luôn giữ được dáng vòng 1 mà còn hạn chế những rắc rối như bị nứt núm hay chảy máu đâu ti. Tư thế cho bé bú phù hợp nhất là người mẹ ngồi thoải mái trên ghế, nếu sức khỏe mẹ không được tốt thì mẹ có thể nằm trên giường và bé nằm nghiêng 1 bên cạnh để bú. Khi cho bé bú, hướng mặt bé về phía bầu ngực, đầu và chân bé phải thẳng hàng, bụng bé áp sát vào người của mẹ, mẹ dùng tay nâng cả bầu vú về phía miệng bé.

Đối với mẹ hút sữa bằng máy cho con uống bình, khi hút sữa cũng chú ý giữ bình hút và phễu hút đừng thẳng, nên nâng phễu hút ngang với bầu ngực. Tránh để phễu hút giật bầu ngực xuống dưới, lâu dần sẽ bị xệ vòng 1.

Cho con bú đều hai bên ngực

Mẹ cho con bú nên nhớ, mỗi bầu ngực là một bộ phận riêng biệt và hoàn toàn không liên quan đến nhau. Nếu mẹ chỉ cho con bú đúng 1 bên thuận của bé hoặc đúng bên mẹ có nhiều sữa, lâu ngày sẽ khiến ngực bên to bên nhỏ rất mất cân đối. Hãy chú ý cho bé bú đều cả hai bên bầu ngực và bú cạn rồi mới chuyển bên. Tốt nhất là mẹ nên ưu tiên cho con bú bên vú nhỏ và ít sữa trước. Càng bú nhiều, sữa càng đầy và ngực sẽ càng to ra.

[​IMG]

Mặc áo lót cho con bú đúng kích cỡ

Hướng dẫn cách cho con bú giúp giữ được dáng ngực đẹp sau khi sinh mà các mẹ nên biết phần 2

Nhiều chị em phụ nữ khi có con bú thường thích “thả rông” vì cảm thấy áo lót rất vướng víu, kHz chịu và lại thường xuyên phải cởi ra khi cho con bú. Tuy nhiên, khi ngực to lên và các dây chẳng trở nên quá tải thì áo ngực sẽ là ‘’trợ thủ đắc lực’’ giúp ngực của cáo mẹ cho con bú không bị mất dáng. Mẹ hãy lựa chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp dành cho cho bú và có kích cỡ phù hợp.