1. Chọn mức la-lo được phép hấp thu mỗi ngày

Quy tắc giảm mỡ là làm giảm lượng la-lo hấp thu và tăng lượng la-lo tiêu thụ, hỗ trợ thúc đẩy mỡ tiêu hóa khi luyện tập và cơ thể tự động lấy mỡ làm năng lượng thay thế cho la-lo thiếu hụt. Mỗi ngày người mập phì cần đảm bảo chỉ hấp thu một nửa hoặc 2/3 số la-lo cần tiêu thụ, tuy khó khăn nhưng sẽ thúc đẩy cơ thể tăng cường trao đổi chất và lấy lượng mỡ từ bên trong để tiêu hao.

Theo đó, người bị mập phì cần xác định chỉ số là-lộ bản thân có thể được tiêu thụ để có thể hạn chế lượng thức ăn nạp vào không vượt mức, hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả. Để xác định lượng là-lỗ được phép, bạn cần tính chỉ số BMI của bản thân, đây là chỉ số dùng để xác định tình trạng cơ thể xem liệu có thừa mỡ hay thiếu mỡ hay không.

>>> xem thêm: viện thẩm mỹ

2. Người mập phì nên ăn gì?

Sau khi xác định được mức la-lo được phép nạp vào mỗi ngày, ta có thể xác định được loại thức ăn có thể dùng để giảm mỡ hiệu quả hơn cũng như được xác định là mang lại ít la-lo hơn các thức ăn khác.

Những thức ăn có lượng la-lo thấp nhất:

– Các loại đạm không mỡ như thịt gà, trứng gà, hải sản, sữa tươi không đường, sữa chua.
– Protein thực vật, chất mập an toàn như đậu xanh, đậu nành, hạt óc chó, hạnh nhân, hồ đào…
– Tinh bột an toàn, glucid có nhiều chất xơ như ngũ cốc, bột yến mạch, gạo lứt, bánh mì đen, khoai lang, khoai môn…
– Rau xanh các loại.
– Trái cây ít đường, nhiều vị chua như cam, chanh, mận, việt quất, dâu…

Chế độ ăn phù hợp cho người mập phì còn đặc biệt nghiêm ngặt hơn khi chỉ nên hấp thu thức ăn ở dạng lỏng, lượng la-lo chỉ được không quá 800-100 kcal/ngày. Tuy vậy thức ăn hấp thu vào vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, protein, các loại khoáng chất, vitamin như canxi, sắt, magie, kẽm, vitamin E, A, B, B1, B16… để có năng lượng hoạt động cả ngày. Thời gian thực hiện cho chế độ này thường từ 12-16 tuần, chia nhỏ thành nhiều bữa khác nhau và ổn định lại với các dạng thức ăn dạng rắn hơn khi có dấu hiệu sụt giảm mỡ nặng.

3. Người mập phì không nên ăn gì?

Ngược lại, những thức ăn sau đây cần tuyệt đối phù hợp cữ để hạn chế tình trạng tăng mỡ ngày càng nhiều, hỗ trợ chế độ ăn phù hợp đã thực hiện hiệu quả hơn:

– Các loại thức ăn cung cấp nhiều chất mập: bơ sữa, bơ thực vật, mỡ động vật trong thịt, dầu…
– Tinh bột cung cấp carbohydrate: gạo trắng, bánh mì, bánh quy, bún, phở, mì…
– thức ăn nhiều cholesterol: nội tạng động vật như óc heo, thận, gan, lòng…
Xem thêm: Cách giảm mỡ ở bắp chân đem lại đôi chân thon gọn
– Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn với các món chính làm từ dầu mỡ: haburger, gà rán, thịt hộp, xúc xích, mì ăn liền…
– Món ăn có nhiều đường: Đồ ngọt như bánh, kẹo, socola, thức uống có gas, các món ăn thêm đường khi nấu.
– Đồ uống có vị ngọt, nhiều sữa, đường, đồ uống có cồn..: rượu, bia, cafe, nước ngọt, nước ép đóng chai…

Người bị mập phì không nên bỏ bữa hoặc ăn uống thất thường, không đều đặn, khối lượng bữa ăn không đều nhau. Thời gian ăn tối không quá 7h, thời gian sau 7h không nên ăn thêm bất cứ thứ gì để đảm bảo cơ thể thời điểm này được nghỉ ngơi, không thực hiện tiêu hóa và tiếp tục hấp thu chất dinh dưỡng.

View more random threads: