dùng kem ngăn ngừa nắng giúp bảo vệ da quá tốt trước tác động gây hại của tia UV. Do đó, các bạn mê làm đẹp rất để ý đến vấn đề dùng kem ngăn ngừa nắng để bảo vệ da. Vậy sử dụng kem chống như thế nào đưa lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Bài viết sau Newcare, mách bạn cách dùng kem chống nắng vừa lòng nhất, mang tới hiệu quả tối ưu nhất cho làn da của bạn.
dùng kem ngăn ngừa nắng chất lượng cho da
Để đưa lại hiệu quả bảo vệ da tốt trước tác hại của tia cực tím, bạn nên chọn lọc kem chống có chỉ số SPF & PA phù hợp. Các chỉ số chống nắng này giúp bức tốc hàng rào bảo vệ da vượt trội nhất. Nên chọn lọc nhãn hiệu kem chống nắng uy tín để áp dụng như: kem chống nắng Martiderm, kem tránh nắng Bioderma, kem tránh nắng Sunday,...
dùng kem tránh nắng có SPF & PA thích hợp
Bạn nên ưu tiên dùng kem tránh nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, bởi kem chống nắng có chỉ số SPF30 có công dụng ngăn chặn tác hại tia UV khoảng 93.4%. Còn kem tránh nắng có chỉ số SPF50 có chức năng ngăn chặn tia cực tím lên đến 98%.
Đối với chỉ số PA+ trong kem chống nắng có khả năng chống lại tia UVA từ 40% đến 50%. Kem ngăn ngừa nắng có chỉ số PA+++ có công dụng chống tia UVA đến 90%. Còn kem chống nắng có chỉ số PA++++ có tác dụng chống tia UVA lên đến 95%.
dùng kem chống nắng thích hợp cho da của bạn
Với làn da khô, thích hợp với nhiều hình thức kem chống nắng, nên ưu tiên lựa chọn kem ngăn ngừa nắng chứa các thành phần bổ sung độ ẩm cho làn da như: glycerin, Hyaluronic Acid... Với da nhiễm mụn chọn lựa kem chống nắng vật lý, ko chứa PABA, k chứa Oxybenzone & ko chứa cồn.
Với làn da bị nhạy cảm nên áp dụng kem ngăn ngừa nắng dạng kem, chứa thành phần PABA & Oxybenzone. Với da dầu nhờn nên ưu tiên áp dụng kem tránh nắng dạng gel và dạng sữa của các thương hiệu như: kem chống nắng Skin Aqua, kem ngăn ngừa nắng La Roche-Posay, kem ngăn ngừa nắng Anessa...
áp dụng kem chống nắng sau khi làn da sạch sẽ, mền mịn
Trước khi sử dụng kem chống nắng Newcare, bạn nên làm sạch làn da với sữa làm sạch mặt, khi làm sạch làn da giúp lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ đó, làn da dễ dàng và đơn giản thấm thấu các thành phần trong kem ngăn ngừa nắng & kem dễ tệp vào làn da. Trong khi, bạn nên dùng thêm bổ sung độ ẩm trước khi áp dụng kem ngăn ngừa nắng nhằm dưỡng ẩm tốt cho làn da.
sử dụng khá đầy đủ kem ngăn ngừa nắng
chớ nên áp dụng quá ít lượng kem ngăn ngừa nắng, điển hình không nên dùng quá nhiều lượng kem tránh nắng. Dùng ít kem tránh nắng sẽ k phát huy chức năng bảo vệ da. Còn khi bạn sử dụng quá nhiều lượng kem chống nắng sẽ gây ra trạng thái bít lỗ chân lông, gây nên trạng thái bết rít khó chịu.
Liều lượng kem tránh nắng đầy đủ cho một lần áp dụng là 2mg tương ứng ⅓ thìa cà phê. Còn khi áp dụng kem chống nắng cho toàn thân là khoảng 25gr đến 30gr, tương thích với 4 lần xịt cho SP dạng xịt.
Cách thoa kem ngăn ngừa nắng đúng cách, hiệu quả
Sau khi bạn thoa xong kem dưỡng ẩm hoặc làm sạch làn da với sữa tắm, để các dưỡng chất thấm sâu vào da hoặc thấm khô nước trên bề mặt da. Tiếp theo, lấy một lượng tương đối đầy đủ kem tránh nắng để dùng, bạn cho kem chống nắng lên mu bàn tay hoặc chấm lên làn da.
tiếp đó, bạn áp dụng mút trang điểm để tán đều kem tránh nắng lên bề mặt làn da. Khi tán đều kem bạn đừng nên cọ xát quá mình vì dễ làm trầy xước da & làm kem tránh nắng bị loang lổ.
Thoa kem tránh nắng trước khi ra khoảng nhà từ 15 phút đến 30 phút để phát huy tác dụng khi bạn tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Sau khi thoa xong kem tránh nắng, bạn có thể makeup như thông thường, lớp kem tránh nắng vừa bảo vệ da vừa giúp lớp nền lâu trôi hơn.
Thoa lại kem chống nắng tăng hiệu quả bảo vệ da
Sau khi thoa kem tránh nắng một thời gian, bạn nên thoa lại kem tránh nắng nhằm duy trì công dụng bảo vệ da ưng ý nhất. Việc thoa lại kem tránh nắng phụ thuộc sản phẩm kem ngăn ngừa nắng của bạn có chỉ số SPF là bao nhiêu.
Quy đổi thời gian thoa lại kem chống nắng là cứ 1 chỉ số SPF tương đương với 10 phút. Có thể thấy, nếu kem chống nắng của bạn có chỉ số SPF 30 thì thời gian kem chống chuyển động tốt trong vòng 5 tiếng. Chính vì như thế, sau 5 tiếng bạn nên thoa lại kem chống nắng.
Đối với các bạn thường xuyên tiếp xúc với tia nắng mặt trời, tham gia các hoạt động ngoài trời thì sau 2 tiếng nên thoa lại kem tránh nắng. Đây là thời gian thoa lại kem hiệu quả nhất, đc các Chuyên Viên da liễu chuyên dùng.
Trên đó là thông tin về cách dùng kem chống nắng tốt, hiệu quả tối ưu giúp bảo vệ da vượt trội nhất trước tác động gây hại của tia nắng mặt trời. Với các share trong bài, hi vọng giúp bạn bỏ túi đc bí quyết sử dụng kem chống nắng đúng cách & hiệu quả tốt nhất.