Dung dịch vệ sinh phụ nữ nói một cách khác là nước rửa phụ khoa, có chức năng trong việc vệ sinh vùng bikini, giúp tinh giảm và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa cho phái nữ. K những vậy, cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chính xác và an toàn còn hỗ trợ chị em yên tâm hơn trong chuyện phòng the cũng tương tự như lấy lại sự tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng Mỹ phẩm Newcare tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây.
cách dùng dung dịch vệ sinh đúng cách
Để áp dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Newcare đúng cách & phát huy hiệu quả sử dụng ưng nhất thì bạn cần ghi chú :
không dùng dung dịch vệ sinh nhiều lần/ngày
Bạn chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và tối, trước & sau khi quan hệ, trong thời kỳ tới tháng. Đừng nên sử dụng quá nhiều lần/ngày,vì bên trong vùng bikini của phụ nữ chứa sẵn một lượng vi khuẩn hữu ích để duy trì sự điều độ tự nhiên của môi trường âm đạo, giúp vùng kín luôn sạch sẽ, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
Vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày ko giúp nơi này sạch sẽ hơn mà còn làm mất luôn những vi khuẩn có ích, mất sự điều độ độ pH tự nhiên trong âm đạo, khiến bạn thấy ngứa ngáy rát, khó chịu.
Chỉ áp dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh bề ngoài vùng bikini
Bạn nên sử dụng sung dịch vệ sinh để rửa nhẹ bên ngoài vùng kín, tránh việc thụt rửa âm đạo vì việc thụt rửa sâu bên trong sẽ làm mất cân bằng độ pH âm đạo, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại khởi phát & gây nên bệnh.
ngoài ra, nếu bạn đang bị viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, nếu thụt rửa sâu sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng vào sâu âm đạo hơn nữa.
cách dùng dung dịch vệ sinh
Khi sử dụng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng làm ướt vùng kín trước, cho vào lòng bàn tay một lượng dung dịch phù hợp (tùy thuộc vào hướng dẫn áp dụng mỗi loại dung dịch), sau đấy tạo bọt và thoa rửa dịu nhẹ bên ngoài vùng bikini rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau cuối các chị em cần lau khô vùng nhạy cảm bằng khăn mềm, sạch.
chọn lọc loại dung dịch vệ sinh thích hợp
Để giữ đc vùng kín luôn sạch sẽ,khô thoáng mỗi ngày. Bạn cần chọn lựa loại dung dịch vệ sinh an toàn cho vùng kín và đáp ứng các tiêu chí:
Thành phần tinh chế từ tự nhiên
sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ tinh chế hoàn toàn từ tự nhiên giúp an toàn, giảm bớt nhiều nhất tình trạng gây dị ứng da vùng bikini. Đặc biệt, với 1 số loại dung dịch vệ sinh tính chống khuẩn cao, nhưng thành phần lại có chứa chất tẩy rửa mạnh thì bạn nên lưu ý khi chọn lọc vì có thể nó còn biến thành nhân tố tạo nên bệnh cho vùng kín.
Tiêu viêm, nấm, ngứa ngáy, điều độ độ pH
- vùng bikini rất nhạy cảm & dễ bị vi khuẩn xâm nhập, vì vậy bạn cần lựa chọn một dung dịch vệ sinh có tính kháng khuẩn, kháng viêm tốt. Chống lại các nhân tố gây hại, khắc phục hiện tượng tiền viêm, bảo vệ sức khỏe vùng bikini mỗi ngày.
- Độ pH ổn định: Giữ cho âm đạo luôn sạch sẽ và khỏe mạnh vì phần đông các vi khuẩn có hại thường rất khó sống trong môi trường axit (môi trường âm đạo cân bằng). Nếu độ pH tại vùng bikini bị không cân bằng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn đơn giản dễ dàng xâm nhập gây nên những loại bệnh phụ khoa. Vì như thế, cùngvới việc làm sạch, khô thoáng thì cân bằng độ pH là điều kiện cần thiết bậc nhất bạn nên ghi chú khi chọn lọc dung dịch vệ sinh.
Có nguồn gốc Xuất xứ rõ ràng
Dung dịch vệ sinh là sản phẩm ko thể thiếu hụt đối với phụ nữ hàng ngày do nhu cầu dùng lớn. Bởi vì thế, trên thị trường ngày nay có nhiều sản phẩm Không rõ nguồn gốc về thành phần, Nguồn gốc, tệ hơn là sẽ điều kiện sản xuất ko bảo đảm an toàn. Điều này rất nguy hiểm đối với vùng bikini của bạn, tệ hơn là sẽ còn là nhân tố gây ra các bệnh phụ khoa. Do vậy, chị em phụ nữ cần kiếm tìm hiểu kỹ SP để hạn chế việc “ Tiền mất tật mang”.