là một trong người yêu quý kombucha, bạn có lẽ rằng đã thân quen với thức uống trà lên men. Tuy nhiên, để sở hữu đc hương vị và tác dụng cao nhất từ trà, ngoài những việc chọn loại Scoby đậm đà & xuất sắc cho tình hình sức khỏe, bạn cũng phải ghi nhận “Cách bảo quản Scoby khi không sử dụng” để cao nhất hóa thời gian lạm dụng.
1. Kombucha là gì?
Kombucha là 1 loại đồ ăn lên men như sữa chua, phô mai, kefir, kim chi và dưa cải bắp. Nó có xuất phát ở Đông Á & đã đc ăn hàng ngàn năm.
Theo truyền thống, kombucha được làm bằng cách trộn đường hữu cơ, trà đen hoặc xanh hữu cơ, chất lỏng từ mẻ trước và Scoby (viết tắt của nuôi cấy cộng sinh vi sinh vật & nấm men). Chu trình lên men mất từ ​​7 đến 14 ngày.

Kombucha là gì?
2. Tại vì sao cần phải biết cách bảo vệ Scoby
Scobie được xem là ngôi nhà của các những con vi khuẩn, chúng có sự sống, vòng đời và ít nhiều thứ “vật chất” khác lưu hành.
Scoby cần được bảo quản vì nó là phần tử chính trong quá trình lên men kombucha.
SCOBY cung cấp những con vi sinh vật & nấm men quan trọng để biến chất lỏng kombucha thô thành sản phẩm lên men bổ dưỡng và tốt cho tình hình sức khỏe. Tiếp sau đây là một số Lý Do tuyệt hảo để giữ Scoby:
2.1. Bảo vệ unique kombucha
SCOBY đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn chất lượng & hương vị của kombucha.
Nó sinh ra các chu trình lên men quan trọng để sản xuất axit axetic và hàm vị hữu cơ khác.
những con vi khuẩn & nấm men trong SCOBY giúp cân bằng những con vi khuẩn trong kombucha và ngăn ngừa sự phát triển của những con vi khuẩn có hại.
2.2. Sinh ra SCOBY con
bảo vệ ma trận Scoby là 1 cách để bảo trì nguồn Scoby tươi cho chu trình lên men kombucha. SCOBY có tác dụng sinh trưởng và sinh sản. Do đấy, việc bảo quản nó đảm nói rằng bạn cũng có thể lạm dụng quá nó để triển khai những mẻ kombucha mới mà không cần phải mua SCOBY mới.
2.3. Bảo trì sự ổn định của quá trình lên men
SCOBY nhu yếu môi trường ổn định để trên men kombucha tác dụng.
bảo quản SCOBY đúng cách dán đảm nói rằng nó vẫn tồn tại độ ẩm và các nhân tố khác cần thiết để thường xuyên lên men.
lúc SCOBY được bảo quản đúng chuẩn, nó vẫn giữ được khả năng sinh sản & khởi phát, đảm bảo an toàn chu trình lên men kombucha thường xuyên.
2.4. Tiền bạc và dễ dãi
tiết kiệm SCOBY có thể chấp nhận được bạn tự làm kombucha tận nhà mà không nhất thiết phải mua SCOBY mới mỗi đợt.
điều này giúp tiết kiệm ngân sách và đem lại sự thuận lợi khi làm kombucha tận nhà dựa theo sở trường và nhu yếu cá nhân.

tại sao cần biết cách bảo quản Scoby